Hướng dẫn cách làm bánh Trung Thu rau câu trà sữa trân châu đường đen độc đáo mới lạ
Hướng dẫn cách làm bánh Trung Thu rau câu trà sữa trân châu đường đen độc đáo mới lạ

Hướng dẫn cách làm bánh Trung Thu rau câu trà sữa trân châu đường đen độc đáo mới lạ

Trung Thu năm nay, bạn đã có kế hoạch gì để sum vầy cùng gia đình hay chưa! Nếu chưa thì hãy cùng theo chân Anny vào bếp khám phá ngay công thức của món bánh Trung Thu rau câu trà sữa trân châu đường đen độc lạ để chiêu đãi cả nhà trong dịp tết này nhé!

A. Nguyên liệu làm bánh trung thu rau câu trà sữa trân châu đường đen

Bột rau câu dẻo 10g;

Bột gạo 5g;

Bột năng 100g;

Bột cacao 10g;

Sữa đặc 1 muỗng canh;

– Sữa tươi có đường 100ml;

Đường đen 3 muỗng canh;

– Đường 250g;

– Trà túi lọc 1 gói;

– Nước sôi 80ml;

– Nước lọc 1 ít.

B. Các bước làm bánh Trung Thu rau câu trà sữa trân châu đường đen

– Bước 1: Cho vào tô 100gr bột năng, 5gr bột cao, 10gr bột ca cao trộn thật đều hỗn hợp để khi nhào bột không bị chỗ trắng chỗ đen.

– Bước 2: Sau khi hỗn hợp đều vào nhau thì bạn cho từ từ 80ml nước nóng. Tiếp tục trộn bột và nhào bột thành một khối đồng nhất không dính tay.

– Bước 3: Lăn bột thành một khối bột dài rồi cắt thành 4 khúc nhỏ. Tiếp đó, bạn lăn các phần bột đã cắt nhỏ thành sợi dài và cắt thành các viên bột nhỏ có độ dài 1cm. Làm như vậy để quá trình nắn trân châu được nhanh hơn.

– Bước 4: Bạn lấy một vài viên bột sau đó dùng tay lăn đều để tạo hình tròn cho viên trân châu rồi cho vào trong rổ.

– Bước 5: Cho vào rổ một ít bột năng vào áo đều các viên trân châu rồi lắc nhẹ rổ để các viên trân châu không bị dính lại với nhau.

– Bước 6: Bắc lên bếp 1/2 nồi nước rồi đun cho nước thật sôi. Đổ các viên trân châu vào nồi, khuấy nhẹ để các viên trân châu không bị dính lại với nhau.

– Bước 7: Luộc cho đến ki những viên trân châu nổi lên mặt nước thì hạ nhỏ lửa và nấu thêm 3 phút.

Bước 8: Vớt trân châu ra tô, trong lúc trân câu còn nóng cho vào 3 muỗng canh đường đen rồi trộn đều cho đường tan ra. Sau đó để đường ngấm vào trân châu trong 30 phút.

– Bước 9: Bắc lên bếp 1 lít nước rồi đun sôi. Tắt bếp rồi cho vào 1 gói trà túi lọc, đậy nắp lại trong vòng 15 phút để trà ra hết.

– Bước 10: Cho 250gr đường, 10gr bột rau câu vào một cái chén trộn đều để khi cho vào nồi sẽ không bị vón cục.

– Bước 11: Mở nắp nồi, lấy túi trà lọc ra ngoài, đổ phần rau câu với đường vào trong nồi. Khi đổ vào bạn nhớ vừa đổ vừa khuấy đều. Bật lửa lớn đun cho đến khi sôi. Trong lúc nấu rau câu bạn lưu ý phải khuấy đều để tránh trường hợp rau câu dưới đáy nồi bị khét. Khi nước rau câu sôi bạn hạ nhỏ lửa và nấu thêm 2 phút nữa.

– Bước 12: Chuẩn bị 4 khuôn rau câu Trung thu, sau đó cho phần nước rau câu đổ vào từng khuôn sao cho phần nước rau câu vừa tráng hết phần hoa văn, đợi đến khi phần nước rau câu đặc lại.

– Bước 13: Phần nước rau câu còn lại trong nồi, bạn đổ vào 100ml sữa tươi, để lửa nhỏ và khuấy đều.

– Bước 14: Dùng muỗng ấn nhẹ trên bề mặt của phần rau câu trong khuôn để kiểm tra xem nó đã đông lại chưa. Sau đó, dùng tăm xăm xung quanh để khi đổ phần rau câu trà sữa vào chúng có thể kết dính lại với nhau.

– Bước 15: Đổ nước rau câu trà sữa vào đến gần đầy khuôn. Trộn đều phần trân châu đã chuẩn bị rồi đổ vào trong khuôn. Mỗi khuôn bạn cho vào 1 muỗng canh trân châu đã chắt nước vào chính giữa. Cho thêm nước rau câu trà sữa vào cho đầy khuôn.

Sau khi rau câu đặc lại, bạn lật úp khuôn để lấy bánh rau câu ra. Thế là chúng ta đã hoàn thành món bánh Trung Thu rau câu trà sữa đường đen.

Ở giữa là hạt trân châu đen, lớp phía trên là rau câu trà còn phần ở dưới là rau câu trà sữa. Bánh mềm, mịn, có độ đàn hồi, rau câu có độ dai, trân châu dẻo, bánh có vị ngọt vừa phải và có mùi thơm nhẹ.

* Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh tại kênh youtube: Món Ăn Ngon

Chúc cả nhà thành công!!!

3 thoughts on “Hướng dẫn cách làm bánh Trung Thu rau câu trà sữa trân châu đường đen độc đáo mới lạ”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng (0 items)

Không có hàng trong giỏ