Bánh mì cuộn quế thơm lừng mà không cần nhào bột
Bánh mì cuộn quế thơm lừng mà không cần nhào bột

Bánh mì cuộn quế thơm lừng mà không cần nhào bột

Bánh mì cuộn hương quế là một loại bánh cuộn ngọt thường được phục vụ ở Bắc Âu và Bắc Mỹ. Loại bánh này mang hương vị thơm phức hòa quyện cùng từng thớ bánh dai mềm, ngọt béo đem đến một món bánh lý tưởng cho buổi sáng của gia đình bạn. Làm món bánh mì cuộn quế này cực kỳ nhàn vì không cần nhào bột gì cả. Đổi lại, các nguyên liệu cần được trộn đều, sau đó để nghỉ theo khoảng thời gian nhất định. Cùng Anny vào bếp thực hiện món Bánh mì cuộn quế thơm lừng mà không cần nhào bột thôi nào!

Bánh mì cuộn quế thơm ngon
Bánh mì cuộn quế thơm ngon

A. Dụng cụ:

– Lò nướng

– Máy đánh trứng

– Âu trộn bột

– Rây bột

– Phới dẹt cầm tay

– Phới lồng cầm tay

– Khay nướng

B. Nguyên liệu:

Công thức có thể làm ra thành phẩm khoảng 15 bánh cỡ vừa. Để đủ yêu cầu số lượng, bạn có thể tăng giảm công thức phù hợp.

Bánh mì cuộn quế thơm ngon
Bánh mì cuộn quế thơm ngon

1) Phần bánh mì

250 ml sữa tươi không đường

45 gram đường

60 ml dầu ăn

250 gram bột mì đa dụng

1 thìa cà phê men nở

30 gram bột mì đa dụng

1/4 thìa cà phê bột nở (baking powder)

1/4 thìa cà phê muối nở (baking soda)

1/2 thìa cà phê đầy muối trắng

2) Phần hỗn hợp cuộn bánh

50 gram bơ, đun chảy

45 gram đường nâu

1/2 đến 1 thìa canh bột quế

C. Các bước thực hiện:

– Bước 1: Hòa sữa tươi, dầu ăn và đường và một chiếc nồi nhỏ. Đặt lên bếp đun ở lửa vừa đến khi hỗn hợp bắt đầu lăn tăn sôi thì tắt bếp. Để hỗn hợp nguội trong khoảng 45 phút.

– Bước 2: Sau thời gian 45 phút thì trộn 250 grams bột mì với men nở trong một chiếc âu lớn. Từ từ cho phần hỗn hợp sữa ở trên vào trộn cùng. Dùng một chiếc thìa gỗ trộn đều đến khi hỗn hợp hòa quyện. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín âu bột. Để hỗn hợp nghỉ trong 1 tiếng.

– Bước 3: Sau khi bột đã nghỉ đủ, cho vào âu 30 grams bột mì, bột nở, muối nở và muối trắng vào âu, trộn đều. Lúc này sẽ có một hỗn hợp bột rất dính. Nên để bát bột vào tủ lạnh khoảng 30 phút đến 1 tiếng rồi mới bỏ ra cán sẽ dễ dàng hơn. Chuẩn bị sẵn một khay nướng hình chữ nhật có lót giấy nướng để xếp bánh.

– Bước 4: Rắc một lớp bột áo xuống bề mặt phẳng. Chuyển phần bột từ trong âu xuống mặt phẳng để cán. Dùng thêm bột mì rắc lên mặt bột và cây cán bột cho dễ thao tác. Dùng cây cán dần dần cán miếng bột thành một hình chữ nhật lớn cỡ khoảng 25 x 50 cm.

– Bước 5: Dùng chổi quết phần bơ đã đun chảy lên khắp bề mặt bột (hoặc từ từ đổ phần bơ xuống rồi dàn đều). Hòa phần đường nâu và bột quế, rắc đều lên trên lớp bơ khắp bề mặt bột. Nếu muốn thêm nho khô, bạn có thể thêm vào lúc này nhé!

– Bước 6: Từ cạnh lớn của miếng bột hình chữ nhật, nhẹ nhàng dùng tay cuộn tròn miếng bột lại. Cố gắng cuộn chặt và đều tay, đến vòng cuối thì dùng ngón tay túm đều dọc chiều dài bột để gói kín phần riềm bột vào.

– Bước 7: Dùng dao sắc cắt cuộn bột thành 15 miếng đều nhau. Nhẹ nhàng xếp từng miếng lên khay nướng, có thể dùng tay để chỉnh hình dạng miếng bột một chút cho tròn đều. Nếu muốn bánh sau khi nướng giữ nguyên hình tròn thì xếp các miếng bột cách đều nhau (xem thêm hình minh họa). Còn không có thể xếp các miếng bột gần nhau hơn, sau khi nở thêm và nướng bánh sẽ có hình vuông.

Cắt cuộn bột thành miếng và xếp lên khay nướng
Cắt cuộn bột thành miếng và xếp lên khay nướng

– Bước 8: Dùng màng bọc thực phẩm hay một chiếc khăn sạch đậy khay bánh lại. Để khay bánh ở nơi kín gió, ủ trong khoảng 30 đến 40 phút.

– Bước 9: Khi thời gian ủ gần hết thì làm nóng lò ở nhiệt độ 180 độ C trong 10 phút. Đặt khay bánh vào lò nướng trong khoảng 15 phút hoặc đến khi bánh vàng đều là được. Có thể ăn bánh mì cuộn quế ngay lúc nướng xong hoặc để nguội tùy ý.

Bánh mì cuộn quế
Bánh mì cuộn quế

D. Một số lưu ý khi làm bánh:

– Tuyệt đối không dùng bột làm bánh ngọt hoặc bột số 8 vì khối bột sẽ rất nhão làm bánh mì sẽ không ngon.

– Mùi vị của bơ sẽ quyết định khá nhiều hương vị của bánh, bạn nên dùng bơ động vật vì đây là loại bơ ngon nhất. Tuy nhiên nếu bạn thích vị của bơ thực vật hơn thì có thể thay thế theo ý thích.

– Nếu không ăn ngọt nhiều, hoặc giảm cân thì bạn nên giảm phần đường trong mỗi hỗn hợp.

Bánh mì cuộn hương quế thơm lừng
Bánh mì cuộn hương quế thơm lừng

E. Một số hình ảnh thành phẩm:

Bánh mì cuộn quế không cần nhào bột
Bánh mì cuộn quế không cần nhào bột
Bánh mì cuộn hương quế thơm lừng
Bánh mì cuộn hương quế thơm lừng
Cho thêm nho khô để tạo thành bánh mì cuộn nho quế
Cho thêm nho khô để tạo thành bánh mì cuộn nho quế
Giỏ hàng (0 items)

Không có hàng trong giỏ