Hướng dẫn cách làm bánh bông lan chiffon chanh mềm mịn tan chảy ngay trong miệng
Hướng dẫn cách làm bánh bông lan chiffon chanh mềm mịn tan chảy ngay trong miệng

Hướng dẫn cách làm bánh bông lan chiffon chanh mềm mịn tan chảy ngay trong miệng

Trong thế giới nhưng món bánh tráng miệng không thể không kể đến món bánh bông lan chiffon mềm mại, bông xốp đúng không cả nhà. Món bánh này cũng giống với các loại bánh bông lan truyền thống khác, nguyên liệu chính là bột cake flour, chỉ khác ở chổ là đối với chiếc bánh này người ta đổ vào khuôn chiffon nên mới có tên gọi là bánh bông lan chiffon. Món bánh này có rất nhiều hương vị khác nhau, mang đến cho người thưởng thức nhiều cảm giác mới lạ. Và trong bài viết này, anny chia sẽ đến bạn công thức làm bánh bông lan chiffon chanh vô cùng đơn giản này nhé! Hãy cùng anny vào bếp và thực hiện ngay món bánh này thôi nào.

A. Nguyên liệu làm bánh bông lan chiffon chanh

– 10g vỏ chanh bào nhuyễn;

– 4 quả Trứng; (tách riêng lòng trắng và lòng đỏ)

– 70g Đường;

– 25ml Nước cốt chanh;

– 35ml Nước lọc;

– 75g Cake flour;

– 1 ít màu vàng thực phẩm.

B. Dụng cụ cần chuẩn bị

Phới trộn;

Phới dẹt;

Máy đánh trứng;

Khuôn chiffon;

Rây lọc;…

C. Các bước làm bánh bông lan chiffon chanh

– Bước 1: Trộn hỗn hợp trứng, Cho vào tô 4 lòng đỏ trứng và 35gr đường trộn đều bằng máy đánh trứng. Sau đó, cho tiếp 25ml nước cốt chanh, 35ml nước lọc và 10gr vỏ chanh đã bào nhuyễn vào hỗn hợp và tiếp tục trộn đều.

– Bước 2: Trộn bột bánh, Rây 75gr cake flour vào hỗn hợp lòng đỏ trứng đã chuẩn bị trước đó. Sau đó dùng phới đánh đều hỗn hợp.

– Bước 3: Đánh bông lòng trắng trứng, Dùng máy đánh trứng đánh lòng trắng trứng với tốc độ thấp đến khi nổi bọt như xà phòng.

– Bước 4: Chia 35gr đường làm 3 phần, từ từ cho từng phần một vào đánh cho tan. Đánh tan mỗi phần đường khoảng 30 giây ở tốc độ thấp sau đó mới cho phần đường tiếp theo vào đánh.

– Bước 5: Khi cho phần đường cuối cùng vào trứng bạn bật máy đánh ở tốc độ cao, đánh trứng đến khi trứng bông mềm, có vân kem, hỗn hợp dẻo, bóng và mịn. Nhấc phới tạo chóp oặt xuống là đạt.

– Bước 6: Trộn bột với lòng trắng trứng, Chia hỗn hợp bột và lòng đỏ thành 2 phần bằng nhau, sau đó cho màu thực phẩm vào 1 phần và trộn đều.

– Bước 7: Chia lòng trắng trứng đánh bông thành 2 phần bằng nhau. Mỗi phần chia làm 3 phần bằng nhau trộn đều với hỗn hợp bột và lòng đỏ.

– Bước 8: Lấy 1/3 lòng trắng trứng đã được chia cho vào hỗn hợp bột với lòng đỏ đã trộn màu và trộn đều, trộn cách vét và hất từ dưới lên để tránh làm vỡ các bọt khí giúp bánh nở đẹp. Trộn đến khi 2 phần nguyên liệu hòa trộn với nhau.

– Bước 9: Phần lòng trắng trứng và hỗn hợp lòng đỏ với bột còn lại làm tương tự. Ta sẽ được 2 phần bột màu vàng đậm và nhạt.

– Bước 10: Bật lò ở nhiệt độ 170 độ C 15 phút trước khi nướng bánh để lò ổn định nhiệt. Làm ẩm khuôn bánh, sau đó cho từng phần bột đã trộn vào khuôn từng lớp xen kẻ nhau. Đập nhẹ khuôn xuống bàn để làm vở những bọt khí lớn.

– Bước 11: Nướng bánh trong lò ở nhiệt độ 160 độ C khoảng 30 phút. Bánh chính lấy ra để nguội, sau đó lấy ra khỏi khuôn.

Cho bánh ra dĩa trang trí thêm 1 ít lát chanh và đường xay trên mặt bánh. Bánh bông lan chiffon chanh mềm mại thơm lừng mùi chanh cắn vào một cái sẽ tan ngay trong miệng. Bánh sẽ ngon hơn khi dùng với kèm với 1 ít kem tươi và 1 tách trà nóng.

D. Một số lưu ý khi làm bánh chiffon chanh

– Tỉ lệ các nguyên liệu trong công thức phải được đong kĩ lưỡng và đúng số lượng nếu không bánh sẽ không bông xốp mềm mại nữa.

– Đánh trứng đúng kĩ thuật, lòng trắng trứng không đánh quá cứng nếu đánh quá cứng chỉ cần khuấy nhẹ để lòng trắng mềm rồi mới dùng kĩ thuật vét và hất từ dưới lên để trộn bột.

– Nhiệt độ và thời gian nướng phải được canh đúng để được thành phẩm tốt nhất.

– Bánh chifon thành công là bánh nướng xong tơi xốp, mềm mại, nở đều, không bết đặc, không chai hay dai, không èo uột, thắt đáy lưng ong,…và có độ cao nhât định.

anny chúc cả nhà thành công!!!

Giỏ hàng (0 items)

Không có hàng trong giỏ