Bật mí cách làm bánh trung thu thập cẩm bằng nồi cơm điện ngon bất bại
Bật mí cách làm bánh trung thu thập cẩm bằng nồi cơm điện ngon bất bại

Bật mí cách làm bánh trung thu thập cẩm bằng nồi cơm điện ngon bất bại

Bạn muốn làm bánh Trung Thu cho cả nhà thưởng thức vào ngày Tết đoàn viên sắp tới này nhưng lại không có lò nướng? Không sao cả, vì chỉ cần có một chiếc nồi cơm điện cũng đủ để bạn thực hiện thành công. Hãy vào bếp cùng Anny và học ngay cách làm món bánh Trung Thu nhân thập cẩm bằng nồi cơm điện nhé!

A. Nguyên liệu làm bánh Trung thu nhân thập cẩm

Bột mì đa dụng 250g;

Bột bánh dẻo 30g;

Baking soda 1 muỗng cà phê;

Nước đường bánh nướng 190g;

– Bơ đậu phộng 2 muỗng cà phê;

Hạt dưa 70g;

Hạt bí 20g;

Mứt sen 70g;

– Mứt tắc 30g;

– Mứt bí 60g;

Hạt điều 60g;

– Mè rang 70g;

Rượu Mai quế lộ 30ml;

– Lạp xưởng 60g;

– Lá chanh 1 lá;

– Lòng đỏ trứng gà 3 cái;

– Bột ngũ vị hương 1 muỗng cà phê;

– Nước tương 20ml;

– Dầu mè 10ml;

– Dầu ăn 35ml.

B. Dụng cụ cần chuẩn bị

– Nồi cơm điện;

– Chảo chống dính;

Tô trộn bột;

Rây lọc;

Khuôn bánh trung thu 200g;

Giấy bạc nướng bánh;…

C. Các bước làm bánh trung thu thập cẩm

– Bước 1: Cho vào chén 2 lòng đỏ trứng gà, 1 muỗng cà phê bột ngũ vị hương, 1 muỗng cà phê baking soda (muối nở), 2 muỗng cà phê bơ đậu phộng, 190gr nước đường bánh nướng, 35ml dầu ăn. Dùng muỗng trộn đều cho tất cả các hỗn hợp nước đường hòa quyện với nhau.

– Bước 2: Tiếp đó, bạn rây mịn 250gr bột mì đa dụng vào tô mới, sau đó bạn tạo 1 cái lỗ ở giữa rồi cho hỗn hợp nước đường vào.

– Bước 3: Dùng tay nhào hỗn hợp đến khi bột tạo thành khối dẻo mịn, không dính tay là đạt. Tiếp theo, bọc kín lại bằng màng bọc thực phẩm rồi ủ 45 phút.

– Bước 4: Bắc chảo lên bếp và làm nóng, kế đến bạn cho vào 20gr hạt bí và rang trong 5 phút. Tiếp theo, cho vào thêm 70gr hạt dưa rồi rang khoảng 5 phút cho hạt dưa vàng thơm. Trút hỗn hợp hạt ra tô để nguội.

– Bước 5: Cho vào chảo 60gr lạp xưởng cắt hạt lựu rồi đảo đều cho lạp xưởng săn lại là được.

– Bước 6: Cho vào tô phần hạt bí và hạt dưa đã rang, lạp xưởng, 60gr hạt điều băm nhỏ, 60gr mứt bí, 70gr mứt sen, 70gr mè rang, 30gr mứt tắc cắt hạt lựu, 1 lá chanh cắt sợi. Dùng tay trộn đều cho hỗn hợp hòa quyện hoàn toàn.

– Bước 7: Tiếp theo, cho từ từ 30gr bột bánh dẻo vào tô, dùng tay trộn đều. Khuấy đều 30ml rượu Mai Quế Lộ, 20ml nước tương, 10ml dầu mè. Sau đó, đổ từ từ hỗn hợp này vào tô hạt, trộn đều đến khi nhân hòa quyện và kết dính.

– Bước 8: Chia bột vỏ bánh và nhân làm nhiều phần, với tỷ lệ 65gr vỏ : 135gr nhân rồi vo tròn.

– Bước 9: Dùng cây cán mỏng bột vỏ bánh, cho nhân vào giữa rồi túm kín mép bột lại rồi vo cho viên bánh tròn đẹp.

– Bước 10: Trước tiên bạn rây một ít bột hoặc bôi 1 ít dầu ăn vào khuôn bánh để chống dính. Cho bánh vào khuôn, dùng tay đè cho bánh dàn phẳng rồi đặt đáy khuôn xuống mặt phẳng xong ấn mạnh rồi giữ khoảng 10 giây để tạo hình.

– Bước 11: Lót 1 tấm giấy bạc vào bên trong nồi cơm điện, sau đó xếp bánh vào. Bấm nút Cook trong vòng 5 phút. Kế đến, bạn lấy bánh ra rồi phết lên mặt 1 lớp nước mỏng và để nguội.

– Bước 12: Tiếp theo, phết 1 lớp mỏng lòng đỏ trứng gà đánh tan lên bánh và bấm Cook trong 5 phút nữa là đã hoàn thành rồi.

Bánh Trung thu thập cẩm bằng nồi cơm điện vừa đơn giản lại vừa thơm ngon đúng chuẩn. Lớp vỏ bánh thì vàng ươm, mềm thơm hòa quyện cùng nhân thập cẩm mặn ngọt, bùi béo, đảm bảo nếm thử 1 miếng bạn sẽ mê tít đấy!

* Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh tại kênh youtube: Bếp củi TV

Chúc cả nhà thành công!!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng (0 items)

Không có hàng trong giỏ