Cách làm bánh bông lan Castella kem phô mai béo mịn tan chảy
Cách làm bánh bông lan Castella kem phô mai béo mịn tan chảy

Cách làm bánh bông lan Castella kem phô mai béo mịn tan chảy

Castella là một loại bánh bông lan không còn quá xa lạ đối với chúng ta rồi nhỉ. Bánh mềm ẩm, xốp thơm và cách làm cũng đơn giản nữa. Trong bài viết này anny muốn giới thiệu đến bạn cách làm bánh bông lan Castella kem phô mai béo mịn tan chảy này nhé!!! Thành phẩm bánh cho ra thì khỏi phải chê rồi, bánh bông mịn, thơm béo hòa quyện lại với nhau cho bạn cảm giác khá thú vị. Hãy cùng anny vào bếp và thực hiện ngay món bánh này nhé!!!

A. Nguyên liệu làm bánh bông lan castella kem phô mai

– Lòng đỏ trứng 60g;

– Mật ong 20g;

Tinh chất vani 1 ít;

– Đường 97g;

Sữa tươi 32g;

– Rượu gạo 10g;

– Dầu hạt nho 10g;

– Lòng trắng trứng 120g;

Bột mì số 8 100g;

Whipping cream 110g;

Phô mai marcapone 20g;

Sữa đặc 30g.

B. Dụng cụ cần chuẩn bị

Máy đánh trứng;

Phới dẹt;

Rây lọc;

Phới lồng;

Đui, túi bắt kem;…

C. Cách làm bánh bông lan castella kem phô mai

– Bước 1: Đánh bông lòng đỏ, Cho vào tô 60gr lòng đỏ trứng, 20gr mật ong và 30gr đường đánh cách thủy trứng. Đặt tô nước nóng bên dưới, tô trứng bên trên (nên sử dụng loại tô dày để tránh làm quá nhiệt khiến trứng chín), nước bên dưới có nhiệt độ khoảng từ 40 – 50 độ C.

– Bước 2: Đánh trứng khoảng 2 phút thì lấy tô nước nóng ra và tiếp tục đánh trứng cho tới khi trứng đạt trạng thái bông đặc, mịn, có màu trắng ngà và khi nhấc que đánh lên trứng chảy như dải ruy băng thì ngừng. Cho vào 1 ít tinh chất vanilla và trộn đều lên.

– Bước 3: Chuẩn bị tô chứa hỗn hợp 32gr sữa tươi, 10gr rượu gạo, 10gr dầu hạt nho và giữ ấm hỗn hợp.

– Bước 4: Đánh bông lòng trắng trứng, Cho 120gr lòng trắng trứng vào tô dùng máy đánh trứng đánh lòng trắng trứng với tốc độ thấp đến khi nổi bọt như xà phòng.

– Bước 5: Chia 60gr đường làm 3 phần, từ từ cho từng phần một vào đánh cho tan. Đánh tan mỗi phần đường khoảng 30 giây ở tốc độ thấp sau đó mới cho phần đường tiếp theo vào đánh.

– Bước 6: Khi cho phần đường cuối cùng vào trứng bạn bật máy đánh ở tốc độ cao, đánh trứng đến khi trứng bông mềm, có vân kem, hỗn hợp dẻo, bóng và mịn. Nhấc phới tạo chóp oặt xuống là đạt.

– Bước 7: Cho 1/2 lòng trắng trứng vào tô chứa lòng đỏ trứng, dùng phới đánh đều hỗn hợp.

– Bước 8: Rây 100gr cake flour (bột mì số 8) vào hỗn hợp trứng vừa đánh, sau đó trộn đều hỗn hợp, trộn cách vét và hất từ dưới lên để tránh làm vỡ các bọt khí giúp bánh nở đẹp.

– Bước 9: Tiếp tục cho phần lòng trắng trứng còn lại vào trộn đều. Trộn đến khi 2 phần nguyên liệu hòa trộn với nhau.

– Bước 10: Cho 1 ít bột bánh vào hỗn hợp dầu sữa đã được làm ấm ban đầu, trộn đều. Sau đó cho hỗn hợp vào phần bột bánh còn lại và tiếp tục trộn đều (vẫn trộn cách vét và hât từ dưới lên).

– Bước 11: Bật lò nướng ở nhiệt độ 175 độ C 15 phút trước khi nướng bánh để lò ổn định nhiệt. Cho bánh vào 2 khuôn được lót giấy nến có kích thước 15cm. Nướng bánh ở nhiệt độ 165 độ C trong 26 phút. Lấy bánh ra để trên rack cao để nguội bánh.

– Bước 12: Cho vào tô 110gr kem béo (heavy cream hoặc có thể thay thế bằng whipping cream), 77gr đường, 30gr sữa đặc và 20gr phô mai marcapone. Dùng máy đánh trứng cầm tay đánh bông hỗn hợp trên tô nước đá đến khi hỗn hợp bông mịn thì dừng. Cho kem vào túi bắt kem.

– Bước 13: Khoét 1 lỗ ở giữa phần bánh, loại bỏ 1 ít ruột bánh. Sau đó bơm kem vào trong ruột bánh. Rắc 1 ít đường bột lên mặt bánh.

Bánh bông lan Castella bông mịn, thơm béo hòa quyện lại với nhau. Sẽ tuyệt vời hơn ăn bánh kèm với 1 ly cà phê hoặc 1 tách trà nóng. Hãy nhanh nhanh vào bếp và thực hiện ngay món bánh này nhé!!!

anny chúc cả nhà thành công!!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng (0 items)

Không có hàng trong giỏ