Cách làm Bánh bao tinh than tre nhân phô mai sữa với lớp vỏ đen óng lạ mắt
Cách làm Bánh bao tinh than tre nhân phô mai sữa với lớp vỏ đen óng lạ mắt

Cách làm Bánh bao tinh than tre nhân phô mai sữa với lớp vỏ đen óng lạ mắt

Bột than tre còn gọi là tinh bột tre, là loại phụ gia thực phẩm có nguồn gốc từ Nhật Bản với tên gọi theo tiếng Nhật là takesumi. Bột than tre có màu đen tuyền, rất mịn nhưng có độ nhám nhẹ trên đầu lưỡi khi bạn nếm thử và hầu như không có vị, không có mùi. Ngày nay, việc sử dụng bột tinh than tre được xem là một xu hướng ẩm thực lành mạnh. Nguyên liệu này không làm thay đổi hương vị đặc trưng của món ăn, lại tạo màu sắc đẹp mắt, hấp dẫn đồng thời mang đến nhiều lợi ích sức khỏe. Nhằm bắt kịp trào lưu “ăn sạch, ăn sành” của các bạn trẻ, hôm nay Anny sẽ gợi ý cách làm bánh bao tinh than tre nhân phô mai sữa với vỏ đen óng lạ mắt.

A. Nguyên liệu:

– Men nở: 4 gr

– Nước ấm: 200 ml

– Bột mì: 400 gr

– Tinh than tre: 100 gr

– Creamcheese: 120 gr

– Sữa tươi không đường: 100 ml

– Lòng đỏ trứng gà: 2 cái

– Bơ nhạt: 30 gr

– Đường: 30 gr

– Sữa bột: 15 gr

– Bột bắp: 20 gr

B. Cách thực hiện:

– Bước 1: Cho men nở vào nước ấm, để yên khoảng 10 phút. Trong lúc chờ cho men nở bạn lấy 1 cái tô sạch, cho bột mì và bột tinh than tre vào trộn đều rồi dùng tay tạo 1 cái lỗ ở giữa hỗn hợp bột.

– Bước 2: Từ từ đổ nước men nở vào tô bột rồi dùng tay nhào đều cho đến khi thu được 1 khối bột mịn, đều và sờ không thấy dính tay là được. Sau đó để tô bột vào 1 nơi kín gió, đậy nắp và ủ khoảng 20 phút.

Bánh bao tinh than tre nhân phô mai – 1

– Bước 3: Đánh tan lòng đỏ trứng với đường trong 1 cái nồi. Thêm bột bắp và sữa bột vào tô hỗn hợp trứng rồi thêm sữa tươi vào khuấy đều cho đường và sữa bột tan hết.

– Bước 4: Đặt nồi lên bếp đun với lửa vừa, vừa đun vừa khuấy để hỗn hợp đặc lại, cho creamcheese vào khuấy đều cho đến khi creamcheese tan hết thì bắc nồi ra khỏi bếp, thêm bơ nhạt vào tiếp tục khuấy cho đến khi bơ quyện vào hỗn hợp sữa.

Bánh bao tinh than tre nhân phô mai – 2

– Bước 5: Để nồi hỗn hợp nhân vào tủ lạnh cho đến khi thấy hỗn hợp đông đặc lại thì lấy ra, vo thành từng viên tròn nhỏ đều nhau.

– Bước 6: Khi bột làm vỏ bánh đã được ủ đủ thời gian bạn chia bột thành những phần bằng nhau (mỗi phần nặng gấp đôi phần nhân bánh). Vo tròn rồi ấn dẹt miếng bột, sau đó đặt phần nhân đã làm vào giữa, túm bột lại sao cho nhân được bọc kín bên trong.

Bánh bao tinh than tre nhân phô mai – 3

– Bước 7: Sau khi đã gói xong hết phần nhân vào trong vỏ bánh thì bạn ủ bánh thêm 15 phút nữa.

Bánh bao tinh than tre nhân phô mai – 4

– Bước 8: Sau 15 phút ủ bánh thì bạn cho bánh vào xửng, hấp trong khoảng 20 phút với mức lửa vừa – lớn.

Bánh bao tinh than tre nhân phô mai – 5

– Thành phẩm: Bánh bao tinh than tre không những lạ mắt mà còn rất thơm ngon và hấp dẫn.

Bánh bao tinh than tre nhân phô mai – 6

Chúc cả nhà thành công!!

Giỏ hàng (0 items)

Không có hàng trong giỏ