Cách chế biến món Rau câu matcha đậu đỏ thơm béo ngon hết sẩy
Cách chế biến món Rau câu matcha đậu đỏ thơm béo ngon hết sẩy

Cách chế biến món Rau câu matcha đậu đỏ thơm béo ngon hết sẩy

Rau câu là món tráng miệng rất thích hợp cho những ngày buồn miệng! Với thời tiết oi bức, ngồi nhâm nhi vài miếng rau câu mát lạnh sẽ giúp cho bạn thêm sức sống và sảng khoái. Còn đậu đỏ là loại thực phẩm bổ dưỡng. Tác dụng của đậu đỏ rất tuyệt vời nhờ hàm lượng protein, chất xơ và vitamin dồi dào. Vậy khi kết hợp đậu đỏ với rau câu sẽ ra thành phẩm như thế nào? Cùng Anny tìm hiểu Cách chế biến món Rau câu matcha đậu đỏ thơm béo ngon hết sẩy nhé!

A. Nguyên liệu:

– Đậu đỏ: 150 gr

Bột matcha: 10 gr

– Đường phèn: 250 gr

Vani: 15 ml

Bột rau câu giòn: 14 gr

– Muối: 1 gr

B. Cách thực hiện:

– Bước 1: Đậu đỏ rửa sạch, cho vào nồi. Bắc nồi lên bếp, đổ nước ngập phần đậu đỏ, nấu ở lửa lớn đến khi nước trong nồi sôi thì tắt bếp. Đổ đậu đỏ ra rổ, rửa sạch lại với nước rồi cho lại vào nồi.

Rau câu matcha đậu đỏ – 1

– Bước 2: Sau đó, bạn đổ nước ngập phần đậu đỏ một lần nữa. Đậy nắp lại, lửa lớn, nước sôi thì hạ lửa nhỏ, nấu cho đến khi nước cạn dần, đậu chín nhừ thì tắt bếp.

Rau câu matcha đậu đỏ – 2

– Bước 3: Đổ đậu đỏ đã nấu ra tô đựng. Dùng muỗng lớn dằm nhuyễn đậu đỏ ra. Kế đến lọc đậu đỏ qua rây để lấy phần nước đậu đỏ.

Rau câu matcha đậu đỏ – 3
Rau câu matcha đậu đỏ – 4

– Bước 4: Sau đó, lấy khăn vải lót lên trên rây lọc rồi đổ hết phần đậu đỏ vào, vắt kỹ cho ra hết nước lần cuối. Kế đến chia nước đậu đỏ qua một tô, xác đậu đỏ thô qua một tô.

Rau câu matcha đậu đỏ – 5
Rau câu matcha đậu đỏ – 6

– Bước 5: Kết quả thu được là khoảng 400ml nước đậu đỏ và 300gr xác đậu đỏ thô. Nếu nước đậu đỏ thu được ít hơn 400ml thì bạn cho thêm nước vào nhé.

– Bước 6: Cho vào tô nước đậu đỏ 10gr bột rau câu, khuấy đều cho bột tan ra. Bắc nồi lên bếp, đổ 400ml nước đậu đỏ vào nồi, khuấy liên tục ở lửa vừa đến khi nước nóng thì cho vào nồi 1gr muối, 200gr đường phèn, khuấy cho đường tan.

Rau câu matcha đậu đỏ – 7

– Bước 7: Sau đó cho 300gr xác đậu đỏ thô vào nồi, khuấy đều. Khi nước trong nồi bắt đầu sôi thì hạ lửa nhỏ, khuấy thêm khoảng 3 – 5 phút thì tắt bếp.

Rau câu matcha đậu đỏ – 8

– Bước 8: Cuối cùng cho 15ml vani vào nồi, khuấy nhẹ lần nữa là được nhé. Ngay khi khuấy xong thì đổ ngay lớp rau câu vào khuôn hoặc hộp thủy tinh.

Rau câu matcha đậu đỏ – 9

– Bước 9: Khuấy tan 200ml nước với 4gr bột rau câu vào một tô đựng. Với bột matcha, bạn cho 10gr bột matcha ra tô, đổ thêm 50ml nước lọc, khuấy đều cho bột matcha tan hết, không bị vón cục.

Rau câu matcha đậu đỏ – 10

– Bước 10: Bắc nồi lên bếp, cho nước rau câu vào nồi trước, khuấy ở lửa vừa đến khi nước bắt đầu nóng thì cho 50gr đường phèn vào nồi, khuấy cho đường tan. Cho tiếp bột matcha đã pha vào trong, khuấy đều tay. Khi nước sôi lớn thì hạ lửa nhỏ, khuấy liên tục thêm 2 – 3 phút thì tắt bếp.

Rau câu matcha đậu đỏ – 11

– Bước 11: Đổ từ từ lớp rau câu trà xanh theo một góc của hộp đựng để tránh bị vỡ lớp rau cậu đậu đỏ. Để nguội cho rau câu đông lại là có thể thưởng thức rồi đấy.

Rau câu matcha đậu đỏ – 12

– Thành phẩm: Rau câu giòn, thơm. Lớp đậu đỏ bùi bùi kết hợp với lớp matcha đắng nhẹ khiến món rau câu khi ăn vô cùng lạ miệng, hấp dẫn.

Rau câu matcha đậu đỏ – 13

* Chúc cả nhà thành công!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng (0 items)

Không có hàng trong giỏ