Cách làm 3 loại bọt sữa với trà sữa thơm ngon mát mẻ ngày hè
Cách làm 3 loại bọt sữa với trà sữa thơm ngon mát mẻ ngày hè

Cách làm 3 loại bọt sữa với trà sữa thơm ngon mát mẻ ngày hè

Mùa hè nắng nóng chỉ cần nghe tới 2 từ Trà Sữa là đã thấy lâng lâng trong người rồi! anny rất thích uống trà bao gồm các loại trà hoa quả và trà sữa. Trà sữa là một chủ đề vô tận bởi có rất nhiều biến tấu. Trong vài viết này mình muốn giới thiệu đến bạn cách làm 3 loại bọt biển với trà sữa thơm ngon mát mẻ ngày hè này nhé!!!. Lớp bọt kem sữa ngậy béo này có thể làm ở nhà, với chi phí tương đối rẻ và chất lượng. Với nhiều sự lựa chọn như: Hồng trà milk foam muối biển thì nhẹ nhàng, trà sữa Earl grey kem phô mai thì dành cho các fan của vị mặn mặn, chua dịu, ngậy béo của phô mai, còn trà sữa Hokkaido milk foam thì có những bạn thích hương sữa đậm đà và béo. Nào hãy bắt tay và bếp và thực hiện món trà sữa này ngay nhé!!!

A. Nguyên liệu là 3 loại bọt biển với trà sữa

1. Nguyên liệu hồng trà và milk foam muối biển

Hồng trà 2 tbsp;

– Nước sôi 3/4 cup;

– Đường 1 tbsp;

Bột milk foam 1 tbsp;

– Sữa tươi không đường 3 tbsp;

– Đá viên 1 cup.

2. Nguyên liệu trà sữa Earl Grey và kem pho mát

Hồng trà bá tước 2 tbsp;

– Nước nóng 3/4 cup;

Bột sữa 1 tbsp;

– Đường 1 tbsp;

Cream cheese 2 tbsp; (để ở nhiệt độ phòng)

Whipping cream 2 btsp;

– Đường 1 tsp;

– Sữa tươi không đường 1 – 2 tsp;

– Muối 1/8 tsp.

3. Nguyên liệu trà ô long và kem sữa hokkaido

– Trà ô long 1 tbsp;

– Nước sôi 3/4 cup;

Whipping cream 2 tbsp;

– Sữa tươi không đường 1 tbsp;

Bột sữa 1 tsp;

– Milk foam muối biên 1 tsp;

– Đường 1tsp.

B. Dụng cụ cần chuẩn bị

Mánh đánh trứng hoặc máy tạo bọt, hoặc phới lò xo (tuy nhiên đánh tay sẽ mất thời gian hơn)

Bộ thìa, cốc đong theo đơn vị tbsp, tsp, cup;

Rây lọc lưới nhỏ;…

C. Cách làm 3 loại bọt biển với trà sữa

1. Cách làm hồng trà và milk foam muối biển

– Bước 1: Đầu tiên, bạn cho trà và nước sôi vào cốc và ủ trà trong khoảng 20 phút.

– Bước 2: Tiếp theo, cho 1 tbsp bột mik foam, 1 tsp đường và 3 tbsp sữa vào âu, dùng máy đánh tới khi hỗn hợp đặc và đông mịn. Sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh tới khi dùng.

– Bước 3: Tiếp đến, lọc trà đã ủ qua rây, sau đó cho vào cốc lắc. Thêm đường theo khẩu vị và khuấy tan đường. Cho thêm đá rồi đóng nắp và lắc đều.

– Bước 4: Đổ trà qua nắp nhỏ của cốc vào cốc có sẵn đá. Sau đó đổ mik foam lên trên, nghiên cốc 45 độ khi uống để thưởng thức cả milk foam và trà cùng lúc nhé!

Nếu không có bột milk foam thì có thể làm phầm milk foam như sau: 2tbsp kem tươi, 1 tsp đường, 1/8 tsp muối biển, cho vào âu đánh bông đặc. Sau đó từ từ cho 3 tsp sữa tươi vào, đánh đều tới khi kem lỏng như ý muốn. Milk foam sẽ có vị thơm béo của sữa và một chút mặn của muối.

2. Cách làm trà sữa Earl Grey và kem phô mát

– Bước 1: Đầu tiên, cho trà và nước sôi vào cốc, ủ 20 phút rồi lọc qua rây, cho vào cốc lắc. Cho đường, bột sữa vào quấy tan trong khi trà còn ấm nóng nhé!

– Bước 2: Cho kem pho-mát, kem tươi, đường vào âu, đánh tới khi bông đặc mịn. Cho muối và từ từ cho sữa tươi vào đánh đều tới khi kem lỏng như ý muốn. Giữ lạnh tới khi dùng.

– Bước 3: Cho đá vào cốc lắc, đậy nắp và lắc đều. Đổ trà qua nắp nhỏ cho vào cốc khác đã bỏ sẵn đá. Đổ phần kem pho-mát lên trên. Nghiêng cốc 45 độ khi uống để thưởng thức cả milk foam và trà cùng lúc 🙂

Bột sữa Indo Kievit có thể thay bằng sữa bột dùng để pha cà phê (các bạn ở nước ngoài tìm mua trong siêu thị, quầy bán sữa để pha cà phê nhé).

3. Cách làm trà ô long và Hokkaido milk foam

– Bước 1: Cho trà và nước sôi vào cốc, ủ 15 phút rồi lọc qua rây, cho vào cốc lắc (không ủ lâu hơn). Cho đường vào quấy tan.

– Bước 2: Cho kem tươi, sữa tươi, bột sữa Indo Kievit, milk foam muối biển, đường vào âu, đánh tới khi bông đặc mịn. Giữ lạnh tới khi dùng.

– Bước 3: Cho đá vào cốc lắc, đậy nắp và lắc đều. Đổ trà qua nắp nhỏ cho vào cốc khác đã bỏ sẵn đá. Đổ phần Hokkaido milk foam lên trên. Nghiêng cốc 45 độ khi uống để thưởng thức cả milk foam và trà cùng lúc 🙂

Nếu không có bột milk foam và bột sữa Indo Kievit thì bạn có thể làm theo công thức sau: 2 tbsp heavy cream, 1 tsp sữa tươi không đường, 1 tsp đường, 1/8 tsp muối: đánh bông đặc mịn. Nếu mua được bột sữa thì nên dùng thêm 1/2 – 1 tsp bột sữa, kem sẽ thơm hơn.

Món trà sữa thơm ngon bị beo béo của bọt biển sẽ làm xua tan đi cái nắng nóng ngày hè này đấy! hãy nhanh nhanh vào bếp và thực hiện ngay công thức làm trà sữa này để chiêu đãi gia đình mình nhé!!!

anny chúc cả nhà thành công!!!

Giỏ hàng (0 items)

Không có hàng trong giỏ