Cách làm bánh bò sầu riêng hấp mới lạ thơm ngon
Cách làm bánh bò sầu riêng hấp mới lạ thơm ngon

Cách làm bánh bò sầu riêng hấp mới lạ thơm ngon

Bánh bò là món bánh được làm từ bột gạo, nước, đường và men. Mặt bánh có nhiều lỗ nhỏ do có nhiều khí bên trong bánh. Và chúng không còn máy xa lạ đối với chị em chúng mình đúng không ạ! trong bài viết này, anny muốn giới thiệu đến bạn cách làm bánh bò hấp sầu riêng mới lạ thơm ngon vô cùng ạ! Vì có vị sầu riêng nên mới ra lò thơm nức mũi mùi sầu riêng, xé ra thì dai mềm, có vị ngọt béo, rất ư là đưa miệng đấy ạ! nào hãy cùng anny vào bếp và thực hiện ngay công thức làm bánh này nhé!!!

A. Nguyên liệu làm bánh bò hấp

– Sầu riêng 200g;

Bột bánh bò 400g;

Men nở 1 gói;

– Đường 400g;

– Dừa rán 1 quả;

Nước cốt dừa 800ml.

B. Dụng cụ cần chuẩn bị

– Máy xay sinh tố;

Phới trộn;

Khuôn hấp bánh tart;…

C. Cách làm bánh bò sầu riêng hấp

– Bước 1: Tách phần thịt sầu riêng, sau đó cho vào tô chứa 350ml nước cốt dừa. Kế đến, dùng máy xay sinh tố cầm tay xay nhuyễn mịn hỗn hợp.

– Bước 2: Tiếp theo, cho vào 1 gói men khô, trộn đều rồi bọc kín bằng màng bọc thực phẩm trong 10 phút. Nếu không có máy xay sinh tố bạn có thể tán thật nhuyễn sầu riêng rồi mới cho vào nước cốt dừa, khi ăn sẽ cảm nhận được những sợi sầu riêng khi ăn tạo cảm giác thú vị.

– Bước 3: Trộn bột, bạn cho vào tô 400gr bột bánh bò, hỗn hợp nước cốt sầu riêng rồi trộn đều đến khi hỗn hợp mịn mượt. Bọc kín tô bột lại, sau đó ủ 1 tiếng cho bột nở.

– Bước 4: Bắc nồi lên bếp, cho vào 450ml nước cốt dừa, 400gr đường, khuấy đều trên lửa vừa đến khi đường tan thì tắt bếp. Cắt đôi quả dừa rám, sau đó dùng dao nạo để nạo dừa thành sợi.

– Bước 5: Hoàn thiện bột. Cho nước cốt dừa đã nấu vào tô bột bánh, khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện hoàn toàn. Cuối cùng, đậy kín bột 1 lần nữa và ủ thêm 2 tiếng. Nhiệt độ nước cốt dừa phải đủ độ ấm từ 32 – 38 độ C (không quá 40 độ C) để men có thể kích hoạt tốt. Nếu nhiệt độ cao hơn 40 độ C sẽ khiến men trong bột bánh bị chết hoặc hoạt động yếu.

– Bước 6: Phết dầu ăn vào khuôn bánh, sau đó xếp vào xửng hấp. Kế đến, bạn đổ bột bánh vào khuôn, cho lên trên mặt 1 ít dừa sợi. Chỉ nên đổ bột vào khoảng 1/2 khuôn bánh, vì sau khi hấp bánh sẽ còn nở cao hơn.

– Bước 7: Tiếp theo, đặt xửng bánh lên 1 nồi nước sôi, đậy nắp kín và hấp chín trên lửa vừa trong vòng 8 phút. Là hoàn thành xong món bánh bò sầu riêng hấp rồi đấy ạ

Bánh bò vừa mới ra lò thơm nức mũi mùi sầu riêng, xé ra thì dai mềm, có vị ngọt béo vừa ăn cùng chút bùi bùi từ dừa nạo sợi, cực kỳ ngon miệng. Hãy nhanh nhanh vào bếp và thực hiện ngay món bánh này nhé!!!

anny chúc cả nhà thành công!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng (0 items)

Không có hàng trong giỏ