Cách làm bánh gato tiramisu thơm ngon đơn giản
Cách làm bánh gato tiramisu thơm ngon đơn giản

Cách làm bánh gato tiramisu thơm ngon đơn giản

Món tiramisu là món mà anny cực kỳ thích, bởi tiramisu dễ làm. Nếu bạn không có thời gian thì có thể dùng bánh lady fingers mua sẵn, kem thì chỉ đánh tí tẹo là xong, còn nếu có thời gian hơn thì làm cốt bánh bằng gato để bánh đặc biệt hơn, thơm ngon hơn nhé! trong bài viết này anny hướng dẫn bạn cách làm bánh gato tiramisu thơm ngon đơn giản! Bánh thành phẩm cho cực kỳ mềm mịn, cùng lớp tiramisu thơm thơm ngọt béo ăn vào cực kỳ ưng bụng đấy! Nào hãy cùng anny vào bếp và thực hiện ngay công thức làm bánh này nhé!!!

A. Nguyên liệu làm bánh gato tiramisu

1. Nguyên liệu làm phần bạt bánh

– Lòng đỏ trứng gà 4 quả;

Đường bột 20g;

– Sữa tươi không đường 40ml;

– Dầu thực vật 30ml;

Tinh chất vani 1/2 thìa cafe;

Bột mì đa dụng 50g;

Bột bắp 50g;

– Lòng trắng trứng 4 quả; (để ở nhiệt độ phòng)

– Muối 1 nhúm nhỏ;

– Cream of tartar 1/4 thìa cafe;

– Đường 70g.

2. Nguyên liệu phần rượu cà phê quét mặt bánh

– Cà phê đặc 40ml;

Rượu rhum 20ml;

Tinh chất vani 3ml;

– Đường 5g.

3. Nguyên liệu phần kem tiramisu

Phô mai mascarpone 200g;

– Đường 70g;

Kem tươi 300ml;

– Rượu rhum 15ml;

Tinh chất vani 5ml.

B. Dụng cụ cần chuẩn bị

Tô trộn bột;

Máy đánh trứng;

Phới trộn;

Giấy nến;

Khuôn tròn nướng bánh;…

C. Cách làm bánh gato tiramisu

1. Cách làm phần bạt bánh gato

– Bước 1: Đầu tiên, vặn lò 175 độ C hoặc 165 độ C cho khuôn sẫm màu. Lót giấy nến hoặc giấy trắng ở đáy khuôn. Không cần chống dính thành khuôn.

– Bước 2: Rây bột mì và bột ngô, dùng phới lồng trộn đều. Đong sữa và dầu ăn vào chung một bát. Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng vào âu trộn khác nhau.

– Bước 3: Cho lòng trắng trứng vào âu. Để máy ở tốc độ thấp đánh đến khi nổi bọt khí lớn thì cho muối và cream of tartar vào. Đánh đến khi bọt khí nhỏ lại, hỗn hợp mịn như bọt xà phòng giặt thì cho đường vào âu. Tiếp tục đánh đến khi trứng bắt đầu nổi đặc, có vân hiện ra khi chạy máy và bóng dẻo hơn thì hạ xuống tốc độ vừa.

(Trứng cần được đánh đến khi bông mềm một chút nhưng chưa đến bông cứng. Khi nhấc que đánh lên thấy có chóp kéo thoe nhưng chóp này có dể sẽ hơi ngoặt xuống)

– Bước 4: Để máy ở tốc độ thấp. Cho từng lòng đỏ trứng vào và đánh đều (mất khoản 5 – 10 giây để đánh 1 lòng đỏ). Sau khi đánh xong toàn bộ lòng đỏ, ta sẽ có hỗn hợp rất mịn và bông, màu vàng nhạt.

– Bước 5: Để máy ở tốc độ thấp nhất, khuấy nhẹ cho dầu ăn và sữa hòa vào nhau rồi từ từ đổ men theo thành âu. Đánh đều cho hòa quyện.

– Bước 6: Tiếp tục để máy ở tốc độ thấp nhất. Chia bột làm 2 – 3 phần. Sau đó rây từng phần vào âu. Đánh cho hòa quyện. (nên rây bột sao cho bột phủ đều khắp mặt âu, đánh sẽ nhanh hơn. Và không nên đánh quá lâu, sẽ dễ làm cho nhiều bọt khí bị vỡ, bánh bị chai cưng hoặc không nở được)

– Bước 7: Đổ bột vào khuôn. Gõ khuôn xuống mặt bàn vài cái để các bọt khí to vỡ bớt. Lập tức mang đi nướng ở nhiệt độ 175 độ C hoặc 165 độ C, để ở chế độ 2 lửa trong khoảng 25 – 35 phút. Bánh chín là khi ấn nhẹ tay lên mặt bánh, thấy một vết lõm sau đó lập tức phồng trở lại.

– Bước 8: Lấy bánh ra khỏi khuôn, để nguội trên rack. Bánh vẫn còn ít lỗ khí chứ không mịn hoàn toàn. Bánh nở xốp, mềm và đủ ẩm, đủ nặng để đỡ bất kì loại kem trang trí nào.

2. Làm phần kem tiramisu

– Bước 1: Trong lúc đợi bánh nguội, hoặc trong lúc nướng bánh bạn chuẩn bị kem tiramisu: Cho kem Mascarpone và đường vào âu, đánh ở tốc độ chậm trong 1 – 2 phút tới khi kem mềm mịn nhuyễn. Mascarpone cần được để hết lạnh hoàn toàn nếu không sẽ khó mịn nhuyễn được.

– Bước 2: Cho kem tươi, va-ni và rượu vào đánh cùng với kem Mascarpone. Đánh ở tốc độ cao tới khi kem đặc lại, xuất hiện vân trên mặt âu kem khi chạy máy thì hạ tốc độ xuống nhỏ nhất.

– Bước 3: Đánh từ từ và theo dõi, khi kem vừa đủ cứng, nhấc que đánh lên thấy chóp nhọn thẳng đứng, nghiêng âu hầu như kem không xê dịch thì dừng lại ngay. Không đánh quá lâu kem sẽ bị tách nước và lổn nhổn.

– Bước 4: Để cả âu kem vào ngăn mát tủ lạnh trong tối thiểu 30 phút để kem đặc hơn, khi trét bánh sẽ mượt và dễ hơn.

3. Cắt bánh và ráp bánh

– Bước 1: Khi bánh đã nguội, bạn cắt bánh đã nguội thành 3 bạt bánh tròn.

– Bước 2: Ráp bánh, đặt bạt bánh thứ nhất lên đế bánh, chuẩn bị một vài mảnh giấy nhỏ lót ở dưới đế bánh, giấy chườm ra ngoài và che đế bánh. Giấy giúp cho kem không bị dính vào và làm bẩn đế bánh.

– Bước 3: Pha các nguyên liệu trong phần 2. Dùng chổi quét phần rượu cà phê lên mặt bánh. Lấy 1/4 lượng kem trét lên bánh. Lặp lại các bước này với bạt bánh thứ 2.

– Bước 4: Với bạt bánh cuối cùng, sau khi làm ẩm bằng rượu cà phê, ta lấy một lượng kem nhỏ trét lên toàn bộ bên ngoài bánh. Sau đó để bánh vào tủ lạnh trong tối thiểu 30 phút để kem đông lại. Việc này giúp tạo ra một lớp nền để khi tiếp tục phủ kem lên, lớp kem mới sẽ đẹp hơn và không bị dính vụn bánh.

– Bước 5: Phủ nốt phần kem còn lại lên bánh. Rắc bột cacao lên mặt bánh, trang trí tuỳ thích. Bảo quản bánh trong tủ lạnh, dùng trong 1 – 2 ngày. Bột cacao chỉ nên rắc lên mặt bánh ngay trước khi ăn, tránh cho bột cacao bị ẩm và ướt.

Như vậy cách làm bánh gato tiramisu đã hoàn thành rồi đấy! hãy nhanh nhanh vào bếp và thực hiện ngay món bánh này để chiêu đãi gia đình mình nhé!!!

anny chúc cả nhà thành công!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng (0 items)

Không có hàng trong giỏ