Cách làm bánh bông lan nước cốt dừa bông mềm đơn giản
Cách làm bánh bông lan nước cốt dừa bông mềm đơn giản

Cách làm bánh bông lan nước cốt dừa bông mềm đơn giản

Trong bài viết này, anny chia sẽ đến bạn cách làm bánh bông lan nước cốt dừa bông mềm đơn giản nhé!! Bánh bông lan nước cốt dừa thơm béo và có vị ngọt vừa phải, cùng cốt bánh bông mịn, cực kỳ dễ ăn và đưa miệng luôn ạ! cách thực hiện cũng khá đơn giản!! Nào hãy cùng anny vào bếp và thực hiện ngay món bánh này nhé!!!

A. Nguyên liệu làm bánh bông lan nước cốt dừa

Bột mì số 8 100g;

Bột bắp 20g;

– Đường 120g;

– Trứng gà 6 quả;

Nước cốt dừa 50ml;

Siro bắp 15ml;

– Giấm ăn 1 muỗng cà phê;

Vani 7,5g;

– Dầu ăn 25ml;

– Muối 1/2 muỗng cà phê.

B. Cách làm bánh bông lan nước cốt dừa

– Bước 1: Cho vào tô lớn 6 lòng trắng trứng gà, 1 muỗng cà phê giấm, 1/2 muỗng cà phê muối. Dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ thấp đến khi trứng nổi bọt khí như xà phòng.

– Bước 2: Chia 120gr đường làm 3 phần, từ từ cho từng phần một vào đánh cho tan. Đánh tan mỗi phần đường khoảng 30 giây ở tốc độ thấp sau đó mới cho phần đường tiếp theo vào đánh.

– Bước 3: Khi cho phần đường cuối cùng vào trứng, bạn bật máy đánh ở tốc độ cao, đánh trứng đến khi trứng bông mềm, có vân kem, hỗn hợp dẻo, bóng và mịn. Nhấc phới tạo chóp đứng nhưng oặt xuống là đạt.

– Bước 4: Cho vào tô mới 6 lòng đỏ trứng gà, 1 gói vani rồi khuấy đều cho trứng tan. Kế đến, cho vào thêm 50ml nước cốt dừa, 25ml dầu ăn, 15ml siro bắp, 20gr bột bắp, 100gr bột mì. Dùng máy trộn bột ở tốc độ thấp đến khi hỗn hợp hòa quyện.

– Bước 5: Chia lòng trắng trứng đã đánh bông thành ba phần. Đầu tiên, bạn cho một phần trứng bông vào hỗn hợp cốt bánh sau đó dùng máy trộn ở tốc độ thấp nhất cho tất cả nguyên liệu hòa quyện vào nhau.

– Bước 6: Sau đó, cho phần hỗn hợp vừa trộn vào ngược lại tô lòng trắng trứng rồi dùng phới dẹt trộn nhẹ nhàng hỗn hợp theo chiều từ dưới lên trên. Đưa phới xuống dưới đáy âu, đẩy nguyên liệu nặng lên và hất sang một bên theo kiểu fold (vét và hất từ dưới lên). Tiếp tục thao tác đến khi hỗn hợp trở nên mịn mượt.

– Bước 7: Làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 200 độ C trong 10 phút để lò ổn định nhiệt. Chuẩn bị một khuôn bánh có lót sẵn giấy nến, sau đó bạn đổ bột vào rồi đem đi nướng ở 170 độ C, 2 lửa và có quạt đối lưu trong 35 phút.

– Bước 8: Sau 25 phút nướng, nếu mặt bánh vàng nhưng cốt bánh chưa chín thì bạn nên phủ lên trên 1 tấm giấy bạc. Để kiểm tra bánh chín chưa, bạn xiên tăm vào cốt bánh. Nếu tăm rút ra khô ráo là chín, còn nếu dính cặn bột ướt là chưa chín.

Bánh bông lan nước cốt dừa vừa ra lò đã thơm phức, cốt bánh thì đàn hồi, bông xốp, mềm mịn, ăn vào có vị ngọt vừa phải cùng vị beo béo từ nước cốt dừa.

anny chúc cả nhà thành công!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng (0 items)

Không có hàng trong giỏ