Cách làm bánh cà rốt kem phô mai thơm ngon béo ngậy
Cách làm bánh cà rốt kem phô mai thơm ngon béo ngậy

Cách làm bánh cà rốt kem phô mai thơm ngon béo ngậy

Trong bài viết này, anny hướng dẫn đến bạn cách làm bánh cà rốt kem phô mai thơm ngon béo ngậy này nhé!!!Bánh có độ ngọt tự nhiên của cà rốt cùng với vị béo bùi thơm ngậy của hạt óc chó, và kem phô mai chua chua ngòn ngọt. Rất phù hợp để làm món tráng miệng sau mỗi bữa ăn hay dùng kèm với một tách cà phê hay ly trà nóng cũng rất hợp lý đấy ạ! Cách thực hiện cũng rất đơn giản! hãy vào bếp cùng anny và thực hiện ngay món bánh này nhé!!!

A. Nguyên liệu làm bánh cà rốt kem phô mai

1. Nguyên liệu làm bánh cà rốt

– Cà rốt 130g;

– Trứng 2 quả;

Đường nâu 110g;

– Dầu thực vật 120g;

– Mật ong 20g;

Bột mì đa dụng 150g;

Bột quế 1/2 thìa cafe;

Bột nở 1 ¼ thìa cafe;

Hạt óc chó 50g;

Nho khô 30g.

2. Nguyên liệu làm cream cheese

Cream cheese 200g để mềm ở nhiệt độ phòng;

Đường bột 40g;

Whipping cream 200g.

B. Cách làm bánh cà rốt kem phô mai

1. Cách làm cốt bánh cà rốt

– Bước 1: Đầu tiên bào 130g cà rốt ra tô. Ở tô khác, bạn cho 150g bột mì đa dụng, 1/2 tsp bột quế, 1 ¼ tsp bột nở, dùng thìa khuấy trộn để hỗn hợp bột được đều.

– Bước 2: Đập 2 quả trứng cùng 110g đường âu vào âu. Dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ cao đến khi hỗn hợp trứng bông mịn.

– Bước 3: Sau khi hỗn hợp trứng đã bông mịn, bạn cho từ từ 120g dầu thực vật vào, vừa cho vừa đánh ở tốc độ thấp nhất. Sau đó cho 20g mật ong, tiếp tục đánh ở tốc độ thấp để hỗn hợp được hòa quyện.

– Bước 4: Chia hỗn hợp bột ở bước 1 thành 2 – 3 phần, ray từng phần vào hỗn hợp trứng trên, dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ thấp đến khi hỗn hợp vừa hòa quyện (không nên đánh nhiều), tương tự làm cho các phần bột tiếp theo.

– Bước 5: Tiếp theo, cho cà rốt bào sợi, 30g nho khô, 20g hạt óc chó băm vụn, 30g hạt óc chó xay mịn vào hỗn hợp bột trên, sau đó dùng phới trộn đều hỗn hợp theo kỹ thuật fold, đến khi hỗn hợp được hòa quyện.

– Bước 6: Chuẩn bị 3 khuôn tròn đường kính 15cm (hoặc có thể dùng 1 khuôn rồi cắt bánh thành 3 lớp). Đồng thời lót giấy nến lên thành khuôn để chống dính. Làm nóng lò nướng trước 15 phút ở nhiệt độ 175 độ C.

– Bước 7: Cho hỗn hợp bột bánh vào, dùng phới dẹt dàn đều. Sau đó đập khuôn xuống bàn từ 1 vài lần để bột được dàn đều và tránh tình trạng rỗ nặng.

– Bước 8: Tiếp đến, cho bánh vào nướng ở 175 độ C trong vòng 25 phút. Dùng tăm xiên vào rút ra không thấy bột dính thì bánh đã chín rồi đấy ạ!

– Bước 9: Bánh sau khi chín đen ra rack, sau đó tách khuôn và loại bỏ đi phần giấy nền còn bọc bên ngoài bánh. Sau đó để bánh nguội hoàn toàn.

2. Làm phần kem cream cheese

– Bước 1: 200g cream cheese để ở nhiệt độ phòng, bạn dùng phới dẹt miết dẹt phần cream cheese, sau đó ray 40g đường bột vào. Dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ vừa đến khi cream cheese mịn mượt thì dừng.

– Bước 2: Tiếp theo, cho từ từ 200g kem tươi vào hỗn hợp trên (vừa cho vừa đánh ở tốc độ vừa, đến khi hỗn hợp hòa quyện, bông mền, dựng phới đánh lên có tạo chóp thì dừng.

– Bước 3: Cho hỗn hợp kem cream cheese vào túi bắt kem, và dàn đều phần này lên từng mặt bánh xen kẻ nhau. Hoặc bạn có thể trang trí bánh theo sở thích của mình.

Như vậy món bánh cà rốt kem phô mai đã hoàn thành rồi đấy ạ! cách làm khá đơn giản phải không nhỉ! hãy nhanh nhanh vào bếp và thực hiện ngay món bánh này để chiêu đã gia đình mình nào!!!

anny chúc cả nhà thành công!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng (0 items)

Không có hàng trong giỏ