Cách làm bánh bông lan phô mai sữa chua nướng thơm ngon béo ngậy
Cách làm bánh bông lan phô mai sữa chua nướng thơm ngon béo ngậy

Cách làm bánh bông lan phô mai sữa chua nướng thơm ngon béo ngậy

Bánh bông lan phô mai sữa chua nướng này được người người, nhà nhà đều thích mê. Món bánh này tuy phúc tạp nhưng lại đơn giản. Đơn giản vì chỉ cần có một bạt bánh gato mỏng (bạt bánh gato mỏng thì nói chung cũng dễ làm), còn phần phô mai sữa chua nướng thì rất đơn giản, bạn chỉ cần một vào thao tác trộn đổ vào khuôn là xong thôi, còn phức tạp thì do có nhiều công đoạn nướng rất mất thời gian đấy! nhưng làm xong thì bạn sẽ có ngay một ổ bánh bông lan phô mai sữa chua nướng vô cùng thơm ngon mềm mịn! hương vị ngon và rất dễ ăn mà không có cảm giác gây ngấy! nào hãy cùng anny vào bếp và trổ tài với món bánh này ngay thôi!!!

A. Nguyên liệu làm bánh phô mai sữa chua nướng

1. Nguyên liệu phần đế bánh

Bột mì đa dụng 40g;

Bột ngô 40g;

– Dầu ăn 30g;

– Sữa tươi không đường 15g;

– Trứng gà 4 quả; (để ở nhiệt độ phòng)

– Đường 80g;

– Nước cốt chanh 1/2 thìa cafe;

– Nhúm muối nhỏ.

2. Nguyên liệu phần kem phô mai sữa chua

Cream cheese 80g;

Đường bột 50g;

– Muối 1 nhúm nhỏ;

– Lòng đỏ trứng gà 2 quả;

Whipping cream để lạnh 200g;

– Sữa chua không đường để nguội 200g;

– Bột mì đa dụng 25g.

3. Nguyên liệu phần kem phô mai trang trí bánh

Cream cheese – để mềm ở nhiệt độ phòng 50g;

Whipping cream lạnh 20g;

4. Hỗn hợp quét mặt bánh

– Lòng đỏ trứng gà 1 quả;

– Sữa tươi không đường 5ml.

B. Dụng cụ cần thực hiện

Máy đánh trứng;

Phới lồng;

Phới dẹt;

Tô trộn bột;

Giấy nến nướng bánh;

Khuôn nướng bánh hình chữ nhật 26x34cm;…

C. Các bước làm bánh bông lan phô mai sữa chua nướng

1. Chuẩn bị phần cốt bánh

– Bước 1: Đầu tiên, chuẩn bị làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 175 độ C cho khuôn sẫm màu. Lót giấy nến hoặc giấy trắng ở đáy khuôn. Không cần chống dính thành khuôn.

– Bước 2: Rây bột mì và bột ngô vào tô trộn bột, bạn dùng phới lồng trộn đều. Tiếp đến, đong sữa và dầu ăn vào chung một bát. Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng vào hay âu khác nhau.

– Bước 3: Cho lòng trắng trứng vào âu. Để máy ở tốc độ thấp đánh tới khi nổi bọt khí lớn thì cho một ít muối và nước cốt chanh vào. Tiếp tục đánh đến khi bọt khí nhỏ lại, hỗn hợp mịn như bọt xà phòng giặt thì cho tiếp đường vào âu (nên nhớ là cho từng chút một) tiếp tục đánh đến khi trứng bắt đầu nổi đặc, có vân hiện ra khi chạy máy và bóng dẻo hơn thì hạ xuống tốc độ vừa.

– Bước 4: Để máy ở tốc độ thấp. Cho từng lòng đỏ trứng vào, đánh đều (mất khoảng 5 – 10 giây để đánh 1 lòng đỏ). Sau khi đánh xong toàn bộ lòng đỏ, ta sẽ có một hỗn hợp rất mịn và bông, và có màu vàng nhạt.

– Bước 5: Tiếp đến, để máy ở tốc độ thấp nhất, khuấy nhẹ cho dầu ăn và sữa hòa vào nhau rồi từ từ đổ men theo thành âu, đánh đều cho hỗn hợp hòa quyện.

– Bước 6: Tiếp tục để máy ở tốc độ thấp nhất. Chia bột làm 2 – 3 phần. Sau đó rây từng phần vào âu trên. Và đánh cho hòa quyện (sẽ mất khoảng 10 – 15 giây để đánh sau mỗi lần thêm bột). Bạn nên rây sao cho bột phủ đều khắp mặt âu, đánh sẽ nhanh hơn. (hoặc có thể trộn bột theo kiểu fold)

– Bước 7: Đổ bột vào khuôn. Gõ khuôn xuống mặt bàn vài cái để các bọt khí to vỡ ra bớt. Sau đó mang đi nướng bánh ở nhiệt độ 175 độ C ở chế độ 2 lửa trong khoảng thời gian 25 – 35 phút. (bánh đạt là khi ấn nhẹ tay lên mặt bánh, bạn thấy vết lõm lập tức phồng trở lại)

– Bước 8: Bánh sau khi chín, đem ra để nguội lên rack và sau nguội bạn cắt phần ria mép, và cắt đôi phần bạt bánh bông lan ra. và để một bên, tiếp đến bạn thực hiện các thao tác để chuẩn bị kem phô mai sữa chua và kem phô mai trang trí bánh.

2. Chuẩn bị phần kem phô mai sữa chua và nướng bánh

– Bước 1: Lò sau nướng bát bánh để nhiệt độ ở 170 độ C, ở chế độ 2 lửa. Ở phần này, bạn cần lót giấy nến vào khuôn sao cho mép giấy chườm lên cao hơn thành khuôn để khi bánh chín có thể cầm giấy và nhấc lên dễ dàng hơn.

– Bước 2: Rây đường và muối vào âu đựng cream cheese. Sau đó dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ thấp nhất tới khi cream cheese mềm nhuyễn (đánh cream cheese thật mềm mịn để tránh bị lợn cợn khi trộn cùng các nguyên liệu khác) Trong quá trình đánh có thể dừng lại, dùng phới dẹt vét thành âu cho các phần cream cheese bám trên thành âu xuống.

– Bước 3: Đánh tan 2 lòng đỏ trứng gà, sau đó cho từ từ vào hỗn hợp cream chees ở bước 1. Vừa cho vừa đánh ở tốc độ thấp tới khi hỗn hợp hòa quyện. (nếu muốn bánh có vị chua hơn thì bạn có thể cho thêm 5 – 10ml nước cốt chanh sau khi cho trứng xong nhé)

– Bước 4: Cho từ từ kem tươi vào âu, vừa cho vừa đánh ở tốc độ thấp tới khi hòa quyện, sau khi đánh xong thấy hỗn hợp kem bông nhẹ, nhấc nhẹ que đánh lên thấy kem tươi rơi xuống và mất khoảng 2 – 3 giây mới hòa quyện vào hỗn hợp bên dưới âu

– Bước 5: Tiếp đến, khuấy cho sữa chua không đường lỏng hoàn toàn. Sau đó cho từ từ sữa chua vào âu, vừa cho vừa đánh ở tốc độ thấp tới khi hỗn hợp hòa quyện.

– Bước 6: Rây bột mì vào âu, và đánh ở tốc độ thấp nhất tới khi hòa quyện thì dừng lại. Sau đó cho kem vào túi bắt kem.

– Bước 7: Để 1 phần bạt bánh đã chuẩn bị bên trên vào khuôn đã lót giấy sẵn (phần giấy cao hơn khuôn 1 đoạn để lát nữa lấy bánh ra dễ dàng hơn). Cho khoảng 1/3 – 1/2 số kem vào khuôn và xếp phần bjat bánh còn lại lên trên, đổ nốt phần kem còn lại lên mặt bánh vào dùng que đi các đường xoáy lên mặt kem cho kem phẳng.

– Bước 8: Đặt khuôn vào lò sao cho khuôn nằm chính giữa lò. Nướng ở nhiệt độ 170 độ C trong khoảng 20 phút. Thử bánh bằng cách lắc nhẹ khuôn, nếu mặt bánh còn hơi rung rinh thì lấy bánh ra. Để bánh nguội ở nhiệt độ phòng tới khi bánh chỉ còn hơi ấm (cần để bánh nguội để mặt bánh cứng hơn, khi quét trứng lên mặt bánh sẽ không làm hỏng bánh).

3. Chuẩn bị phần kem phô mai trang trí bánh

– Bước 1: Đánh cream cheese (đã mềm) với đường tới khi nhuyễn mịn hoàn toàn, sau đó cho vào túi bắt kem.

– Bước 2: Đánh tan lòng đỏ trứng với 5ml sữa tươi, lọc lại hỗn hợp qua rây.

– Bước 3: Sau khi bánh nguội bớt, bạn dùng chổi phết một lớp lòng đỏ đã chuẩn bị ở bước 2 lên mặt bánh thật nhẹ nhàng, tránh làm vỡ, xước mặt bánh. Tiếp đến, cắt đầu túi bắt kem trang trí khoảng 0,5 – 0,8cm, cầm nghiên túi bắt kem, đặt đầu túi cách mặt bánh khoảng 2cm, bóp kem thành từng dãi kéo hết toàn bột khuôn bánh. Độ dày của dải kem tùy vào sở thích.

– Bước 4: Cho bánh vào lò và nướng tiếp ở nhiệt độ 170 độ C trong khoảng 10 phút, sau 10 phút thì tắt nhiệt dưới, tăng nhiệt trên lên 200 độ C, nhấc cao khay nướng lên sao cho khuôn bánh gần sát với lwura trên của lò nhất. Nướng thêm 10 phút cho đến khi mặt bánh có nhưng vết cháy xém.

– Bước 5: Sau khi nướng xong bánh sẽ rất mềm, bạn cần để nguội rồi cho cả bánh vào khuôn trong tủ lạnh khoảng 3 – 4 h cho bánh ổn định rồi lấy bánh ra khỏi khuôn. Bảo quản bánh trong ngăn mát tủ lạnh và dùng trong 2 ngày.

Vậy là đã hoàn thành xong các công đoạn làm bánh bông lan phô mai sữa chua nướng rồi nhỉ! nhìn chung thì khá phức tạp nhưng khi đặt tay vào làm rồi thì bạn sẽ thấy cách làm rất đơn giản đấy! đánh mềm mịn, thơm ngon, béo ngậy, còn chừng chờ gì mà không vào bếp trổ tài để chiêu đãi cho gia đình mình món ngon này nhỉ!

anny chúc cả nhà thành công!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng (0 items)

Không có hàng trong giỏ