Công thức làm bánh bông lan cuộn chuối nhân curtart thơm ngon hấp dẫn
Công thức làm bánh bông lan cuộn chuối nhân curtart thơm ngon hấp dẫn

Công thức làm bánh bông lan cuộn chuối nhân curtart thơm ngon hấp dẫn

Chuối là loại trái cây vô cùng bổ dưỡng, nay lại càng thơm ngon hơn khi được kết hợp cùng món bánh ngọt béo. Vậy chần chừ chi nữa, vào bếp ngay cùng Anny để thực hiện ngay bánh bông lan cuộn chuối Tokyo nhân custard hấp dẫn này thôi!

A. Nguyên liệu làm bánh bông lan cuộn chuối nhân curtart

1. Phần nhân chuối

– Lòng đỏ trứng gà 2 cái;

– Sữa tươi 200ml;

– Đường Caster 70g;

Bột làm bánh số 8 15g;

– Chuối chín 2 quả;

2. Phần bánh bông lan

– Lòng trắng trứng 4 cái;

– Đường Caster 80g;

– Lòng đỏ trứng gà 4 cái;

Tinh chất vani 1ml;

Bột bánh số 13 45g;

– Chuối cắt lát 1 quả;

3. Siro phết mặt bánh

– Nước nóng 2 muỗng canh;

– Đường 1 muỗng canh.

B. Dụng cụ cần chuẩn bị

– Lò nướng;

Máy đánh trứng;

Phới trộn;

Tô trộn bột;

Rây lọc;

Cọ quét;

Dao,…

C. Các bước làm bánh bông lan cuộn chuối nhân curtart

– Bước 1: Nghiền nhuyễn 2 quả chuối đã lột vỏ, sau đó cho vào 2 lòng đỏ trứng gà, 100ml sữa tươi, 35g đường, 15g bột làm bánh. Khuấy đều đến khi hỗn hợp hòa quyện.

– Bước 2: Bắc nồi lên bếp, cho vào 100ml sữa tươi, 35g đường và khuấy đều đến khi hỗn hợp sôi.

– Bước 3: Từ từ cho sữa vào hỗn hợp nhân chuối, vừa cho vừa khuấy liên tục. Rây lọc hỗn hợp và nghiền cặn chuối qua rây.

– Bước 4: Tiếp theo, nấu hỗn hợp nhân trên lửa nhỏ, khuấy đều đến khi hỗn hợp đặc sệt. Cho vào tô, phủ kín bằng màng bọc thực phẩm và cho vào tủ lạnh.

– Bước 5: Đánh lòng trắng trứng

+ Bước 5a: Đầu tiên, bạn lấy tách lấy 4 lòng trắng trứng gà để riêng trong một tô, dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ thấp đến khi trứng nổi bọt khí như xà phòng.

+ Bước 5b: Chia 40g đường thành 3 phần, cho từ từ cho từng phần một vào đánh cho tan. Đánh tan mỗi phần đường khoảng 30 giây ở tốc độ thấp sau đó mới cho phần đường tiếp theo vào đánh.

+ Bước 5c: Khi cho phần đường cuối cùng vào trứng bạn bật máy đánh ở tốc độ cao, đánh trứng đến khi trứng bông cứng, dẻo, bóng, vân kem rõ, nhấc phới tạo chóp đứng là đạt.

– Bước 6: Trộn hỗn hợp bột

+ Bước 6a: Cho vào tô 40g đường, 2 giọt vani, 4 lòng đỏ trứng gà, 45g bột làm bánh, dùng máy đánh cho hỗn hợp hòa quyện.

+ Bước 6b: Bạn chia Meringue thành 3 phần, cho phần đầu tiên vào hỗn hợp rồi dùng phới lồng khuấy đều nhẹ nhàng đến khi tất cả nguyên liệu hòa quyện vào nhau.

+ Bước 6c: Kế tiếp, cho lần lượt 2 phần Meringue còn lại vào rồi dùng phới dẹt trộn nhẹ nhàng hỗn hợp theo chiều từ dưới lên trên. Đưa phới xuống dưới đáy âu, đẩy nguyên liệu nặng lên và hất sang một bên theo kiểu fold. Tiếp tục thao tác đến khi hỗn hợp trở nên mịn mượt.

– Bước 7: Lót giấy nến và cho hỗn hợp bột vào khuôn. Làm nóng lò 170 độ C trong 10 phút, sau đó cho bánh vào nướng trong 25 phút.

– Bước 8: Sau khi nướng, pha 2 muỗng canh nướng nóng cùng 1 muỗng canh đường, dùng cọ phết lên bánh để tạo độ ẩm.

– Bước 9: Dàn đều hỗn hợp nhân lên mặt, phủ thêm chuối cắt lát. Rạch 3 đường nhỏ 2 bên mặt của bánh bông lan rồi cuộn tròn. Bọc bánh trong giấy nến và cho vào ngăn mát tủ lạnh 1 – 2 tiếng.

– Bước 10: Khi cắt bánh ra ăn, bạn có thể dùng socola đun chảy để trang trí lên mặt bánh.

Bánh bông lan mềm mịn, bên trong có lớp nhân sệt ngọt ngọt, beo béo, đậm hương vị đặc trưng của chuối. Món bánh sẽ càng thơm ngon hơn khi dùng kèm cùng một tách trà nóng đấy!

* Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh Youtube Sumopocky

Chúc cả nhà thành công!!!

Giỏ hàng (0 items)

Không có hàng trong giỏ