Cách làm mứt bí đao cực đơn giản đãi khách ngày Tết
Cách làm mứt bí đao cực đơn giản đãi khách ngày Tết

Cách làm mứt bí đao cực đơn giản đãi khách ngày Tết

Ngoài mứt gừng, mứt cà rốt, mứt dừa,… mứt bí đao cũng được xem là món mứt được chị em yêu thích đấy ạ! Cách thức hiện mứt bí đao cực đơn giản, thành phẩm lại siêu ngon, mứt trắng trong, hấp dẫn và vô cùng thơm ngon này sẽ thu hút khá nhiều thực khách khi thưởng thức món mứt này! nào hãy cùng anny vào bếp và thực hiện cách làm mứt này nhé!!!

A. Nguyên liệu cần chuẩn bị

– Bí đao già 400g;

– Đường trắng 400g;

– Phèn chua 14g;

– Vôi trắng 30g;

Tinh chất vani không màu 1 ống.

B. Cách làm mứt bí đao

– Bước 1: Đầu tiên, một ngày trước khi làm mứt bí, bạn pha phèn chua với 4 lít nước và vôi cũng với 4 lít nước để riêng qua đêm.

– Bước 2: Vào ngày hôm sau, khi phèn chua đã hòa tan hoàn toàn với nước, bạn đổ 2 lít nước pha phèn chua ra một thùng riêng để ngâm bí đao và phần nước còn lại sẽ sử dụng để luộc bí.

– Bước 3: Với nước pha vôi, sau khi để qua đêm, cặn vôi sẽ lắng xuống dưới đáy thùng chứa, đừng khuấy để hòa tan, hãy tách cặn với phần nước ở phía trên và sử dụng phần nước này để chế biến, cặn thì bỏ.

– Bước 4: Bí đao sau khi loại bỏ vỏ và ruột, bạn cắt thành những đoạn dài, kích cỡ vừa phải. Cắt xong, cho bí vào ngâm trong nước phèn chua, đợi vài phút thì bạn rửa sạch và ngâm bí trong nước vôi trong, đậy kín nắp và để qua đêm. Hôm sau, bạn đổ bí ra ngoài và rửa nhiều lần với nước sạch.

– Bước 5: Đun sôi nước phèn chua còn lại, đổ bí vào luộc trong khoảng 1 phút, sau đó bạn vớt bí ra cho ngay vào 1 tô nước lạnh đã chuẩn bị sẵn trước đó. Tiếp đó, rửa sạch bí và để một bên cho ráo nước.

– Bước 6: Cho bí vào 1 tô to, đổ đường vào, trộn bí với đường, sau đó dùng màn bọc thực phẩm để bọc kín tô đựng bí, để qua đêm, bạn sẽ thấy đường tan ra và nước trong như trong hình.

– Bước 7: Đổ hết tô đường và bí vào chảo và đặt lên bếp, bật ngọn lửa lớn. Khi nước trong chảo sôi, bạn thêm vài giọt vani, vặn ngọn lửa vừa và đảo bí liên tục để đường không bị cháy, khi nước đường cô đặc lại thì bạn vặn ngọn lửa thấp, tiếp tục đảo bí cho đến khi nước đường khô chuyển sang màu trắng, bám dính vào bí. Quá trình này có thể mất từ 20 – 25 phút.

Cuối cùng bạn đã có mứt bí thành phẩm siêu ngon, hãy đợi mứt bí nguội thì cho vào tủ lạnh để bảo quản và khi nào Tết đến, hãy lấy mứt bí này ra mời khách bạn nhé. Nhanh nhanh vào bếp và thực hiện ngay món mứt này nhé!!

anny chúc cả nhà thành công!!

Giỏ hàng (0 items)

Không có hàng trong giỏ