Cách làm bánh gato hồng kông cơ bản mềm xốp thơm ngon
Cách làm bánh gato hồng kông cơ bản mềm xốp thơm ngon

Cách làm bánh gato hồng kông cơ bản mềm xốp thơm ngon

Bánh bông lan hồng kông không còn mấy xa lạ đối với chúng ta đúng không nhỉ!!! Cách làm bánh gato hồng kong thì đơn giản, thành phần làm nên chiếc bánh này cũng không quá khó tìm! mà thành phẩm cho ra lại vô cùng ưng ý! bánh mềm xốp, thơm lừng, quyện cùng lớp kem nữa thì còn gì bằng! hãy cùng anny vào bếp và thực hiện món bánh này nhé!!!

A. Nguyên liệu làm bánh gato hồng kông

Bột mì đa dụng 45g;

Bột bắp 15g;

Bột nở 3g;

– Muối 1g;

– Sữa tươi không đường 25g;

Bơ nhạt 20g;

– Trứng 3 quả;

– Đường 80g;

Tinh chất vani 3ml.

B. Dụng cụ cần chuẩn bị

Tô trộn bột;

Phới dẹt;

Máy đánh trứng;

Khuôn bánh gato;…

C. Cách làm bánh gato hồng kông

– Bước 1: Đầu tiên là tách lòng đỏ và lòng trắng của 1 quả trứng. Lòng trắng để riêng trong 1 bát (sạch & khô). Lòng đỏ đựng chung với 2 quả trứng còn lại. Lưu ý: lòng trắng không được lẫn lòng đỏ hay bơ hoặc dầu mỡ. Trứng nếu lạnh thì phải để cho bớt lạnh ở nhiệt độ phòng rồi mới bắt tay vào làm.

Dụng cụ tách lòng trứng

– Bước 2: Cân sữa và bơ. Cho bơ sữa vào nồi, đun nhỏ lửa cho bơ chảy & hỗn hợp mấp mé sôi thì bắc xuống. Cho vanilla vào quấy đều, rồi đậy hoặc bọc kín để giữ ấm. Theo sách thì việc dùng bơ và sữa ấm sẽ tốt hơn.

– Bước 3: Vặn lò nướng 150 độ C. Trong lúc đợi bơ sữa nóng thì cân đường, bột mỳ, bột ngô, bột nở. Dùng cây đánh trứng (whisk) trộn đều bột mỳ, bột ngô, bột nở. Rây lại cho mịn.

– Bước 4: Chuẩn bị hai cái âu sạch & khôMột âu đựng 2 quả trứng và 1 lòng đỏ trứng. Một âu đựng lòng trắng trứng.

– Bước 5: Cho ½ số đường (40 gram) vào âu đựng trứng & lòng đỏ trứng, để máy ở tốc độ chậm rồi tăng dần đền tốc độ cao, đánh đến khi trứng bông mịn, chuyển màu vàng nhạt và khi nhấc que lên thì trứng chảy xuống thành dòng mịn mượt.

– Bước 6: Để máy đánh ở tốc độ chậm, cho một nhúm muối vào lòng trắng trứng, đánh khoảng 10-15s đến khi lòng trắng nổi bọt. Từ từ chuyển máy lên tốc độ cao, giữ máy chạy, từ từ cho nốt 1/2 số đường còn lại vào, đánh đến khi lòng trắng mịn, mượt, bóng, nhấc que lên thấy lòng trắng dính ở đầu que & mềm. Không đánh lòng trắng bông quá nhé.

– Bước 7: Cho ½ chỗ lòng trắng vào lòng đỏ. Dùng kỹ thuật fold trộn cho hòa quyện. Cho nốt ½ chỗ lòng trắng còn lại vào. Fold cho hòa quyện. Lưu ý trộn nhanh, nhẹ tay và dứt khoát, thường thì bước trộn này sẽ rất nhanh vì lòng trắng không quá bông nên trộn tương đối dễ.

– Bước 8: Chia bột làm 3 phần, lần lượt rây từng phần vào âu và fold cho hòa quyện sau mỗi lần thêm bột.

– Bước 9: Lấy khoảng 3-5 thìa to (độ 1/2 bát con ăn cơm) hỗn hợp bột trứng, cho vào bơ sữa, quấy đều cho hòa quyện. Đổ hỗn hợp này ngược trở lại vào âu bột trứng và fold đều. Mục đích của việc này là để cho bơ & sữa dễ hòa trộn trong bột hơn. 

– Bước 10: Đổ bột vào khuôn. Gõ nhẹ khuôn xuống bàn vài cái cho các bọt khí to vỡ bớt. Đặt khay nướng sao cho khuôn bánh ở chính giữa lò (thường là mình đặt thấp hơn rãnh giữa một nấc), nướng ở nhiệt độ 150-155 độ C trong khoảng 30-40 phút.

– Bước 11: Bánh chín lấy ra, úp ngược lên rack khoảng 5 phút rồi lấy một con dao mảnh rọc quanh thành bánh. Lấy bánh ra khỏi khuôn để bánh nguội hoàn toàn trên rack.

Như vậy là hoàn thành xong cách làm bánh hồng kông cơ bản rồi đấy! bạn có thể trang trí lên bánh một chút kem. Bánh bông mềm, xốp, nhẹ, thưởng thức làm món tráng miệng hay thưởng thức cùng tách trà chiều nữa thì còn gì bằng!

anny chúc cả nhà thành công!!!

Giỏ hàng (0 items)

Không có hàng trong giỏ