Cách làm bánh bông lan hoàng kim Nhật Bản thơm ngon mới lạ
Cách làm bánh bông lan hoàng kim Nhật Bản thơm ngon mới lạ

Cách làm bánh bông lan hoàng kim Nhật Bản thơm ngon mới lạ

Bánh bông lan mềm mịn thì các bạn đã quen rồi đúng không nhỉ! nhưng với chiếc bánh gato hoàng kim Nhật Bản với lớp vỏ vàng ruộm, ruột bánh kiểu hơi dai nhẹ và thơm nức mùi mật ong thì đã thử qua bao giờ chưa nhỉ! Nếu bạn là một fan của chiếc bánh gato nhưng muốn trãi nghiệm phiên bản khác biệt hơn, và đặc biệt là nếu thích mùi thơm và vị ngọt đặc trưng của chiếc bánh thì hãy vào bếp thử ngay cách làm bánh bông lan hoàng kim nhật bản này cùng anny nhé!!!

A. Nguyên liệu làm bánh bông lan hoàng kim

– Trứng gà 4 quả;

– Muối 1 nhúm nhỏ;

– Cream of tartar 1/4 thìa cafe;

– Đường trắng 60g;

– Sữa tươi không đường 50g;

– Mật ong 28g;

Bột mì đa dụng 100g.

– Mật ong 20g; (hỗn hợp quét mặt bánh)

Sữa tươi 15g. (hỗn hợp quét mặt bánh)

B. Dụng cụ cần chuẩn bị

Âu trộn bột;

Phới dẹt;

Máy đánh trứng;

Khuôn vuông 16cm;…

C. Cách làm bánh bông lan hoàng kim nhật bản

– Bước 1: Đầu tiên, bạn tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng vào hai âu trộn riêng biệt. (lòng trắng phải sạch, lòng trắng không được dính lòng đỏ trứng, hay các chất béo khác)

– Bước 2: Đánh bông lòng trắng trứng. Đầu tiên, bạn cho vào âu lòng trắng trứng một nhúm muối nhỏ, dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ nhẹ tới khi lòng trắng nổi bọt khí to thì cho 1/4 thìa cafe cream of tartar vào, tiếp tục đánh tới khi bọt khí nhỏ mịn li ti giống xà phòng, thì cho từ từ 55 – 60g đường vào âu lòng trắng trứng, tăng tốc độ máy lên cao nhất rồi đánh tới khi lòng trắng trứng bông cứng, nhấc que đánh lên thấy tạo chóp đứng, không bị ngoặt xuống là đạt nhé.

– Bước 3: Tiếp đến, bạn cho từng lòng đỏ vào âu lòng trắng trứng đã đánh bông trên, tiếp tục dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ thấp nhất tới khi vừa hòa quyện thì cho tiếp lòng đỏ tiếp theo, (lưu ý: đánh ở tốc độ thấp nhất và đánh tới khi vừa hòa quyện thôi, không được đánh quá lâu nhé). Thực hiện cho đến hết phần lòng đỏ trứng.

– Bước 4: Cho sữa tươi không đường và mật ong vào bát, dùng thìa khuấy đều hỗn hợp lêm. Chia phần hỗn hợp sữa mật ong thành năm phần. Cho 1/5 lượng sữa vào âu trứng trên, đánh ở tốc độ thấp nhất đến khi vừa hòa quyện. Sau đó cho thêm 1/5 lượng sữa tiếp theo vào tiếp tục đánh đến khi vừa hòa quyện.

– Bước 5: Phần sữa trên còn dư 3 phần, mình cho phần sữa này cùng bột mì vào âu trên theo thao tác: Cho một phần ba lượng sữa, sau đó rây một phần ba lượng bột vào âu trứng trên. Dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ thấp nhất đến khi vừa hòa quyện thì tiếp tục cho 1/3 lượng sữa trên, cùng 1/3 lượng mì trên. Lặp lại cho đến khi hết phần bột và phần sữa.

(Đây là cách trộn bột cực dễ cho những bạn mới tập tành, không sợ bị vỡ bọt khí hay làm bánh nở quá kém. Điều quan trọng nhất ở bước này là chỉ đánh ở tốc độ thấp nhất và đánh tới khi vừa hòa quyện).

– Bước 6: Dùng phới dẹt vét quanh thành âu và đấy âu để đảm bảo bột không còn bột thừa dính trên âu. Lót giấy nến nướng bánh ở đấy khuôn vuông. Đồng thời làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 150 độ C trước 20 phút nhé.

– Bước 7: Đổ bột bánh vào khuôn, dàn đều và thả khuôn rơi từ 2 – 3 lần cho bột khí to vỡ bớt. Sau đó cho bánh vào nướng ở nhiệt độ 150 độ C trong vòng 55 – 60 phút. Vì trong bánh có mật ong nên mặt bánh sẽ nhanh vàng, khi nướng khoảng 2/3 thời gian, nếu mặt bánh nhanh vàng thì hãy nhanh tay che mặt bánh bằng giấy bạc nhé.

– Bước 8: Ấn thử thấy mặt bánh đang hồi trở lại tức là bánh đã chín, thì bạn hãy lấy bánh ra khỏi lò, thả rơi khuôn hai đến ba lần rồi lấy bánh ra khỏi khuôn ngay lập tức.

– Bước 9: Khi bánh còn hơi ấm nóng, bạn hòa trộn hỗn hợp mật ong và sữa tươi rồi quét lên mặt bánh. Sau đó dùng nilon thực phẩm bọ kín và để bánh trong ngăn mát tủ lạnh tối thiểu 1 buổi hoặc qua đêm cho bánh mềm ẩm hơn.

– Bước 10: Bây giờ thì cắt bánh và thưởng thức thôi nào. Mặt bánh vàng ruộm, ruột bánh thì sốt ẩm. Đặc biệt là cực kỳ thơm mùi mật ong. Thêm một cốc sữa là có ngây một bữa xế siêu ngon mà ai cũng thích đấy!

Như vậy các bước làm bánh bông lan hoàng kim đã hoàn thành rồi đúng không nhỉ! Bánh thơm ngon mềm ẩm, đảm bảo bạn sẽ thích ăn hoài không thôi đấy! Hãy nhanh nhanh vào bếp và thực hiện ngay món bánh này nhé!!!

anny chúc cả nhà thành công!!!

Giỏ hàng (0 items)

Không có hàng trong giỏ