Cách làm bánh sữa chảy kem tươi Thái Lan béo ngậy hấp dẫn ăn là mê
Cách làm bánh sữa chảy kem tươi Thái Lan béo ngậy hấp dẫn ăn là mê

Cách làm bánh sữa chảy kem tươi Thái Lan béo ngậy hấp dẫn ăn là mê

Bánh sữa chảy kem tươi có xuất phát từ đất nước láng giềng với Việt Nam – Thái Lan. Những người từng đến đất nước chùa vàng du lịch thường khoe về trải nghiệm đứng xếp hàng để được thưởng thức món bánh “đặc sản” này của Thái Lan. Lớp vỏ bánh mềm mịn, bọc lớp nhân béo ngậy, thơm nức mũi. Dân nghiền bánh, nghiền đồ ngọt thì làm sao có thể cầm lòng trước bánh sữa chảy kem tươi này nhỉ!! Và trong bài viết dưới đây, anny sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh sữa chảy kem tươi mà không cần phải đi đâu xa để được thưởng thức món bánh này đâu!!! Hãy cùng anny vào bếp và thực hiện ngay nhé!!!

A. Nguyên liệu làm bánh sữa chảy kem tươi

1. Nguyên liệu Phần vỏ bánh

Bột mì số 13 280g;

Bột mì số 8 40g;

Bơ lạt 60g;

Sữa bột 25g;

Men khô 5g;

Đường 80g;

Sữa tươi 120g;

– Muối 2g;

– Nước lọc;

– Trứng gà 1 quả;

2. Nguyên liệu phần nhân bánh

Whipping cream 130g;

Sữa đặc 100g;

Sữa tươi 80g;

Sữa bột 30g;

– Bơ lạt 30g;

Bột bắp 10g;

Đường bột 10g.

3. Nguyên liệu Phần kem bơ

– Bơ lạt 110g;

– Sữa đặc 30g;

– Sữa bột 10g.

– Chuẩn bị dư thêm một ít bột bắp và đường bột để làm lớp phủ trên mặt bánh.

B. Dụng cụ cần chuẩn bị

Tô trộn bột;

Phới dẹt;

Máy đánh trứng;

Hộp kraft đựng bánh;

Túi bắt kem;…

C. Các bước làm bánh sữa kem chảy Thái Lan

1. Làm vỏ bánh

– Bước 1: Đầu tiên, bạn cho 280g bột mì số 13, 40g bột mì số 8, 25g sữa bột, 5g men khô, 2g muối và 80g đường vào trong tô trộn. Và trộn đều các nguyên liệu lại với nhau.

– Bước 2: Tiếp đến, đập 1 quả trứng vào một tô khác, cho 120g sữa tươi và nước lọc vào, khuấy đều cho tan trứng.

– Bước 3: Sau đó, cho hỗn hợp lỏng này vào tô bột ở bước 1. Dùng phới dẹt trộn đều, sau đó dùng tay nhào bột. (bạn cho khối bột ra tấm nướng silicon và rắc một ít bột áo cho đỡ dính thì nhào bột sẽ dễ dàng hơn.)  Nhào đến khi được khối bột mịn, dẻo.

– Bước 4: Cho tiếp 60g bơ nhạt để ở nhiệt độ phòng vào và nhào tiếp. Bạn nhồi tiếp đến khi bột kép ra thành lớp mỏng. Sau đó, cho khối bột vào tô trộn, bọc nilon và ủ bột ở nhiệt độ phòng khoảng 1 tiếng cho bột nở gấp đôi.

2. Làm phần nhân bánh sữa chảy kem tươi

– Bước 1: Bạn cho 80g sữa tươi, 10g bột bắp vào tô, trộn đều và cho 2 lòng đỏ trứng vào. Đánh tan lòng đỏ và cho tiếp 30g sữa bột, 100g sữa đặc vào và khuấy cho tan hổn hợp.

– Bước 2: Sau đó, bắc nồi lên bếp, tiếp tục khuấy đều tay, 1 chiều cho đến kho phần nhân bánh sánh đặc lại. Tắt bếp và cho 30g bơ lạt vào, đảo đều. Bạn đảo đều tay cho tới khi phần nhân mịn lại, gần như hỗn hợp bột vỏ bánh vừa nhồi xong.

– Bước 3: Tiếp đến, cho vào tô và dùng màng bọc thực phẩm bọc lại để tránh bị khô và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 15 phút để hỗn hợp được nguội.

Bước 4: Ở một tô khác, bạn cho 130g whipping cream vào tô và rây 10g đường bột. Đánh hỗn hợp ở tốc độ vừa phải cho bông lên (không nên đánh quá nhanh sẽ gây ra hiện tượng tách nước nhé).

– Bước 5: Phần nhân sau khi đã để nguội 15 phút. Cho vào tô đựng whipping và đánh tiếp cho quyện vào nhau và cho vào túi bắt kem.

3. Tạo hình vỏ bánh

– Bước 1: Sau khi ủ bột xong, bạn đấm bột cho xẹp bớt, sau đó cho ra tấm nướng và nhào tiếp 1 lúc nữa để bọt khí bên trong bột tan bớt đi. Dùng dao để chia bột thành các phần nhỏ. Tùy theo kích thước của khuôn mà bạn tăng giảm khối lượng bột từ 20 – 30g nhé!

– Bước 2: Sau đó vo bột thành viên tròn nhỏ xinh. Và xếp bột bánh vào hộp giấy, đậy nắp và ủ ở nhiệt độ phòng 30 phút cho bánh nở gấp đôi.

– Bước 3: Trước khi nướng bánh, bạn làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 160 độ C trong vòng 10 phút nhé. Cho bánh vào nướng ở nhiệt độ 160 độ C trong vòng 20 phút.

4. Làm phần kem bơ và hoàn thành 

– Bước 1: Bạn cho 110g bơ lạt ở nhiệt độ phòng, dằm nhuyễn. Cho 30g sữa đặc, 10g sữa bột vào dùng máy đánh trứng đánh tan. Đây sẽ là phần kem bơ phủ bên trên mặt bánh nhé.

– Bước 2: Sau khi nướng bánh xong, bạn lấy bánh ra, dùng chổi phế quét 1 lớp bơ chảy lên bề mặt bánh. Dùng dao khứa 1 vài đường giữa bánh để cho phần nhân chuẩn bị trong đui bắt kem vào.

– Bước 3: Phủ kem bơ lên mặt bánh. Bạn chuẩn bị bột bắp và đường bột, trộn đều với nhau. Sau đó dùng rây lọc bột phủ phần bột này là hoàn thành chiếc bánh.

Vậy với những bước trên bạn đã làm cho mình những chiếc bánh sữa chảy kem tươi Thái Lan đúng chuẩn rồi đấy nhé!!! Lớp nhân kem chảy kết hợp với kem bơ bên ngoài ngon béo ngậy, cắm một miếng vào lớp vỏ bánh bên trong mềm mại, dai dai, đảm bảo bạn sẽ mê tít món bánh này đấy!!! Chỉ cần chuẩn bị và mày mò một chút xíu là bạn đã có thể chiêu đãi người thân món bánh hấp dẫn này rồi! hãy nhanh tay vào bếp và thực hiện ngay thôi!!

anny chúc cả nhà thành công!!!

2 thoughts on “Cách làm bánh sữa chảy kem tươi Thái Lan béo ngậy hấp dẫn ăn là mê”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng (0 items)

Không có hàng trong giỏ