Cách làm bánh bánh đậu xanh trái cây tuổi thơ
Cách làm bánh bánh đậu xanh trái cây tuổi thơ

Cách làm bánh bánh đậu xanh trái cây tuổi thơ

Ai trong chúng ta cũng từng thưởng thức qua món bánh đậu xanh trái cây mà các cô các chú thường đi rao bán dọc các con hẻm đúng không nhỉ!! anny thì nhớ mãi hương vị tuổi thơ này, nên cứ đinh ninh là phải làm cho bằng được món này để chiêu đãi mấy nhóc tì trong nhà!! vậy là hôm nay anny vào bếp và thực hiện bánh đậu xanh trái cây vốn nổi tiếng với tuổi thơ chúng ta. Nếu bạn chưa từng làm qua thì hãy tham khảo công thức dưới đây mà anny chia sẽ! bánh thơm, bùi, ngọt ngọt, dẻo dẻo của lớp vỏ bánh ^^ mùi vị đơn giản thôi những sẽ làm bạn xao xuyến đấy! hãy cùng vào bếp với anny và thực hiện ngay nhé!!!

A. Nguyên liệu làm bánh đậu xanh trái cây

1. Phần nguyên liệu làm bánh đậu xanh

– Đậu xanh bỏ vỏ;

Nước cốt dừa;

Đường cát trắng.

2. Phần nguyên liệu áo bên ngoài

– Nước;

– Đường;

Agar;

Màu thực phẩm; (đỏ, cam, vàng, xanh lá, tím,…)

B. Các bước làm bánh đậu xanh trái cây

– Bước 1: Đầu tiên, Đậu xanh sau khi mua về bạn ngâm chúng trong vòng 2 – 4 tiếng, và hấp trong vòng 30 phút.

– Bước 2: Đậu xanh sau khi ngâm và hấp chín, bạn cho vào máy xay sinh tốt và cùng với nước cốt dừa và 115g đường, xay đến khi mịn.

– Bước 3: Tiếp đến, cho hỗn hợp đậu xanh vừa xay ra nồi, và đun trên lửa nhỏ, vừa đun vừa đảo đều đến khi đậu xanh sệt hơn.

– Bước 4: Sau khi đậu xanh đã sệt, để nguội một lát, rồi bạn tạo những hình thù trái cây mình thích nhé. Sau đó dùng tăm xiên qua giữa mỗi phần đậu xanh vừa tạo.

– Bước 5: Pha màu thực phẩm với ít nước (có thể trộn màu thực phẩm với nước agar) rồi dùng bút lông nhỏ, sạch để tô màu cho các loại quả bạn đã tạo hình. Lưu ý, khi tô màu bạn nên chọn những màu nhạt tô trước rồi tới màu đậm.

– Bước 6: Cho bột agar, đường và nước vào nồi nhỏ, đun trên lửa vừa đến khi bột agar tan hết thì bạn chuyển qua đun ở lửa nhỏ.

– Bước 7: Sau đó, nhúng đậu qua lớp agar, để khô một lúc nếu thấy còn mỏng quá thì bạn có thể nhúng qua agar một lần nữa. Cuối cùng, bạn cho vào tủ lạnh giữ lạnh một lúc rồi dùng.

Vậy với các bước khá đơn giản trên, anny đã làm cho cả nhà một mẻ bánh đậu xanh tuổi thơ rồi đấy! cách làm không quá cầu kỳ nhưng đòi hỏi bạn có chút khéo léo để tạo hình và tô màu cho đẹp mắt. bánh thơm bùi mùi đậu xanh, cùng lớp vỏ dẻo bên ngoài ăn vào sẽ nhớ mãi đấy! hãy nhanh tay vào bếp và thực hiện món bánh này ngay nhé!

anny chúc cả nhà thành công!!!

Giỏ hàng (0 items)

Không có hàng trong giỏ