Cách làm bánh su dẻo nhân kem milo đơn giản không dùng máy
Cách làm bánh su dẻo nhân kem milo đơn giản không dùng máy

Cách làm bánh su dẻo nhân kem milo đơn giản không dùng máy

Trong bài viết dưới đây, anny muốn giới thiệu đến bạn cách làm bánh su dẻo nhân kem milo đơn giản thơm ngon mà không cần dùng đến bột trộn sẵn hay máy móc. Với công thức này, bánh cho ra rất ngon, chỉ ăn nguyên vỏ không đã thấy ngon rồi. Vỏ bánh dẻo, hơi dai, thơm mùi milo, ăn kèm với nhân kem béo ngậy, ngon ơi là ngon. Su kem kiểu này các lưu ý giống với cách làm su kem truyền thống, chỉ khác ở bước trộn bột, nếu đã thành công với chiếc bánh su truyền thống rồi thì đơn giản thôi! hãy cùng anny vào bếp và thực hiện ngay món bánh này nhé!!!

A. Nguyên liệu làm bánh su dẻo nhân kem milo

1. Nguyên liệu làm bánh su dẻo milo (cỡ 10 – 12 cái)

Bột năng 65g;

Bột gạo 4g;

Bột mì 15g;

– Bột sữa milo 15g;

– Nước 60g;

Bơ lạt động vật 25g;

– Dầu ăn 25g;

– Đường 10g;

– Muối 1 nhúm nhỏ;

– Trứng gà đánh tan 60 – 65g.

2. Nguyên liệu làm nhân kem milo

– Lòng đỏ trứng 2 quả;

Đường bột 30g;

Tinh bột bắp 15g;

– Sữa tươi không đường 200g;

– Bột sữa milo 20g.

Whipping cream (đánh bông để phủ lên mặt bánh)

B. Dụng cụ cần chuẩn bị

Tô trộn;

Phới dẹt;

Rây lọc;

Túi bắt kem;…

C. Cách làm bánh su dẻo nhân kem milo

1. Cách làm phần nhân kem milo

– Bước 1: Đánh lòng đỏ trứng với đường đến khi lòng đỏ bông đặc, chuyển sang màu vàng nhạt, nhấc que đánh lên thấy lòng đỏ chảy xuống thành dòng (giống như mình thả 1 sợi ruy băng xuống ấy). Các bạn có thể dùng máy đánh trứng, mình đánh bằng tay thì mất khoảng 4-5 phút gì đấy.

– Bước 2: Rây bột vào âu trứng đường, trộn đều. Tiếp đến trộn hỗn hợp lòng đỏ với sữa tươi, lọc hỗn hợp qua rây. Sau đó đun sữa đến mấp mé sôi. Từ từ đổ sữa vào âu trứng bột, vừa đổ vừa quấy đều tay (đổ liên tục đến khi hết sữa).

– Bước 3: Cho hỗn hợp vào nồi, để lửa nhỏ, quấy đều, lưu ý vét thành và đáy nồi. Khi hỗn hợp bắt đầu hơi đặc lại, cho bột milo vào khuấy đều cho tan. Sau đó bắc ra khỏi bếp, quấy đến khi hỗn hợp đặc sệt thành kem.

– Bước 4: Cho hết nhần nhân kem milo vào bát xứ và dùng màng bọc thực phẩm bọc sát mặt kem rồi để lạnh đến khi dùng là được.

2. Cách làm vỏ bánh su dẻo

– Bước 1: Đầu tiên, làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 220 độ C để ở chế độ 2 lửa. Lót giấy nến chống dính lên khay nướng.

– Bước 2: Cho vào âu bột mì, bột gạo và bột năng, sau đó trộn đều hỗn hợp lên.

– Bước 3: Tiếp đến, cho nước, bơ, muối, dầu ăn vào nồi, đun ở lửa to tới khi nước sôi mạnh, bơ tan hết thì bắc nồi xuống luôn. (không nên đun sôi hỗn hợp lâu sẽ làm nước bay hơi nhiều, khiến bột bị đặc)

– Bước 4: Tiếp đến, lập tức cho toàn bộ hỗn hợp bột vào nồi nước. Khuấy nhanh tay tới khi bột hòa quyện. Sau đó cho hỗn hợp bột vào máy xay sinh tố, cho phần trứng đánh tan vào và xay tới khi hỗn hợp mịn mượt hoàn toàn.

Ở bước này, bột rất dẻo và dính nên không thể trộn bằng tay, các bạn có thể dùng que xoắn của máy đánh trứng, cho từ từ trứng vào để đánh đều, tuy nhiên thì bột sẽ khá bắn và đánh cũng nặng tay. Nếu như nhà bạn có máy xay sinh tố thì có thể cho toàn bộ vào máy xay, xay đến khi hòa quyện là được.

– Bước 5: Cho toàn bột bột vào túi bắt kem, cắt đầu túi khoảng 1cm và bóp bột lên khay thành hình tròn có đường kính khoảng 3 – 4 cm. 

– Bước 6: Tiếp đến, nướng bánh ở nhiệt độ 220 độ C trong vòng 12 – 15 phút, khi mặt bánh bắt đầu vàng thì hạ xuống 180 – 190 độ C và nướng thêm 15 – 17 phút đến khi mặt bánh khô ráo hoàn toàn. 

(Nướng trong nhiệt đọ cao ở những phút đầu tiên sẽ giúp phần chất lỏng sôi và tạo ra nhiều hơi nước, giúp bánh nở cao hết cỡ. Sau đó thì hạ nhiệt độ để vỏ bánh cứng lại, hơi nước thoát ra hết, bánh khô ráo và không bị xẹp sau khi mang ra khỏi lò)

– Bước 7: Sau khi nướng xong, để bánh nguội hoàn toàn. Vỏ bánh su dẻo đặc, ít rỗng hơn su truyền thống, đây là chuyện bình thường nha.

 – Bước 8: Cho whipping cream vào âu, và dùng máy đánh bông cứng phần whipp này lên để phủ lên mặt bánh. 

– Bước 9: Phần nhân kem milo đã chuẩn bị ở phần 1, bạn đem ra cho vào túi bắt kem có gắn đui bơ nhân su kem, sau đó bơ vào trong bánh. Sau đó phủ lớp kem whipp vừa đánh bông lên, và rắc lên một ít cacao là đã hoàn thành xong chiếc bánh này rồi đấy! 

Bánh ăn rất đưa miệng, dai dai, giòn giòn, thơm lừng mùi milo. Ai là fan của milo thì chắc hẳn không thể bỏ lỡ chiếc bánh này đâu đấy! Hãy nhanh nhanh vào bếp và thực hiện ngay món bánh này nhé!!! 

anny chúc cả nhà thành công!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng (0 items)

Không có hàng trong giỏ