Các bước làm bánh trung thu nhân hạt sen thơm ngon hấp dẫn
Các bước làm bánh trung thu nhân hạt sen thơm ngon hấp dẫn

Các bước làm bánh trung thu nhân hạt sen thơm ngon hấp dẫn

Bánh trung thu là là loại bánh truyền thống được nhiều người sử dụng trong dịp Tết Trung Thu hàng năm. Để dịp Tết năm nay thêm đa dạng, Anny sẽ vào bếp hướng dẫn bạn làm ngay món bánh trung thu nhân hạt sen nhuyễn nhé!

A. Nguyên liệu làm bánh trung thu nhân hạt sen

Bột mì 120g;

Nước đường bánh nướng 80g;

Nhân hạt sen 300g;

– Bơ đậu phộng 10g;

Lòng đỏ trứng muối 4 cái;

– Dầu ăn 10ml;

– Bột ngũ vị hương 1 ít;

– Lòng đỏ trứng gà 2 cái;

– Sữa tươi 20ml;

– Dầu mè 1 muỗng cà phê.

B. Dụng cụ cần chuẩn bị

Phới dẹt;

Tô trộn bột;

Khuôn tạo hình bánh trung thu;

Giấy nến nướng bánh,…

C. Các bước làm bánh trung thu nhân hạt sen

– Bước 1: Cho vào thau 1 cái lòng đỏ trứng, 80gr nước đường nướng bánh, 10ml dầu ăn, 10gr bơ đậu phộng và 1 ít ngũ vị hương trộn đều hỗn hợp.

– Bước 2: Cho 120gr bột mì vào hỗn hợp trứng và trộn đều lên. Sau đó dùng tay nhồi bột khoảng 5 – 7 phút đến khi bột mịn thì cho bột vào tô, dùng màng bọc thực phẩm bao kín lại ủ bột khoảng 1 tiếng.

– Bước 3: Bột sau khi đã ủ, mang ra nhồi sơ lại và chia nhỏ thành từng viên bột, mỗi viên 60gr (khoảng 4 viên).

– Bước 4: Nhân hạt sen nhuyễn và trứng muối cũng được chia thành những phần nhỏ, mỗi phần 90gr (luôn cả trứng muối). Bọc nhân hạt sen xung quanh trứng muối.

– Bước 5: Áo bột xung quanh khuôn bánh, cây cán bột, mặt bàn và bên ngoài bánh. Cán mỏng bột và bọc kín nhân hạt sen và trứng muối.

– Bước 6: Phủ thêm 1 lớp bột áo bên ngoài bánh và dùng khuôn tạo hình cho bánh (cho bánh vào khuôn đè và giũ khuôn trong khoảng 5 giây, sau đó mở khuôn lên).

– Bước 7: Cho vào chén 1 cái lòng đỏ trứng (có thể thay thế bằng mật ong), 1 muỗng cà phê dầu mè và 20ml sữa tươi khuấy cho hỗn hợp tan đều.

– Bước 8: Nướng bánh

+ Bước 8a: Bật lò nướng ở nhiệt độ 190 độ C 15 phút trước khi nướng để lò ổn định nhiệt. Cho bánh vào lò nướng lần 1 ở nhiệt độ 180 độ C từ 7 – 8 phút.

+ Bước 8b: Lấy bánh ra để nguội khoảng 5 phút, sau đó xịt 1 ít nước lên mặt bánh và dùng cọ phết 1 lớp hỗn hợp trứng sữa lên toàn bộ bề mặt bánh. Cho bánh vào lò nướng lần 2 ở nhiệt độ 160 độ C từ 7 – 8 phút.

+ Bước 8c: Lần thứ 3 làm tương tự lần thứ 2 nhưng nướng bánh ở nhiệt độ 140 độ C từ 7 – 8 phút (nếu muốn bánh lên màu nhanh bạn có thể nướng bánh 4 lần với công thức tương tự lần 2 và thời gian nướng bánh là 120 độ C).

Bánh mới nướng xong có màu hoi sáng bạn khoan hãy dùng và để bánh bên ngoài từ 2 – 3 ngày thì bánh sẽ có màu đậm và đẹp hơn.

Chiếc bánh trung thu nhân hạt sen nhuyễn sau vài ngày lên một màu vàng rất bắt mắt. Vỏ bánh mềm thơm kết hợp với nhân bánh trung thu ngọt ngọt của hạt sen và mặn mặn của trứng muối uống kèm 1 tách trà thì tuyệt vời còn gì bằng.

Chúc cả nhà thành công!!!

Giỏ hàng (0 items)

Không có hàng trong giỏ