Cách làm bánh Carac Thụy Sĩ đơn giản tại nhà
Cách làm bánh Carac Thụy Sĩ đơn giản tại nhà

Cách làm bánh Carac Thụy Sĩ đơn giản tại nhà

Bánh carac là một loại bánh ngọt có màu xanh lá cây, đến từ Thụy Sĩ đất nước xinh đẹp với nền ẩm thực vô cùng độc đáo. Chiếc bánh carac của Thụy Sĩ đặc biệt hấp dẫn và sang trọng và là một mặt hàng nổi bật trên hầu hết các cửa hiệu bánh ngọt ở Thụy Sĩ.

Vỏ của chiếc bánh tart nhỏ bé này được làm từ chocolate ganache đen, hạt hạnh nhân nghiền nhuyễn trong khi bề mặt của chiếc bánh được phủ một lớp đường đông lạnh màu xanh ngọc rất bắt mắt. Cùng nhau khám phá cách làm bánh carac độc đáo này nhé!!!

A. Nguyên liệu cần chuẩn bị

1. Phần bánh: 

– 1 cup bột mì

–1/2 cup hạnh nhân

– 1/2 cup đường bột;

– 8 tbsp bơ mềm; 

– 1 lòng đỏ trứng gà; 

– 1 tbsp nước lạnh; 

–  Muối.

2. Phần kem ganache:

– 210g socola đen ( 50% cacao);

– 4 tbsp sữa;

– 4 tbsp bơ;

3. Phần kem phủ:

– 1 cup đường bột;

– 2 giọt phẩm màu thực vật xanh lá cây;

– 2 tbsp nước lạnh.

B. Cách thực hiện

1. Phần bánh:

– Bước 1: Dùng máy đánh trứng đánh bột và bơ, khi bột và bơ đã hoàn toàn hòa trộn với nhau thì thêm đường bột vào và tiếp tục đánh bột.

Cách làm bánh carac thụy sĩ

– Bước 2: Thêm lòng đỏ trứng, nước và muối và tiếp tục trộn đều đến khi hỗn hợp thật mịn. Bỏ bột ra phản và nhanh tay nhào bột nhưng không nên nhào bột quá kĩ.

cách làm bánh carac thụy sĩ 2

Bước 3: Nặn bột thành một khối tròn và để bột nghỉ trong tủ lạnh ít nhất 2 giờ.

– Bước 4:  Làm nóng lò ở nhiệt độ 177 độ C. Sau đó rắc một chút bột khô lên mặt phẳng làm bánh và nhào bột lại lần nữa, phết bột vào những chiếc khuôn tròn nhỏ. Giờ thì cho bánh vào nướng từ 15-20 phút khi thấy bánh chín là được nhé!!!!

cách làm bánh carac thụy sĩ 3

2. Phần kem ganache:

– Bước 5:  Đầu tiên, trộn sữa, socola và bơ trong một chiếc xoong nhỏ, bắc xoong lên bếp, đun với lửa vừa và khuấy nhẹ. Khi bạn thấy socola bắt đều chảy và hỗn hợp đồng nhất, hết lợn cợn thì tắt bếp, để hỗn hợp nguội 15 phút nhé. Và đổ Ganache vào những chiếc đế bánh và để tủ lạnh khoảng 2 giờ.

cách làm bánh carac thụy sĩ 4

3. Phần kem phủ:

– Bước 6: Bạn trộn đường bột, phẩm màu và nước. Dùng thìa khuấy đến khi thu được một hỗn hợp đặc.  Sau đó đổ phần kem phủ lên những chiếc bánh đã để nguội trong tủ lạnh lúc trước. Và cuối cùng là để bánh ở nhiệt độ phòng 1 giờ cho kem phủ cứng lại.

Cách làm bánh carac thụy sĩ 5

Vậy chỉ bằng những bước đơn giản bạn có thể tự tạo cho mình chiếc bánh Carac đến từ Thụy Sĩ rồi đúng không nào!!!

Giỏ hàng (0 items)

Không có hàng trong giỏ