Cách làm món kem cacao ngọt béo mát lạnh chiêu đãi gia đình
Cách làm món kem cacao ngọt béo mát lạnh chiêu đãi gia đình

Cách làm món kem cacao ngọt béo mát lạnh chiêu đãi gia đình

Những loại kem cacao luôn có một sức hút riêng biệt khiến không ít trẻ em kể cả người lớn. Trong bài viết này anny chia sẽ đến bạn cách làm món kem cacao ngọt béo mát lạnh chiêu đãi gia đình mình nhé! Kem này sau khi hoàn thành sẽ có màu nâu nhạt, thơm mùi hương đặc trưng của cacao. Khi ăn ta sẽ cảm nhận được vị béo ngọt mát lạnh, ăn cùng với một ít dừa khô và đậu phụng thì đúng bài luôn ạ!!! Nào hãy cùng anny vào bếp và thực hiện ngay món kem này nhé!!!

1. Cách làm kem cacao

A. Nguyên liệu làm kem cacao

Whipping cream 200ml;

Sữa đặc 30g;

– Sữa tươi có đường 150ml;

Sốt socola 1 ít;

Bột cacao 40g;

– Đường 30g;

Tinh chất vani 1 ít.

B. Dụng cụ cần chuẩn bị

Máy đánh trứng;

Tô trộn;

Màng bọc thực phẩm;…

C. Cách làm kem cacao

– Bước 1: Cho vào nồi 20gr bột bắp, 40gr bột ca cao sau đó trộn đều và cho 150ml sữa tươi có đường vào. Tiếp tục khuấy đều cho đến khi bột bắp và bột ca cao tan đều trong sữa.

– Bước 2: Tiếp theo, bạn bắt nồi chứa hỗn hợp ca cao đã khuấy tan lên bếp, đun với lửa nhỏ đến khi hỗn hợp ca cao sôi liu riu, bạn cho sữa đặc vào.

– Bước 3: Vừa nấu vừa khuấy đều với lửa vừa khoảng 5 phút cho đến khi hỗn hợp ca cao sánh và sệt lại là bạn có thể tắt bếp.

– Bước 4: Cuối cùng, bạn cho hỗn hợp vừa nấu vào 1 cái chén sau đó cho chén vào tô nước, cách này giúp hỗn hợp ca cao chúng ta nguội nhanh chóng.

– Bước 5: Cho 200ml whipping cream cùng 30gr đường vào thau, dùng máy đánh trứng đánh với tốc độ vừa khoảng 5 phút cho hỗn hợp kem bông đều thì tắt máy.

– Bước 6: Tiếp theo bạn cho hỗn hợp ca cao đã nguội vào trong thau kem đã đánh bông sau đó trộn đều tay cho ca cao và kem hòa quyện vào nhau tạo thành hỗn hợp kem.

– Bước 7: Đổ hỗn hợp kem đã trộn đều vào tô hoặc khuôn, kế đó dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng tô rồi cho vào ngăn đông tủ lạnh, ủ trong khoảng 2 tiếng.

– Bước 8: Sau khi ủ kem trong tủ lạnh khoảng 2 tiếng, bạn tháo màng bọc thực phẩm ra và dùng máy đánh trứng, đánh đều tay rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc lại lần nữa.

– Bước 9: Cho vào tủ lạnh thêm 2 tiếng nữa cho kem lạnh rồi lấy ra đánh tiếp, lặp lại khoảng 2 – 3 lần bước này để kem được mịn hơn nhé!

– Bước 10: Cuối cùng sau khi đã làm lạnh và đánh lại khoảng 2 – 3 lần. Bạn cho kem vào ngăn đông tủ lạnh để đông trong khoảng 2 tiếng cho kem đông lại.

– Bước 11: Sau khi kem đã đông cứng lại, bạn dùng dụng cụ lấy kem, cạo lấy kem cho vào ly. Xịt thêm ít sốt socola là có thể thưởng thức rồi!

Kem cacao sau khi hoàn tất sẽ có màu nâu nhạt và thơm mùi hương đặc trưng của ca cao. Khi ăn ta sẽ cảm nhận được vị béo ngọt, mát lạnh. Rắc thêm chút đậu phộng rang vào để ăn cùng sẽ giúp tăng thêm hương vị của món kem thêm nhiều lần nữa đấy!

2. Cách làm kem cacao cốt dừa

A. Nguyên liệu làm kem cacao cốt dừa

Bột cacao 50g;

Sữa đặc 70g;

Bột sữa 100g;

Bột cốt dừa 100g;

– Sữa tươi có đường 220ml;

– Hương vani 1/2 muỗng cà phê;

– Nước ấm 200ml;

– Đường 50g.

B. Dụng cụ cần chuẩn bị

Cây đánh trứng;

Âu trộn;

– Túi nilon;…

C. Cách làm kem cacao cốt dừa

– Bước 1: Cho 100gr bột cốt dừa vào thau sau đó cho từ từ 200ml nước ấm vào khuấy đều tay cho đến khi bột cốt dừa tan hết.

– Bước 2: Sau khi bột cốt dừa tan hết bạn cho 70gr sữa đặc, 50gr đường, 100gr bột sữa và 50gr bột ca cao vào.

– Bước 3: Trộn hoặc dùng máy đánh trứng, đánh đều khoảng 10 phút cho đến khi đường cũng như các nguyên liệu khác được hòa quyện vào nhau.

– Bước 4: Bạn cho 1/2 muỗng cà phê hương vani vào trộn đều tiếp khoảng 5 phút sau đó cho 220ml sữa tươi vào, khuấy đều tiếp lần nữa khoảng 5 phút cho sữa hòa tan vào hỗn hợp là được.

– Bước 5: Tiếp theo, bạn cho hỗn hợp kem đã khuấy đều vào từng túi nilong nhỏ sau đó cho que tre vào, buộc kín miệng túi lại. Cuối cùng, cho vào ngăn đông tủ lạnh khoảng 8 tiếng cho kem đông lại là hoàn tất.

Kem cacao cốt dừa không cần máy sau khi hoàn tất sẽ có vị thơm ngọt, béo ngon tự nhiên của ca cao, bột sữa và các nguyên liệu khác. Hương vị mát lạnh của từng que kem sẽ giúp bạn cảm thấy thư giãn và giải nhiệt hiệu quả ngày hè đó!

anny chúc cả nhà thành công!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng (0 items)

Không có hàng trong giỏ