Cách làm kẹo caramen đơn giản nhâm nhi vui miệng ngày Tết
Cách làm kẹo caramen đơn giản nhâm nhi vui miệng ngày Tết

Cách làm kẹo caramen đơn giản nhâm nhi vui miệng ngày Tết

Chỉ còn chưa đầy một tháng nữa là đã đến Tết rồi nhỉ, ngoài những loại bánh kẹo mà anny chia sẽ trong blog công thức làm bánh kẹo tết thì hôm nay anny đã nghĩ ra thêm một công thức làm kẹo vô cùng thú vị mà rất đơn giản đấy, đó chính là cách làm kẹo caramen, với thành phần vô cùng đơn giản, dễ tìm nên có thể gọi đây là món kẹo đơn giản nhất cho ngày tết năm nay! hãy cùng anny vào bếp và thực hiện ngay công thức này thôi nào!!!

A. Nguyên liệu và dụng cụ làm kẹo caramen

Whipping cream 250ml;

Bơ nhạt 230g;

Đường 300g;

Siro ngô 75g;

– Nước 60ml;

Tinh chất vani 1/2 thìa cà phê;

Nồi đun;

Phới dẹt;

Giấy nến;

Giấy gạo gói kẹo;

B. Các bước làm kẹo caramen

– Bước 1: Đầu tiên, 230g bơ mua về bạn cắt thành từng miếng nhỏ, cho 230g bơ này và 250ml whipping cream vào chung một nồi đun. Cho nồi lên bếp và đun đến khi bơ tan chảy hoàn toàn.

– Bước 2: Cho 300g đường, 60ml nước, 75g mật ngô vào một nồi đun khác, dùng phới dẹt khuấy nhẹ nhàng để hỗn hợp quyện vào nhau mà đường không bắn lên thành nồi. Đặt nồi này lên bếp và đun ở lửa vừa và đun đến khi hỗn hợp sôi.

– Bước 3: Sau khi hỗn hợp sôi thì tắt bếp và đậy nắp nồi trong khoảng 1 phút. Tiếp đến, bật bếp lên lửa cao, bỏ nắp và để hỗn hợp đường sôi lại, chú ý là không được khuấy.

– Bước 4: Tiếp theo, nhấc nhồi đường ra khỏi bếp, và cho từ từ phần hỗn hợp kem bơ đã chuẩn bị ở bước 1 vào. Dùng phới khuấy nhẹ nhàng để tránh tạo bọt khí to.

– Bước 5: Sau khi khi khuấy, bạn đặt nồi trở lại bếp, và đun ở lửa vừa, đun đến khi sôi một lần nữa (lưu ý: Vẫn không đợc khuấy trong lúc đun nhé)

– Bước 6: Tiếp đến, sau khi hỗn hợp đã sôi, bạn nhấc nồi ra khỏi bếp và cho 1/2 thìa cà phê tinh chất vani vào, khuấy đều và thật nhẹ tay.

– Bước 7: Chuẩn bị lót giấy nến vào khuôn đến rời. Nên dùng khuôn vuông hoặc chữ nhật để cắt kẹo đẹp. Lót cả đáy khuôn và thành khuôn.

– Bước 8: Đổ kẹo vào khuôn đã chuẩn bị sẵn. Sau đó để kẹo nguội trong vo  tiếng, nếu muốn ăn kẹo caramen mặn, sau khi đổ kẹo vào khuôn 30p, các bạn có thể rắc một chút muối lên bề mặt kẹo.

– Bước 9: Sau khi kẹo đã nguội hoàn toàn, bạn nhấc chúng ra khỏi khuôn rồi cắt thành từng miếng vừa ăn. Nếu thấy kẹo mềm và khó cắt thì cho vào ngăn mát tủ lạnh thêm 30p cho kẹo cứng lại.

– Bước 10: Những viên kẹo sau khi cắt bạn bọc lại bằng giấy nến hình vuông đã cắt sẵn để tránh các viên kẹo dính lại với nhau nhé!!! để bảo quản lâu hơn, bạn có thể cho vào các hộp nhựa, hộp thiếc có nắp để sử dụng lâu hơn nhé!!!

Đã hoàn thành xong món kẹo caramen rồi đúng không nhỉ! nếu đã quen thuộc với các món bánh kẹo tết thường thực, thì đây quả là món kẹo nhằm đổi mới cho khay bánh kẹo tết nhà mình đấy! kẹo có vị ngọt bùi, thơm thơm mùi caramen, beo béo đảm bảo ai ai cũng thích mê món kẹo này đấy!! hãy nhanh tay vào bếp và thực hiện ngay nào!

anny chúc cả nhà thành công!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng (0 items)

Không có hàng trong giỏ