Cách làm bánh trung thu tiramisu đơn giản dễ làm cho người mới bắt đầu
Cách làm bánh trung thu tiramisu đơn giản dễ làm cho người mới bắt đầu

Cách làm bánh trung thu tiramisu đơn giản dễ làm cho người mới bắt đầu

Muốn thử sức với món bánh cổ truyền này, thì hãy tham khảo cách làm bánh trung thu tiramisu này nhé. Món bánh này dành cho người mới tập tành làm bánh nên mình chọn món bánh trung thu khá hiện đại đó là bánh tiramisu. Với phần vỏ vị socola rất thơm ngon và phần nhân cafe với kem phô mai béo ngậy. Nếu bạn không phải là fan của món bánh trung thu cổ truyền thì nên thử sức làm món bánh này nhé! đảm bảo sẽ thích thú ngay đấy! nào hãy cùng anny vào bếp và thực hiện ngay món bánh này nhé!!

A. Nguyên liệu làm bánh trung thu tiramisu

1. Nguyên liệu phần vỏ bánh

Bột mì đa dụng 110g;

Bột cacao nguyên chất 20g;

Nước đường bánh nướng 80g;

– Dầu ăn 10g.

2. Nguyên liệu phần nhân bánh

Nhân đậu xanh vị cafe 250g;

Cream cheese 70g.

3. Nguyên liệu quét mặt bánh nướng

– Lòng đỏ trứng gà 1 quả;

– Lòng trắng trứng 1/2 quả;

– Nước 5 – 10ml;

– Dầu ăn 5ml.

B. Dụng cụ cần chuẩn bị

Tô trộn;

Phới dẹt;

Rây lọc;

Màng bọc thực phẩm;

Giấy nến nướng bánh;

Khuôn bánh trung thu;

Chổi quét mặt bánh;…

C. Cách làm bánh trung thu tiramusu

1. Cách làm phần vỏ bánh

– Bước 1: Đầu tiên, bạn rây bột mì và bột ca-cao vào tô trộn sau đó dùng phới trộn đều hỗn hợp này lên. (nên nhớ là rây thật kỹ, tránh bột bị vón cục).

– Bước 2: Tiếp đến, vét bột để tạo một khoảng trống ở giữa âu, cho dầu ăn và nước đường bánh nướng. Trộn đều từ trong ra ngoài. Khi nguyên liệu hoà quyện thì dùng tay nhồi nhẹ nhàng tới khi bột quyện thành khối.

– Bước 3: Sau khi tạo thành khối bột, bạn bọc kín bột với nilon bọc thực phẩm, để nghỉ ở nhiệt độ phòng khoảng 45 – 60 phút. Bột vỏ chocolate khá ẩm và ướt nên cần nhiều thời gian nghỉ để bột dẻo và kết dính, khi cán để bọc bánh sẽ dễ hơn.

2. Cách làm nhân bánh

– Bước 1: Bạn chia nhân cafe thành 10 phần, mỗi phần 25g. Chia cream cheese thành 10 phần, mỗi phần 7g. (nếu trời nóng, bạn nên giữ cream cheese trong ngăn mát hoặc để trong ngăn đá 10 phút để cream cheese không bị chảy quả nhanh)

– Bước 2: Sau đó ấn dẹt nhân cafe và cho phần nhân cream cheese vào giữa, gói nhân lại và ve tròn là đã tạo được nhân bánh rồi đấy.

3. Cách bọc nhân bánh

– Bước 1: Sau khi bột bánh đã nghỉ đủ thì bạn chia khối bột bánh thành 10 phần, mỗi phần xấp xỉ 20g.

– Bước 2: Chuẩn bị một mắt phẳng sạch, cây cán bột và ít bột khô. Bạn dùng bột khô phủ lên mặt bàn, xoa lên cây cán để chống dính.

– Bước 3: Tiếp đến, vê bột bánh thành viên tròn rồi lần lượt cán dẹt từng khối bột, đường kính rộng khoảng gấp đôi viên nhân.

(Nếu khi cán bột để gói bánh mà bột vẫn còn bở và ướt thì thêm một chút bột khô rồi để bột nghỉ thêm 15 – 20 phút. Nếu bột quá khô và khó cán mỏng, dễ vỡ thì thêm chút nước hoặc sữa, nhào đều tới khi bột dẻo rồi dùng.)

– Bước 4: Tiếp theo, bạn đặt viên nhân vào giữa miếng bột. Khéo léo gói nhân lại. Áp cho bột sát với nhân để không có không khí hay khe hở giữa vỏ và nhân. Miết các mép nối cho phẳng phiu. Và làm tương tự đối với các phần vỏ bánh và nhân còn lại.

(Nếu nhân kem pho-mát bị chảy nhiều thì nên để lại vào tủ lạnh cho pho-mát cứng lại rồi mới làm tiếp.)

4. Cách đóng khuôn và nướng bánh lần 1

– Bước 1: Bạn làm nóng lò trước ở 180 độ C và chuẩn bị một khay nướng bánh có lót giấy nến phía bên dưới.

– Bước 2: Chuẩn bị khuôn bánh cỡ 50g. Đồng thời chuẩn bị một ít dầu ăn và chổi quét mặt bánh. Dùng chổi quét một ít dầu ăn vào khắp lòng khuôn để chống dính.

– Bước 3: Tiếp đến, bạn ấn bột vào khuôn. Đặt khuôn lên mặt bánh. Một tay giữ chặt khuôn, tay còn lại ấn mạnh và dứt khoát. Ấn thêm một lần nữa để nhả bánh ra khỏi khuôn. Và làm tương tự với phần bánh còn lại.

– Bước 4: Cho toàn bộ bánh lên khay nướng, và cho bánh vào nướng ở rãnh giữa của lò, nhiệt độ 175 độ C trong khoảng 8 phút (tới khi nhìn vỏ bánh khô ráo, đục) rồi lấy ra. Xịt nước sau đó để bánh nguội khoảng 15 – 20 phút.

5. Quét trứng và nướng bánh lần 2

– Bước 1: Bạn pha các nguyên liệu trong hỗn hợp quét mặt bánh rồi lọc lại qua rây thật kỹ. (Hỗn hợp quét trứng này chủ yếu giúp cho bánh bóng nên không cần nhiều nguyên liệu như khi làm bánh trung thu cổ truyền (cần mặt bánh có màu nâu vàng đẹp).)

– Bước 2: Khi bánh đã nguội, dùng chổi mềm, quét một lớp mỏng lên mặt và thành bánh. Lưu ý, không để trứng đọng ở các rãnh trên mặt bánh.

– Bước 3: Làm nóng lò ở 180 độ C. Cho bánh vào nướng ở 175 – 180 độ C trong khoảng 5 – 6 phút, tới khi vỏ bánh khô ráo. Lấy bánh ra khỏi lò.

– Bước 4: Để nguội rồi bảo quản ở nơi thoáng mát. Nếu để trong túi kín thì cần có túi hút ẩm. Nên dùng trong 2-3 ngày vì cream cheese không phải là sản phẩm có thể để được lâu ở nhiệt độ nóng.

Như vậy các bước làm bánh trung thu tiramisu đã hoàn thành rồi đấy! cách làm bánh này đơn giản và dễ thực hiện, hãy vào bếp tập tành làm bánh này để chiêu đãi cả gia đình mình nhé!

anny chúc cả nhà thành công!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng (0 items)

Không có hàng trong giỏ