Cách làm bánh bò nướng vị lá dứa dai dai thơm thơm
Cách làm bánh bò nướng vị lá dứa dai dai thơm thơm

Cách làm bánh bò nướng vị lá dứa dai dai thơm thơm

Bánh bò truyền thống như được biết thì đa phần mất khá nhiều thời gian khi ủ men cơm rượu. Nhanh thì 24 tiếng, mà lâu thì có thể lên đến 72h. Tuy nhiên, vẫn có công thức siêu tốc là dùng bột nở, thời gian làm chỉ mất khoảng 15 phút thôi. Bánh nở tốt, rễ tre nhiều, nhìn dưới mặt đáy bánh thì thấy tổ ong lỗ chỗ. Tuy chưa được ăn bánh bò truyền thống, nhưng mù vị của bánh nướng theo công thức siêu tốc này cho ra bánh mềm mềm, dẻo dẻo, dai dai, giòn giòn, ngậy béo và thơm ngọt mùi của lá dứa cốt dừa. Nào hãy cùng anny vào bếp và thực hiện ngay công thức làm bánh này nhé!!!

A. Nguyên liệu làm bánh bò nướng vị lá dứa

Nước cốt dừa 200ml;

Đường 160g;

Chiết xuất lá dứa 1/4 thìa cafe;

– Trứng gà loại to 6 quả;

Baking soda 1/2 thìa cafe;

– Cream of tartar 1 tsp.

B. Dụng cụ cần chuẩn bị

Khuôn bundt (khuôn có lõi giữa liền), hoặc khuôn muffin, cupcake;

Tô trộn bột;

Phới lồng;

Rây lọc;…

C. Cách làm bánh bò nướng vị lá dứa

– Bước 1: Đầu tiên bật lò ở 180 độ C (hai lửa). Đặt khuôn nướng vào trong lò để làm nóng khuôn (khuôn phải được làm nóng trước để bánh có rễ tre).

– Bước 2: Cho đường và nước cốt dừa vào nồi. Đặt lên bếp đun ở lửa vừa, vừa đun vừa quấy đều. Khi đường vừa tan hết thì bắc nồi ra khỏi bếp (tốt nhất là giữ cho nước cốt dừa ở mức ấm nóng, không để sôi).

– Bước 3: Cho nước cốt lá dứa vào. Quấy đều, để nguội. Các bạn có thể tự điểu chỉnh lượng pandan paste tùy theo khẩu vị và ý muốn về độ đậm nhạt về màu sắc của bánh nhé.

– Bước 4: Sau khi làm nóng lò khoảng 10 phút, lò đã đạt gần đến nhiệt độ yêu cầu (180 độ C) thì lấy khuôn ra khỏi lò. Dùng chổi quét một lớp dầu quanh thành trong của khuôn. Cho khuôn vào lại trong lò để khuôn tiếp tục được làm nóng.

– Bước 5: Tiếp theo, bạn cho trứng vào âu. Dùng phới đánh nhẹ đến khi trứng vừa đủ tan.

– Bước 6: Rây bột năng làm 2 – 3 phần vào âu. Quấy đều cho bột năng hòa quyện với trứng. Bột năng khá khó quấy tan nên làm theo cách này sẽ giúp cho bột dễ hòa quyện với các nguyên liêu khác hơn, tránh bị vón cục. 

– Bước 7: Rây cream of tartar vào âu, trộn đều. Tiếp đến Rây baking soda vào âu, và tiếp tục trộn đều để hỗn hợp hòa quyện vào nhau. (Sau khi cho baking soda thì quấy nhanh tay và chỉ quấy đủ đến khi hòa quyện, không quấy quá nhiều, sẽ dễ làm bánh bị chai hoặc nở kém.)

– Bước 8: Đổ phần nước cốt dừa lá dứa ở bước (2) vào âu đựng bột & trứng. Quấy đều cho các nguyên liệu hòa quyện (Làm nhanh tay và không quấy quá nhiều, lý do như trong lưu ý ở bước 7).

– Bước 9: Lấy khuôn ra khỏi lò. Đổ bột qua rây vào khuôn (chỉ đổ tối đa 2/3 khuôn vì bánh sẽ nở khá cao). Lập tức cho bánh vào lò, nướng ở nhiệt độ 175 – 180 độ C trong 30 – 40 phút với khuôn Muffin, 45 – 55 phút với khuôn to.

– Bước 10: Khi mặt bánh đã chín vàng, các bạn có thể cắm thử tăm vào giữa bánh để kiểm tra, nếu rút lên thấy tăm sạch là bánh đã chín. Để bánh trong lò thêm khoảng 5 phút (tắt lò, mở cửa lò hơi hé) rồi lấy bánh ra ngoài, gỡ bánh ra khỏi khuôn. Để nguội trên rack.

– Bước 11: Khi lấy ra khỏi lò, bánh có thể sẽ hơi co lại một chút nhưng không co quá nhiều. Khi cắt bánh theo chiều dọc sẽ thấy có nhiều “rễ tre”, cắt theo chiều ngang sẽ thấy các lỗ nhỏ như tổ ong. Bánh mềm và dẻo, dai, giòn, thơm ngậy, ngọt vừa phải.

Như vậy chiếc bánh bò nướng vị lá dứa đã hoàn thành rồi đúng không nhỉ! bánh thơm thơm vị lá dứa, dẻo dẻo, dai dai và có nhiều rễ tre, chắc hẳn sẽ không làm bạn thất vọng đâu đấy! hãy nhanh nhanh vào bếp và thực hiện ngay công thức làm bánh này nhé!!!

anny chúc cả nhà thành công!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng (0 items)

Không có hàng trong giỏ