Cách làm bánh bông lan Hong Kong ẩm xốp mềm mịn
Cách làm bánh bông lan Hong Kong ẩm xốp mềm mịn

Cách làm bánh bông lan Hong Kong ẩm xốp mềm mịn

Bánh bông lan Hong Kong là loại bánh không mấy xa lạ gì? Những ai thích làm các loại bánh kem trang trí thì hẳn đều làm thử qua các công thức gato bao gồm cả loại này rồi. Loại bánh bông lan Hong Kong này cũng khá phổ biến với những ai quan tâm đến thú bánh trái và rất được ưa chuộng để dùng làm cốt bánh để trang trí nên những chiếc bánh sinh nhật.

bánh bông lan ổ

Làm bánh bông lan Hong Kong không khó, loại bánh này sử dụng phương pháp tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng, bánh nở xốp là do lòng trắng trứng được đánh bông chứ không nhờ bất kì loại bột nở nào. Sau khi làm loại bánh này rất nhiều lần thì Anny có một số kinh nghiệm sau để chia sẻ với các bạn.

A. Kinh nghiệm để làm nên một chiếc bánh bông lan Hong Kong

– (1) Bạn nên lót giấy nướng bánh ở dưới đáy khuôn để có thể lấy bánh ra một cách dễ dàng. Dù bạn nướng vào khuôn tròn bình thường, đế liền, đế rời, hay khuôn spring-form, thì bánh đều lấy ra dễ dàng và đẹp.

– (2) Dùng phới lồng để trộn sẽ dễ hơn, chỉ cần 1 thao tác là ngoáy tròn là bạn đã có thể trộn đều hỗn hợp lòng trắng và lòng đỏ.

– (3) Hỗn hợp lòng đỏ rất đặc quánh, vì vậy lần đầu tiên cho lòng trắng đã đánh bông vào, bạn nên dùng phới ngoáy thật kĩ, thật đều, đến khi hỗn hợp này lỏng và mềm hẳn ra, không còn dấu hiệu của bột đặc nữa, lúc này bạn mới trộn tiếp phần lòng trắng còn lại. Khi đó, những lần trộn sau bạn chỉ cần làm ít động tác trộn là hỗn hợp bột bánh đã được đều mà lòng trắng lại không bị xẹp nhiều.

– (4) Lòng trắng đánh tới mức bông mềm thôi, bạn đừng đánh bông cứng nhé nếu không lòng trắng sẽ bị “óc trâu” khi trộn vào bột, bột bánh sẽ ko mịn và bánh sẽ bị nở quá, dễ bị nứt mặt khi nướng.

– (5) Chọn trứng gà tươi loại to nhất, bạn sẽ có được “nhiều” trứng hơn trong bánh, lòng trắng nhiều hơn sau khi đánh bông, giúp tăng thêm thể tích cho bánh.

– (6) Dùng khuôn sáng màu để nướng bánh để toàn bộ chiếc bánh có màu đều và đẹp, đáy bánh hoặc thành bánh không bị sẫm màu hoặc cháy so với mặt bánh.

B. Nguyên liệu cần chuẩn bị

– 4 quả trứng;

– 80 g đường trắng;

– ¼ tsp cream of tartar;

– 35 g sữa tươi;

– 35 g dầu ăn;

– 50 g bột mì;

– 50 g bột ngô.

Cach-lam-banh-Bong-lan-Hong-Kong-1

C. Dụng cụ cần thiết

Khuôn tròn 20cm;

– Lò nướng;

Máy đánh trứng.

D. Cách thực hiện

Bước 1: Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng.

Cách làm bánh bông lan hong kong 3

– Bước 2: Bật lò ở 150ºC lót giấy nướng bánh vào khuôn.

– Bước 3: Trộn chung lòng đỏ, sữa tươi, dầu ăn cho nhuyễn mịn.

– Bước 4: Bột mì rây mịn, cho hổn hợp bột ngô và bột mì vào hỗn hợp trứng, dùng phới trộn hổn hợp cho quện.

Cách làm bánh bông lan hong kong

– Bước 5: Lòng trắng trứng và cream of tartar cho chung vào một tô, dùng máy đánh tới khi lòng trắng bông mềm, bóng, nhấc que đánh trứng lên bạn sẽ thấy có chóp mềm.

– Bước 6: Cho từng 1/3 hổn hợp trộn từ từ nhẹ tay và đều vào hổn hợp lòng đỏ. Sau đó đổ hổn hợp vào khuôn

cách làm bánh bông lan hong kong 1

– Bước 7: Đặt khay nướng thấp hơn một nấc so với nấc chính giữa lò. Nướng 50 phút. Nên kiểm tra khi bánh đã nướng được 30 – 40 phút, nếu mặt trên lỡ có phồng cao nên dễ bị cháy thì có thể dùng miếng giấy nhôm úp lên mặt bánh.

Cách làm bánh bông lan hong kong 2

– Bước 8: Sau khi hết thời gian, để bánh trong lò 5 phút rồi mới đem bánh ra ngoài và úp bánh xuống. Sau đó để nguội và lấy ra khỏi khuôn. 

cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện cực kỳ đơn giản 8

Như vậy bạn đã có một chiếc cốt bánh bông lan cơ bản rồi đấy, và bạn có thể tùy ý sáng tạo trang trí cho chiếc bánh kem sinh nhật theo ý của mình rồi đấy!

trang trí bánh kem hình klas

F. Một số hình ảnh sản phẩm

bánh gato

Chiếc bánh bông lan Hong Kong thơm ngon mềm mịn

Bánh kem sinh nhật

Chiếc bánh kem sinh nhật trông rất đáng yêu nhỉ ^^!

bánh sinh nhật

Và để trang trí những họa tiếc vô cùng bắt mắt

Để hiểu rõ hơn về cách làm bánh bông lan hong kong, hãy tham khảo thêm chiếc video bên dưới nhé!

One thought on “Cách làm bánh bông lan Hong Kong ẩm xốp mềm mịn”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng (0 items)

Không có hàng trong giỏ