Cách làm bánh cuộn Raffaella kem tươi socola và dừa đúng đỉnh
Cách làm bánh cuộn Raffaella kem tươi socola và dừa đúng đỉnh

Cách làm bánh cuộn Raffaella kem tươi socola và dừa đúng đỉnh

Ý tưởng cho cách làm chiếc bánh cuộn này chính là kem dừa Raffaello rất nổi tiếng với lớp vỏ xốp giòn tan học lấy nhân hạt bùi thơm và kem chocolate trắng. Cốt bánh cuộn thì vẫn là cách làm cốt bánh Gateau thông thường, chỉ thay đổi định lượng nguyên liệu một chút. Thành phẩm bánh cho ra có cốt bánh mềm ẩm, mịn và xốp nhẹ, rất dễ cuộn. Cùng phần kem bánh giống với kem trong kẹo Raffaello mát lạnh, thơm ngon ăn rất đưa miệng! hãy cùng anny vào bếp và thực hiện ngay công thức làm bánh này nhé!!!

A. Nguyên liệu làm bánh cuộn Raffaella kem tươi socola và dừa

1. Nguyên liệu làm bạt bánh

Bơ lạt 15g;

– Dầu ăn 25g;

Sữa tươi không đường 40g;

– Lòng đỏ trứng gà 4 quả;

Bột mì đa dụng 25g;

Bột bắp 25g;

Tinh chất vani 1/2 thìa cafe;

– Lòng trắng trứng 4 quả;

– Muối 1 nhúm nhỏ;

– Cream of tartar 1/2 thìa cafe;

– Đường 60g.

2. Nguyên liệu phần chocolate

Kem tươi 250ml;

Chocolate trắng 70g;

– Bơ lạt 10g;

Dừa sấy hoặc dừa tươi bào sợi 3 – 4 thìa canh;

– Trang trí: Chocolate trắng bào vụn, hoa quả tùy thích.

B. Dụng cụ cần chuẩn bị

Rây lọc;

Tô trộn bột;

Máy đánh trứng;

Phới lồng;

Khuôn bánh chữ nhật 20×30 – 25x30cm;

Giấy nến nướng bánh;

Dao chà láng;

Túi bắt kem;

Đui bắt kem;…

C. Cách làm bánh cuộn Raffaella kem tươi socola và dừa

1. Cách làm bạt bánh cuộn

– Bước 1: Vặn lò 170 độ C – hai lửa. Lót một miếng giấy nướng bánh hoặc giấy trắng xuống đáy khuôn, không chống dính thành khuôn.

– Bước 2: Rây bột mỳ và bột ngô vào bát, dùng phới lồng đánh trứng cầm tay trộn cho hỗn hợp bột thật đều.

– Bước 3: Đun sôi một chút nước trong nồi. Cho bơ, sữa tươi và dầu ăn vào âu. Đợi nước sôi thì đặt âu lên miệng nồi (đáy âu không được chạm nước) dùng thìa hoặc phới lồng đánh trứng quấy đều đến khi bơ tan, hỗn hợp hòa quyện và ấm nóng.

– Bước 4: Tiếp đến, Bắc nồi ra khỏi bếp, rây bột vào âu, nhanh tay trộn đều. Cho lòng đỏ trứng và vanilla vào, trộn đều để có một hỗn hợp mịn và mượt.

– Bước 5: Đánh lòng trắng trứng. Dùng một chiếc âu khác để đánh lòng trắng trứng. Để máy ở tốc độ thấp, đánh lòng trắng khoảng 40-50giây, đến khi các bọt khí lớn bắt đầu xuất hiện.

– Bước 6: Cho muối và cream of tartar vào, tăng dần tốc độ máy lên mức gần cao nhất. Đánh đến khi các bọt khí nhỏ dần, trông gần giống như bọt xà phòng giặt hay bọt cạo râu thì từ từ cho đường vào. Trong lúc cho đường vẫn giữ máy chạy ở tốc độ cao. Lòng trắng sẽ bông và đặc dần, đạt chóp mềm. Và tiếp tục đánh đến khi lòng trắng bông cứng.

– Bước 7: Lấy 1/3 chỗ lòng trắng trứng cho vào âu bơ & lòng đỏ ở bước 4. Sau đó quấy đều. Mục đích của bước này là làm cho hỗn hợp bơ và lòng đỏ loãng hơn, để về sau trộn với lòng trắng dễ dàng hơn. Khuấy thoải mái.

cach lam banh bong lan cuon pho mai bo toi 5

– Bước 8: Chia chỗ lòng trắng còn lại thành 2 phần, lần lượt cho vào âu. Dùng kỹ thuật fold trộn đều sau mỗi lần thêm lòng trắng, hỗn hợp bột cuối cùng sẽ mịn và mượt.

– Bước 9: Đổ bột vào khuôn. Dùng spatula dàn phẳng mặt bột. Vỗ nhẹ hoặc gõ nhẹ khuôn xuống bàn cho các bọt khí to vỡ bớt.

– Bước 10: Nướng ở 170 độ C (hai lửa, cả trên & dưới) trong khoảng 25-30 phút hoặc đến khi bánh chín vàng mặt, ấn nhẹ lên mặt bánh thấy lập tức phồng trở lại, cắm que thử vào giữa bánh rút lên thấy que sạch và khô.

– Bước 11: Bánh chín lấy ra khỏi lò và lập tức dùng dao mỏng rạch quanh thành trong của khuôn, đặt rack lên mặt khuôn rồi úp ngược để lấy bánh ra. Bóc bỏ lớp giấy lót ở đế bánh.

– Bước 12: Cuộn bánh, bánh rát dai và hoàn toàn có thể cuộn nguội nhưng nếu không quen thì nên cuộn khi còn nóng ấm. Cuộn cho mặt đáy của bánh ra ngoài và cuộn thoe chiều dài của bánh để bánh có nhiều vòng. (cuộn càng dứt khoát và nhanh thì bánh càng đẹp)

2. Cách làm phần kem chocolate

a. Làm phần kem chocolate ganache

– Bước 1: Bẻ chocolate thành miếng nhỏ, cho vào bát cùng bơ. Đun sôi 70ml kem tươi (bằng nồi hoặc lò vi sóng).

– Bước 2: Đổ kem tươi vào bát đựng chocolate và bơ. Để nguyên khoảng 1-2 phút rồi quấy đều đến khi chocolate tan hết và hỗn hợp hòa quyện. Để nguội. Ta sẽ có hỗn hợp Chocolate Ganache hơi sệt.

b. Làm kem tươi đánh bông

– Bước 1: Phần kem tươi còn lại (180ml) để vào ngăn đá khoảng 5 phút. Sau đó đem ra đánh đến bông mềm. Để cả âu kem vào tủ lạnh khoảng 20-30 phút.

– Bước 2: Sau khi Ganache ở phần (a) nguội hẳn và kem tươi cũng đã lạnh (cả Ganache và kem đều đặc hơn), thì đổ Ganache vào âu kem. Dùng phới lồng trộn nhẹ nhàng theo một chiều đến khi hỗn hợp hòa quyện thành một dạng kem sánh đặc. Tốt nhất là nên trộn theo kiểu fold để tránh kem bị tách nước

– Bước 3: Để cả âu kem vào tủ lạnh thêm tối thiểu 30 phút. Nếu có thời gian, nên để khoảng 1.5 – 2h trong tủ lạnh, kem sẽ đặc hơn rất nhiều, trang trí bánh sẽ dễ hơn.

3. Hoàn thành

Sau khi bánh nguội, các bạn mở bánh ra, trét phần kem Chocolate lên mặt bánh, rắc dừa sấy hoặc dừa tươi đều lên kem rồi cuộn lại. Trang trí bánh bằng kem tươi và hoa quả tùy thích. Bánh có thể để tủ lạnh và dùng trong khoảng 2 – 3 ngày!

Vậy là chiếc bánh cuộn Raffaella kem tươi socola và dừa đã hoàn thành! bánh mềm ẩm, mịn màng, thơm ngon kết hợp cùng lớp kem beo béo mát lạnh bên trong sẽ là bạn mê mẩn ngay đấy! hãy nhanh tay vào bếp và thực hiện ngay công thức làm bánh này nhé!!!

anny chúc cả nhà thành công!!!

Giỏ hàng (0 items)

Không có hàng trong giỏ