Bật mí cách làm bánh gạo nướng Nhật Bản – Mitarashi dango thơm ngon lạ miệng ăn là nghiền
Bật mí cách làm bánh gạo nướng Nhật Bản – Mitarashi dango thơm ngon lạ miệng ăn là nghiền

Bật mí cách làm bánh gạo nướng Nhật Bản – Mitarashi dango thơm ngon lạ miệng ăn là nghiền

Bánh Mitarashi dango – hay còn được gọi là Ngự thủ tẩy đoàn tử, có nguồn gốc từ phòng trà Kamo Mitarashi tại vùng Shimogamo, Nhật Bản. Đây là một loại bánh dango thường làm bằng bột nếp, được cắm vào que tre với số lượng 3 – 5 viên giống với hồ lô và đặc biệt hơn, chúng được nướng cháy xém và sau đó phủ đều bởi bột lớp sốt tương thơm và ngọt. Nếu bạn đang tò mò mùi vị của món bánh này thì nhanh chóng vào bếp cùng Anny bạn và thực hiện món bánh này ngay nhé!

A. Nguyên liệu làm bánh gạo nướng Nhật Bản

Bột nếp 230g;

Bột bắp 2 muỗng canh;

– Rượu mirin 2 muỗng canh;

– Nước tương 2 muỗng canh;

– Đường 2 muỗng canh;

– Muối 1/2 muỗng cà phê;

– Nước 160ml.

B. Các bước làm bánh gạo nướng

– Bước 1: Cho vào tô 230gr bột nếp, 1/2 muỗng cà phê muối rồi trộn đều. Sau đó, cho vào từ từ 130ml nước sôi và trộn cho bột kết dính lại.

– Bước 2: Tiếp theo, dùng tay nhào bột đến khi tạo thành khối đồng nhất, dẻo mịn là đạt. Để bột kết dính tốt, không bị bở ra bạn phải tranh thủ nhào lúc bột nóng nhé!

– Bước 3: Chia bột thành nhiều phần bằng nhau có kích thước khoảng 1 lóng tay lớn, sau đó vo tròn.

– Bước 4: Nấu sôi 1 nồi nước, cho bột vào luộc đến khi chuyển màu trong, nổi lên trên mặt nước là chín.

– Bước 5: Kế đến, ngâm bánh trong tô nước đá lạnh cho nguội bớt cũng như tăng thêm độ dẻo ngon, sau đó vớt ra để ráo nước.

– Bước 6: Tiếp theo, xiên bánh vào trong que tre, mỗi que khoảng 3 – 4 viên.

– Bước 7: Đặt vỉ nướng lên bếp ga, xếp que bánh lên trên rồi nướng trên lửa nhỏ khoảng 1 phút cho mặt bánh hơi phút cho bánh săn lại.

– Bước 8: Kế tiếp, làm nóng chảo, cho bánh vào áp chảo đều các mặt trên lửa nhỏ đến khi tạo lớp vỏ giòn nhẹ, hơi cháy xém bên ngoài là đạt.

– Bước 9: Bắc nồi lên bếp, cho vào 2 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh rượu mirin, 2 muỗng canh đường. Khuấy đều hỗn hợp trên lửa vừa cho đường tan và sôi lên.

– Bước 10: Khuấy tan 2 muỗng canh bột bắp với 2 muỗng canh nước. Sau đó, bạn đổ hỗn hợp này vào nồi sốt, vừa cho vừa khuấy đến khi sốt sệt lại.

– Bước 11: Cho que bánh ra dĩa, rưới nước sốt lên mặt bánh là có thể thưởng thức ngay.

Bánh gạo nướng Nhật Bản – Mitarashi dango có lớp vỏ mỏng giòn nhẹ, bên trong thì dai mềm, bùi bùi, thơm nhẹ mùi bột nếp được nướng cháy rất hấp dẫn. Hơn cả là từng viên bánh hòa quyện đều cùng nước sốt tương đậm đà, ngọt thơm phải nói cực kỳ ngon miệng.

Chúc cả nhà thành công!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng (0 items)

Không có hàng trong giỏ