Cách làm bánh sữa đậu nành Đài Loan béo ngậy thơm ngon như ngoài tiệm
Cách làm bánh sữa đậu nành Đài Loan béo ngậy thơm ngon như ngoài tiệm

Cách làm bánh sữa đậu nành Đài Loan béo ngậy thơm ngon như ngoài tiệm

Đậu nành vốn đã quá quen thuộc với chúng ta đối với những món ăn, đồ uống. Chính vì độ béo ngậy thơm ngon mà bánh sữa đậu nành Đài Loan đã tạo nên một cơn sốt trong cộng đồng người Việt. Bởi vị bánh mát lạnh, ăn vào bùi bùi béo béo, viên mochi dẻo dai hòa quyện cùng lớp sốt và lớp bột phô mai phủ quả thực là một tác phẩm siêu đỉnh đấy. Cốt bánh tan ngay khi đưa vào miệng còn lớp kem thì không bị ngấy chút nào. Đây quả là một gợi ý không tồi đâu nhỉ! hãy cùng anny vào bếp và thực hiện ngay món bánh này thôi!!!

A. Nguyên liệu làm bánh sữa đậu nành Đài Loan

1. Nguyên liệu phần cốt bánh

Bột mì số 8 50g;

Đường cát 30g;

– Sữa đậu nành 45g;

– Dầu ăn 30g;

– Trứng gà 3 quả.

2. Nguyên liệu phần mochi

Bột nếp 35g;

– Đường 50g;

Bột gạo 15g.

3. Nguyên liệu phần kem đậu nành

– Sữa đậu nành không đường 100g;

Whipping cream 75g;

Cream cheese 40g;

– Đường 15g;

– Đường cát 10g;

Bột ngô 5g;

– Lòng đỏ trứng gà 1 cái.

B. Dụng cụ cần chuẩn bị

Rây lọc;

Máy đánh trứng;

Phới lồng;

Khuôn tròn 18cm;…

C. Các bước làm bánh sữa đậu nành Đài Loan

1. Các bước làm phần cốt bánh

– Bước 1: Đầu tiên, bạn đem tách lòng đỏ và lòng trắng ra hai bát riêng. Lòng đỏ trộn đều với 30g dầu ăn, 45g sữa đậu nành rồi sau đó rây 50g bột mì vào và tiếp tục trộn đều hỗn hợp lên.

Dụng cụ tách lòng đỏ trứng
Dụng cụ tách lòng đỏ trứng

– Bước 2: Tiếp đến, cho 30g đường vào bát đựng lòng trắng trứng, và dùng máy đánh trứng đánh bông lên đến khi que đánh nhấc lên có chóp chỉ hơi ngoặt xuống, hỗn hợp bóng đẹp, bạn úp ngược tô không bị chảy ra ngoài là đạt.

– Bước 3: Cho phần lòng trắng trứng đã đánh bông vào hỗn hợp lòng đỏ rồi dùng động tác fold để trộn đều hỗn hợp lên (nên chia lòng trắng trứng ra thành 3 phần, cho lần lượt từng phần vào hỗn hợp lòng đỏ). Tránh đảo nhiều lần làm cốt bánh sẽ bị chai do các lớp bọt khí bị xẹp.

– Bước 4: Tiếp theo, đổ hỗn hợp bánh vào khuôn tròn 18cm đã lót giấy nến nướng bánh. Làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 170 độ C trong vòng 10 phút.

– Bước 5: Cho bánh vào Và nướng bánh ở nhiệt độ 170 độ C trong vòng 20 – 25 phút. Sau khi bánh chín lấy bánh ra và để nguội mới cho phần kem đậu nành lên.

2. Các bước làm bánh mochi 

– Bước 1: Trộn đều 35g bột nếp và 15g bột gạo với 50g đường và sử dụng nước ấm để nhào bột đến khi thành một khối bột không bị dính tay. Sau đó đem bột vo với trọng lượng 5 – 10g.

– Bước 2: Chuẩn bị một nồi nước sôi và thả những viên bột mochi vào và luộc đến khi bột nổi hết lên mặt nước thì vớt ra. Sau đó cho các viên bột mochi này vào tô nước lạnh để tránh mochi không bị dính. 

– Bước 3: Vót các que xiên để xiên mochi. Cứ mỗi que bạn xiên từ 3 – 4 viên mochi để trang trí lúc bánh hoàn thiện.

3. Các bước làm kem đậu nành cho bánh

– Bước 1: Đầu tiên, bạn đánh tan 1 lòng đỏ trứng với 15g đường, khi hỗn hợp chuyển sang màu vàng nhạt thì đổ 100g sữa đậu nành và 5g bột ngô vào khuấy đều.

– Bước 2: Cho hỗn hợp này vào nồi, và đun trên bếp ở lửa nhỏ đến khi hỗn hợp đặc sệt lại thì bắc nồi xuống và cho 40g cream cheese vào và khuấy đều để hỗn hợp quyện và nhuyễn là được.

– Bước 3: Tiếp theo, 75g Whipping cream bạn đánh bông mềm với 10g đường rồi trộn hỗn hợp kem trứng ở trên là hoàn thành phần kem đậu nafh cho bánh.

– Bước 4: Tiếp đến, bạn cắt đôi cốt bánh rồi cho kem vào giữa và cả lên trên mặt bánh cùng thanh mochi để lên mặt bánh và rắc đều một lớp bột đậu nành là chúng ta có thể thưởng thức rồi đấy!!!

Vậy là đã hoàn thành một chiếc bánh sữa đậu nành Đài Loan rồi đấy!!! cốt bánh mềm tan cùng nhân sữa đậu nành béo bùi, thơm ngon ăn cùng chiếc bánh mochi dẻo dai hòa quyện thì còn gì bằng nhỉ!!! hãy nhanh tay vào bếp và thực hiện ngay thôi!!

anny chúc cả nhà thành công!!!

Giỏ hàng (0 items)

Không có hàng trong giỏ