Cách làm bánh bông lan trứng muối tráng chảo đơn giản thơm ngon khó cưỡng
Cách làm bánh bông lan trứng muối tráng chảo đơn giản thơm ngon khó cưỡng

Cách làm bánh bông lan trứng muối tráng chảo đơn giản thơm ngon khó cưỡng

Gọi là bánh bông lan trứng muối tráng chảo nhưng thật chất là món bánh Hot dog tráng không cần máy đánh trứng. Bánh rất mềm và tơi xốp kiểu bông lan, thơm mùi vani. Và có một điều không ngờ là bánh bông lan kiểu này ăn cùng với phô mai con bò cười và xúc xích rất là hợp. Bánh béo béo, ngậy ngậy, mằn mặn, ngòn ngọt và thơm thơm rất dễ ăn. Kết quả là bánh Hog dog trứng muối hay bánh bông lan trứng muối nhưng tráng chảo, về mùi vị thì không khác với các loại bánh bông lan trứng muối khác, chỉ mỏng và nhỏ hơn do bằng chảo thôi. Hãy cùng anny vào bếp và thực hiện món bánh này ngay nhé!!!

A. Nguyên liệu làm bánh bông lan trứng muối tráng chảo

– Trứng gà quả to 2 cái;

– Cream of tartar 1/8 thìa cafe;

Đường 35g;

Sữa tươi không đường 10g;

– Dầu ăn 10g;

Tinh chất vani 1/4 thìa cafe;

Bột làm bánh số 8 70g.

B. Dụng cụ cần chuẩn bị

Máy đánh trứng;

Tô trộn bột;

Rây lọc;

Phới dẹt;

C. Cách làm bánh bông lan trứng muối tráng chảo

– Bước 1: Đầu tiên, bạn đánh lòng trắng trứng với cream of tartar và đường đến gần bông cứng.

– Bước 2: Tiếp đến, cho từng lòng đỏ vào, đánh đều ở tốc độ thấp. Sau khi cho hết lòng đỏ, hỗn hợp bông mịn, màu vàng nhạt.

– Bước 3: Trộn đều sữa, dầu ăn và vanilla. Cho từng phần nhỏ vào âu trứng, đánh đều ở tốc độ thấp. Sau khi trộn hết phần chất lỏng này, hỗn hợp sẽ loãng hơn một chút nhưng vẫn mịn và bông đặc.

– Bước 4: Chia bột làm 3 phần. Rây từng phần vào âu, đánh đều bằng máy ở tốc độ thấp nhất. Chỉ đánh tới khi bột vừa hòa quyện hết thì dừng lại. Sau khi trộn xong, hỗn hợp bột vẫn khá đặc, không có nhiều bọt khí to, không loãng hay lỏng như nước.

– Bước 5: Làm nóng chảo chống dính tốt ở lửa vừa. Đun chảy 1 miếng bơ nhỏ. Dùng giấy bếp để tráng đều bơ khắp mặt chảo. Dùng một miếng giấy sạch khác, lau sạch hết bơ. Cần lau kĩ vì nếu còn nhiều bơ, mặt bánh sẽ không nâu đều.

– Bước 6: Để lửa nhỏ. Đổ 1 thìa bột vào chảo, nhanh tay dàn đều thành hình tròn. Xếp nhân lên mặt bánh. Đổ thêm 1 thìa nhỏ bột phủ lên trên nhân.

– Bước 7: Đợi khoảng 1 – 1.5 phút, khi chạm nĩa vào thấy rìa bánh khô, không có vụn bánh ướt dính vào và mặt bánh dễ dàng tróc khỏi chảo thì lật bánh. Rán thêm 45 – 60 giây nữa tới khi rìa bánh khô ráo thì lấy ra ngoài.

(Thời gian rán sẽ tùy độ nóng của chảo và tùy độ lớn, độ dày của bánh, cần linh hoạt điều chỉnh.)

– Bước 8: Làm cho hết phần bột và nhân còn lại. Có thể làm nhiều cái một lúc, chỉ cần đảm bảo lửa đều để bánh chín đều (mình bật 2 bếp, dùng 2 chảo và làm 4 – 5 cái một lần).

– Bước 9: Bảo quản bánh: Khi bánh nguội, bọc kín bằng ni lon bọc thực phẩm. Để ngăn mát tủ lạnh trong tối đa 2 ngày. Khi ăn quay trong lò vi sóng ở 600W trong khoảng 45 giây, tới khi bánh hơi ấm và mềm xốp trở lại.

Như vậy với các bước làm bánh đơn giản này, bạn có thể chuẩn bị cho mình món bánh bông lan tráng chảo này! hãy nhanh tay vào bếp và thực hiện món bánh này ngay nhé!!!

anny chúc cả nhà thành công!!!

Giỏ hàng (0 items)

Không có hàng trong giỏ