Cách làm bánh mì sữa cà phê mềm xốp thơm ngon khó cưỡng
Cách làm bánh mì sữa cà phê mềm xốp thơm ngon khó cưỡng

Cách làm bánh mì sữa cà phê mềm xốp thơm ngon khó cưỡng

Lại một chuyên mục bánh mì nữa đây ạ! với những tín đồ yêu thích cà phê có lẽ sẽ không bỏ qua món bánh mì này đâu nhỉ! với hương vị đặc trưng của loại thức uống này bạn sẽ dễ dàng tạo nên một chiếc bánh mì vị sữa cafe vô cùng thơm ngon chuẩn vị! hãy cùng anny vào bếp và thực hiện ngay công thức làm bánh mì này nhé!!!

A. Nguyên liệu làm bánh mì sữa cà phê

Bột bánh mì 300g;

– Trứng gà 1 quả;

Sữa tươi 150ml;

Bơ lạt 30g;

– Bột cà phê hòa tan 10g;

Men nở instant 3g;

– Muối 2,5g;

Đường đen 50g.

B. Dụng cụ cần chuẩn bị

Tô trộn bột;

Khay nướng bánh;

Màng bọc thực phẩm;

Giấy nến;…

C. Các bước làm bánh mì sữa cà phê

– Bước 1: Đầu tiên, Bạn cho lần lượt vào một cái bát lớn gồm có 300gr bột bánh mì, 50gr đường đen và 2.5gr muối, trộn đều. Sau đó, bạn hòa tan 150ml sữa tươi (được làm ấm) và 10gr bột cà phê hòa tan trong một cái cốc.

– Bước 2: Tiếp đó, bạn cho 1 quả trứng gà, hỗn hợp cà phê sữa (vừa mới pha) và 3gr men nở Instant, rồi dùng máy trộn bột tiến hành trộn đều bột cho đến khi thành khối. Cuối cùng, mới cho thêm 30gr bơ lạt rồi trộn đều hỗn hợp bột khoảng 4 phút.

– Bước 3: Đặt khối bột lên mặt phẳng sạch, bạn tiến hành nhào bột bánh khoảng 6 phút, rồi đem ủ bột trong hộp kín khoảng 60 phút nữa cho đến khi khối bột nở gấp đôi.

– Bước 4: Bạn đặt khối bột lên mặt phẳng sau khi được ủ, rắc thêm ít bột mì lên bề mặt và dùng tay nhấn khối bột xuống để cho hơi khí bên trong bột thoát bớt ra ngoài.

– Bước 5: Sau đó, bạn chia khối bột thành 12 phần bằng nhau. Bạn lấy mỗi phần bánh sau khi được chia, vê tròn thành 12 khối bánh.

– Bước 6: Cuối cùng, bạn phủ lớp màng thực phẩm lên các khối bánh tròn để thực hiện giai đoạn ủ lần 2 trong vòng 15 phút.

– Bước 7: Bạn lần lượt lấy mỗi khối bánh sau khi ủ lần 2, tiếp tục vê tròn. Sau đó, đặt vào khuôn bánh có lót giấy nến và phủ màng thực phẩm tiếp tục ủ bánh lần 3 trong vòng 60 phút.

– Bước 8: Bánh sau khi được ủ lần 3, bạn rắc thêm ít bột mì trên bề mặt bánh, rồi đem nướng trong lò với nhiệt độ 180 độ C từ 12 – 15 phút. (Nhớ làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C khoảng 10 phút trước khi nướng bánh.)

Vậy là bạn đã hoàn thành xong bánh mì sữa cà phê có màu nâu trông đẹp mắt, thớ bánh mềm mịn và xốp. Đặc biệt có vị ngọt diệu và hương thơm cà phê sữa quyến rũ cho những tín đồ yêu thích cà phê. Bạn có thể thưởng thức bánh mì cà phê sữa với nước trà nhé!

anny chúc cả nhà thành công!!!   

Giỏ hàng (0 items)

Không có hàng trong giỏ