2 Cách làm bánh flan bằng sữa đặc và sữa tươi vô cùng đơn giản mềm mịn thơm ngon bất bại
2 Cách làm bánh flan bằng sữa đặc và sữa tươi vô cùng đơn giản mềm mịn thơm ngon bất bại

2 Cách làm bánh flan bằng sữa đặc và sữa tươi vô cùng đơn giản mềm mịn thơm ngon bất bại

Bánh flan là một món bánh vô cùng phổ biến với hương vị thơm ngon được người người nhà nhà đều thích. Và trong bài viết này, anny muốn giới thiệu đến bạn cách làm bánh flan sữa đặc và sữa tươi vô cùng đơn giản. Hấp dẫn thơm ngon như mua ở cửa hàng. Nào hãy cùng vào bếp và thực hiện món bánh flan này thôi nhé!

1. Cách làm bánh flan sữa đặc

A. Nguyên liệu cần chuẩn bị

Sữa đặc 380ml;

Đường 150g;

– Trứng gà 8 quả;

– Nước cốt chanh 1 muỗng cà phê;

– Vani ít;

– Nước nóng 700ml.

B. Các bước làm bánh flan sữa đặc

– Bước 1: Cho hết 150gr đường, 1 muỗng cà phê nước cốt chanh cùng 200ml nước vào nồi và bắc lên bếp, rồi đun với lửa nhỏ. Bạn không cần phải đảo đều hỗn hợp, bạn chỉ cần quan sát đến khi hỗn hợp sôi, bạn lắc nhẹ nồi trên bếp là được.

– Bước 2: Khoảng 5 – 7 phút, hỗn hợp sẽ dần chuyển sang màu cánh gián. Lúc này, bạn tắt bếp và cho 2 muỗng canh nước vào và tiếp tục lắc nhẹ nồi trên bếp. Một vài phút sau, caramel sẽ nguội bớt, bạn cho 1 muỗng canh caramel vào mỗi khuôn bánh flan.

– Bước 3: Trước hết, bạn tách riêng 2 lòng trắng trứng và đựng vào tô, 2 lòng đỏ và 6 quả trứng còn lại để riêng trong thau hoặc 1 tô lớn khác.

– Bước 4: Tiếp theo, bạn cho hết 1 ống vani vào hỗn hợp lòng đỏ và 6 trứng để giúp bánh thơm hơn, rồi dùng đũa vào khuấy trứng cho tan đều. (Bạn không nên đánh bông trứng hoặc lên bọt nhiều, điều này sẽ khiến bánh flan sau khi hấp sẽ không được mịn.)

– Bước 5: Kế đến, bạn dùng 700ml nước nóng khoảng 70 độ C pha với 380gr sữa đặc, và khuấy cho sữa tan đều.

– Bước 6: Trộn hỗn hợp bánh flan. Ở bước này, bạn vừa khuấy hỗn hợp trứng vừa cho từ từ sữa đã pha vào. Bạn tiếp tục khuấy đều tay trong khoảng 3 phút rồi lọc lại qua rây cho phần cốt bánh được mịn.

– Bước 7: Trước hết, bạn rót hỗn hợp trứng sữa từ từ vào các khuôn cho đều và đậy nhẹ các nắp khuôn lên trên. Bạn đậy nắp xửng hấp lại rồi bật bếp. Bạn hấp bánh trên lửa nhỏ khoảng 25 phút là bánh chín rồi nhé!

Vậy là món bánh flan sữa đặc hấp dẫn, thơm lừng mùi caramel đã hoàn thành xong rồi. Bánh mềm và mịn, vị thì béo nhẹ và ngọt ngào chắc hẳn sẽ chiều lòng được gia đình bạn, từ người lớn đến trẻ nhỏ. Hãy trổ tài ngay nhé!

2. Cách làm bánh flan sữa đặc và sữa tươi

A. Nguyên liệu cần chuẩn bị

– Sữa đặc có đường 120g;

– Sữa tươi không đường 350ml;

– Trứng gà 3 quả;

– Tinh chất vani 1/2 muỗng cà phê;

– Đường 80g;

– Nước 90ml.

B. Các bước làm bánh flan sữa đặc và sữa tươi

– Bước 1: Đầu tiên, bạn cho 80gr đường vào nồi cùng 45ml nước. Sau đó bạn bắc nồi lên bếp và đun ở lửa vừa. Bạn không cần khuấy đường, bạn chỉ cần lắc nhẹ nồi cho đường đều hơn.

– Bước 2: Sau 5 phút, bạn quan sát thấy đường đã chuyển qua màu cánh gián thì bạn cho 45ml nước còn lại vào và tiếp tục đun trên lửa nhỏ cho đường tiếp tục tan hết, rồi tắt bếp. Sau 5 – 7 phút, khi caramel hết sủi bọt, bạn rót đều caramel vào các khuôn làm bánh.

– Bước 3: Trước hết, bạn cho 3 quả trứng gà vào tô lớn và dùng phới trộn đánh nhẹ lên. Tiếp theo, bạn cho 120gr sữa đặc và 350ml sữa tươi vào nồi và đun trên lửa nhỏ khoảng 3 – 5 phút.

– Bước 4: Bạn chỉ nên đun sữa đặc đến khi hơ tay trên miệng nồi thấy ấm là được, và không nên để hỗn hợp sữa sôi để bánh sau khi làm xong sẽ mịn hơn.

– Bước 5: Ở bước này, bạn đổ từ từ hỗn hợp sữa vào trứng, rồi cho thêm 1/2 muỗng cà phê tinh chất vani vào và khuấy đều tay. Sau khoảng 3 phút, bạn lọc hỗn hợp này qua rây cho thật mịn.

– Bước 6: Bạn rót hỗn hợp bánh flan vào các khuôn đựng caramel lúc nãy và đậy nắp nhẹ lên miệng khuôn. Bạn mang bánh đặt vào xửng hấp và bật bếp. (nếu bạn không có nắp đậy của khuôn bạn có thể dùng giấy bạc và bọc các miệng khuôn lại.) Cuối cùng, bạn điều chỉnh lừa vừa để hấp bánh trong vòng 15 – 20 phút là bánh chín rồi đó!

Những chiếc bánh flan thơm ngon, sánh mịn chắc hẳn là sự lựa chọn tuyệt hảo cho những bữa ăn nhẹ, cùng gia đình ngồi trò chuyện và thưởng thưởng bánh flan thì thật vui. Cùng vào bếp và thử ngay công thức bánh flan bất bại này nhé!

anny chúc cả nhà thành công!!!   

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng (0 items)

Không có hàng trong giỏ