Cách làm bánh castella phô mai bông mềm thơm ngon
Cách làm bánh castella phô mai bông mềm thơm ngon

Cách làm bánh castella phô mai bông mềm thơm ngon

Đây là một lựa chọn hoàn hảo cho những tín đồ mê bánh cotton cheesecake của Nhật bản nhưng không muốn ăn đồ quá béo. Món bánh này không dùng cream cheese mà dùng bột phô mai Wakodo của Nhật. bánh không có cream cheese nên nhẹ và xốp mềm, không quá đặc, không quá ngậy, tuy nhiên nhờ có phô mai mà bánh cho ra cực kỳ thơm ngon. Nào hãy cùng anny vào bếp và thực hiện ngay món bánh này thôi nhé!!!

A. Nguyên liệu làm bánh castella phô mai

– Trứng gà 5 quả;

Đường bột 10g;

Bơ động vật 50g;

– Sữa tươi không đường 115g;

Bột mì đa dụng 50g;

Bột phô mai nhật bản 65g; (bạn có thể thay thế bằng bột phô mai khác)

Đường bột 65g;

– Cream of tartar 1/4 thìa cafe;

Phô mai cheddar 4 lát.

B. Dụng cụ cần chuẩn bị

Tô trộn;

Máy đánh trứng;

Phới lồng;

Khuôn làm bánh;…

C. Cách làm bánh castella phô mai

– Bước 1: Làm nóng lò nướng ở 160 độ C, 2 lửa. Lót giấy nến chống dính vào khuôn. Nếu khuôn của bạn là loại khuôn gia công, ở phần mấu nối các góc của khuôn thường sẽ bị hở, vì vậy dùng giấy bạc bọc kĩ 2 lớp ở ngoài khuôn để khi nướng cách thủy nước không lọt vào trong. Đồng thời Đun 1 ấm nước sôi để nướng cách thủy.

– Bước 2: Tách riêng lòng trắng và lòng đỏ trứng. Ở bước tiếp theo lòng trắng sẽ cần đánh bông. Vì vậy, lòng trắng, âu đựng và que đánh trứng không được dính chất béo như lòng đỏ trứng, dầu ăn.

– Bước 3: Cho 10 gram đường vào âu lòng đỏ, dùng phới lồng đánh tới khi lòng đỏ bông nhẹ và chuyển sang màu vàng nhạt.

– Bước 4: Cho bơ đun chảy vào âu lòng đỏ, khuấy đều. Cho sữa tươi vào, khuấy đều.

– Bước 5: Rây bột mì và bột phô mai vào âu lòng đỏ, khuấy tới khi bột vừa hòa quyện, hỗn hợp mịn mượt thì dừng lại, không khuấy quá nhiều.

– Bước 6: Cho một nhúm muối nhỏ vào âu lòng trắng, đánh ở tốc độ vừa tới khi có nhiều bọt khí to nổi lên thì cho cream of tartar vào. Tiếp tục đánh tới khi bọt khí nhỏ dần như bọt xà phòng thì cho dần dần 65 gram đường vào, sau khi cho hết đường thì tăng tốc độ máy lên cao nhất. Đánh tới khi lòng trắng bông gần cứng, kéo que đánh trứng lên thấy có chóp kéo theo nhưng hơi ngoặt xuống thì dừng lại.

– Bước 7: Lấy ⅓ chỗ lòng trắng đánh bông cho vào hỗn hợp lòng đỏ, trộn nhẹ nhàng bằng phới lồng đến khi lòng trắng hòa quyện, hỗn hợp lòng đỏ lỏng ra bớt.

– Bước 8: Chia chỗ lòng trắng còn lại thành 2 phần, trộn lần lượt vào hỗn hợp bột bằng kĩ thuật fold đến khi vừa hòa quyện thì dừng lại.

– Bước 9: Đổ bột vào khoảng 2/3 khuôn, xếp 4 lát phô mai cheddar kín lên mặt bánh. Đổ hết phần bột còn lại vào khuôn, dàn cho bột phủ đều, đập khuôn vài lần cho vỡ bớt bọt khí to. Rây 1 ít bột phô mai lên mặt bánh.

– Bước 10: Để khuôn bánh vào 1 khay to hơn, đổ nước sôi già ngập ít nhất ⅓ khuôn bánh. Nướng 155-160 độ C trong 55 – 60 phút, tới khi ấn nhẹ vào mặt bánh thấy bánh phồng trở lại.

Có thể dùng khay liền đi kèm lò (kể cả khay đen) để nướng cách thủy nếu không có khay riêng. Nhưng vẫn phải đảm bảo lượng nước ngập ít nhất ⅓ khuôn.

– Bước 11: Sau khi lấy bánh ra khỏi lò, cầm vào giấy nến đã lót bánh và nhấc bánh ra, lật ngược bánh lại trên rack và lột bỏ phần giấy lót, để nguội hoàn toàn trên rack. Bánh khi nóng nếu gõ nhẹ vào bánh sẽ hơi rung rinh kiểu jiggly, nhưng khi nguội thì bánh sẽ cứng lại nha.

Như vậy chiếc bánh castella phô mai đã hoàn thành rồi đấy! bánh thơm ngon mềm mịn, thơm lừng mùi phô mai, hãy nhanh nhanh vào bếp và thực hiện ngay công thức làm bánh này để chiêu đãi gia đình mình nhé!!!

anny chúc cả nhà thành công!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng (0 items)

Không có hàng trong giỏ