Cách làm bánh chả Hà Nội đơn giản thơm ngon như ngoài tiệm
Cách làm bánh chả Hà Nội đơn giản thơm ngon như ngoài tiệm

Cách làm bánh chả Hà Nội đơn giản thơm ngon như ngoài tiệm

Bánh chả Hà nội về cơ bản giống với chiếc bánh trung thu nhân thập cẩm. Nhưng mình lại thích ăn bánh chả hơn nhiều, vì hình dáng nhỏ nhỏ xinh xinh, nhâm nhi rất tiện. Cách làm lại không quá cầu kì. Cứ có vỏ bọc lấy phần nhân bên trong là xong, dù có xấu xí như thế nào cũng được. Cách làm bánh chả rất dễ, chỉ hơi mất công một tí ở phần gói nhân. Nhưng một lần có thể làm ra cả mấy mẻ ăn dần cũng rất tiện. Miếng bánh cho ra giòn bùi, thơm thơm vị lạp xưởng quyện với mỡ và lá chanh, nhâm nhi cùng cơm thì còn gì bằng! Nào hãy cùng vào bếp với anny và thực hiện ngay công thức làm bánh này nhé!!!

A. Nguyên liệu làm bánh chả Hà Nội

1. Nguyên liệu phần vỏ bánh

Bột mì đa dụng 240g;

Nước đường bánh nướng 160g

– Lòng đỏ trứng gà 20g;

– Dầu ăn 20g.

2. Nguyên liệu phần nhân bánh

– Các loại hạt bí, hạt vừng, hạnh nhân lát, hạt điều 120g;

– Mứt sen 30g;

– Lạp xưởng (thái hạt lựu) 100g;

– Mỡ đường 80g;

– Lá chanh 15 lá nhỏ vừa;

Rượu mai quế lộ, tinh dầu hoa bưởi.

B. Cách làm bánh chả Hà Nội

– Bước 1: Đầu tiên, bạn cho tất cả nguyên liệu của phần bột bánh vào âu trộn, trộn đều thành một khối, sau đó bọc nilon, để bột nghỉ ở nhiệt độ phòng tối thiểu 30 phút.

– Bước 2: Phần nhân, đầu tiên, lạp xưởng thái hạt lựu, sau đó cho vào chảo đảo đều ở nhiệt độ thấp khoảng 3 – 4 phút tới khi chín và chuyển trong. Sau đó trộn cùng mỡ đường.

– Bước 3: Trong một tô trộn khác, bạn cho hạt bí, hạt vừng, hạnh nhân lát, điều đã rang chín, mứt sen. Cắt các loại hạt về cũng một kích cỡ.

– Bước 4: Tiếp theo, bạn cho tất cả các nguyên liệu gồm lạp xưởng đã chuẩn bị ở bước 1, và phần hạt ở bước 2 vào âu trộn. Và cho thật nhiều lá chanh thái chỉ vào.

– Bước 5: Trộn đều hỗn hợp lên, sẽ thấy mùi thơm bùi của các loại hạt quyện với mùi thơm lạp xưởng. Cho thêm cả một ít nước hoa bưỡi nữa là hợp và thơm cực kỳ.

– Bước 6: Sau khi trộn xong, bạn có thể mang đi xay cho nguyên liệu nhỏ bớt như mình, nguyên liệu sẽ nhuyễn và dễ kết dính với nhau hơn. Nhân bánh trung thu thường có thêm bột bánh dẻo để kết dính, nhưng với nhân bánh chả thì mình cho một tí xíu thôi.

– Bước 7: Sau khi trộn xong nhân, lấy từng phần vỏ bột (mỗi lần độ 50 – 75 gram bột), cán thành các miếng dài, mỏng khoảng 1 mm thôi.

– Bước 8: Xếp nhân vào giữa, gói lại, nắn bóp cho thật chặt (nhất là nếu nhân của bạn không có bột bánh dẻo để kết dính như mình). Sau đó cắt thành các miếng vừa vừa.

– Bước 9: Xếp bánh lên khay rồi nướng ở nhiệt khoảng 200 – 210 độ C trong 7 phút tới khi vỏ bánh chuyển đục. Lấy ra ngoài, để nguội bớt rồi đánh tan 1 quả trứng, quét mặt bánh, cho vào lò nướng ở 210 độ C thêm 3 – 5 phút tới khi vỏ bánh rám vàng.

Nhiệt độ nướng và thời gian thay đổi tuỳ theo từng loại lò và độ dày của vỏ bánh của bạn. Nếu muốn vỏ bánh cứng giòn, sau khi nướng xong, có thể để bánh trong lò thêm khoảng 10 phút mới lấy ra. Lò nướng cần được làm nóng tối thiểu 15 phút trước khi nướng ở mức nhiệt dùng để nướng bánh.

– Bước 10: Bánh sau khi rám vàng, bạn đem ra để nguội trên rack, hoặc thưởng thức ngay khi còn nóng cũng được nhé!

Các bước làm bánh chả Hà Nội rất đơn giản đúng không nhỉ! hãy nhanh nhanh vào bếp và thực hiện ngay món bánh chả này để chiêu đãi gia đình mình nhé!!!

anny chúc cả nhà thành công!!!

One thought on “Cách làm bánh chả Hà Nội đơn giản thơm ngon như ngoài tiệm”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng (0 items)

Không có hàng trong giỏ