Cách làm bánh cupcake red velvet kem phô mai đầy hấp dẫn và quyến rũ
Cách làm bánh cupcake red velvet kem phô mai đầy hấp dẫn và quyến rũ

Cách làm bánh cupcake red velvet kem phô mai đầy hấp dẫn và quyến rũ

Những chiếc bánh Red Velvet ngọt ngào quả là có sức quyến rũ khó cưỡng. Lớp cốt bánh mềm mịn với sắc đỏ đặc trưng quyện với phần kem phô mai thơm ngậy, mát lạnh.  Nếu đã mê mẩn red velvet thì chắc chắn chúng ta sẽ không thể nào bỏ qua những chiếc red velvet cupcake bé bé xinh xinh đâu. Vẫn là màu đỏ ấy, vẫn là lớp kem trắng nhưng chiếc cupcake bé xinh lại có sức quyến rũ riêng phải không nào. Cùng Anny vào bếp và thực hiện ngay món bánh này thôi nào!

A. Nguyên liệu cần chuẩn bị

1. Phần cốt bánh

– 200g bột mì đa dụng;

– 30g bột ngô;

– 180 – 200g đường trắng;

– 1 thìa canh bột cacao;

– 1 thìa cà phê muối nở;

– 250ml sữa bơ – buttermilk.

– 170ml dầu ăn;

– 15ml dấm trắng;

– 2 quả trứng;

– 1 thìa cà phê tinh chất vanilla;

– 2/3 thìa cà phê màu đỏ dạng đặc.

2. Phần kem phô mát

– 250g kem phô mai;

– 48g đường xay;

– 50ml Whipping cream;

– một chút tinh chất vanilla.

B. Dụng cụ cần chuẩn bị

– Máy đánh trứng;

– Âu trộn bột;

– Phới trộn;

– Phới dẹt;

Khuôn cupcake;

Đui bắt bông kem;

– Lò nướng,…

C. Các bước thực hiện

1. Phần cốt bánh

– Bước 1: Trong một âu lớn, trộn đều phần sữa bơ, dầu ăn và dấm trắng. Tiếp đó cho trứng vào dùng phới lồng đánh đều rồi hòa cùng phần tinh chất vanilla và màu đỏ. Có thể cho từng phần màu vào trộn đến khi được màu ưng ý.

Cách làm bánh cupcake red velvet kem phô mai đầy hấp dẫn và quyến rũ 1

– Bước 2: Cho phần đường rồi dùng phới lồng đánh nhanh tay cùng với hỗn hợp sữa trứng. Rây đều bột mì, bột ngô, bột cacao và muối nở rồi trộn cùng đến khi hòa quyện.

Cách làm bánh cupcake red velvet kem phô mai đầy hấp dẫn và quyến rũ 2

– Bước 3: Làm nóng lò ở nhiệt độ 150 độ C trong 10 phút. Chia phần bột bánh vào từng khuôn giấy cupcakes đầy khoảng hơn 2/3 khuôn.

Cách làm bánh cupcake red velvet kem phô mai đầy hấp dẫn và quyến rũ 3

– Bước 4: Đặt khay bánh vào lò nướng đã làm nóng. Nướng bánh trong khoảng 30 phút đến khi bánh nở đều, thử xiên que vào tâm rút ra que sạch là được.

– Bước 5: Bánh chín chuyển qua giá làm nguội để bánh nguội hẳn trước khi phủ kem. Nếu chưa dùng ngay thì sau khi bánh nguội bảo quản bánh trong hộp kín.

2. Phần kem phô mai trang trí

– Bước 1: Chuẩn bị sẵn túi bắt bông kem có gắn đui sao mở (đui 1M Wilton) hoặc đui sao của hãng khác.

Đui-bat-bong-kem-1M

– Bước 2: Kem pho mát bỏ ra ngoài, cắt thành từng miếng vuông rồi cho vào âu lớn. Dùng máy đánh trứng đánh đều phần kem pho mát cùng với tinh chất vanilla.

Cách làm bánh cupcake red velvet kem phô mai đầy hấp dẫn và quyến rũ 4

– Bước 3: Rây phần đường xay vào tiếp tục đánh đều hỗn hợp. Từ từ đổ từng chút kem tươi vào đánh cùng. Giữ máy ở tốc độ số 2 của máy đánh trứng, đánh đến khi hỗn hợp dần bông đều, đủ độ đặc, mịn mượt.

Cách làm bánh cupcake red velvet kem phô mai đầy hấp dẫn và quyến rũ 5

– Bước 4: Cho phần kem pho mát vào túi gắn đui sao đã chuẩn bị. Bắt kem lên trên từng chiếc bánh red velvet rồi trang trí theo ý thích. Có thể dùng hạt rắc trang trí bánh hoặc dùng vụn bánh màu đỏ rắc lên phần kem. Thưởng thức ngay khi phần kem còn mát lạnh.

Cách làm bánh cupcake red velvet kem phô mai đầy hấp dẫn và quyến rũ 6

3. Một số lưu ý

– Dùng khoảng 2/3 thìa cà phê màu đỏ Rayner’s. Bánh sẽ cho ra kiểu màu đỏ nhung rất ưng ý. Nếu muốn màu đỏ tươi hơn thì nên dùng 1 thìa cà phê hoặc hơn, lưu ý định lượng này là với màu đỏ dạng đặc chứ không phải dạng nước.

– Phần kem phô mai mình không bấm giờ nhưng mình đánh rất nhanh thôi. Chú ý sau khi cho kem tươi vào đánh cùng hỗn hợp không đánh quá khiến hỗn hợp bị đặc vón lại.

Ngoài sử dụng phẩm màu thực phẩm để tạo ra bánh red velvet, Anny có một gợi ý cho những bạn muốn rút ngắn thời gian làm bánh này bằng bột bánh red velvet đã trộn sẵn. Thành phần chính của red velvet bao gồm bơ, đường, giấm, trứng, bột cacao và bột mì đã trộn sẵn theo tỉ lệ tiêu chuẩn của các chuyên gia ẩm thực. Cấu trúc bánh sẽ cho ra được mềm mịn, bông xốp, tươi lâu mà không cần bổ sung chất ổn định.

Bột trộn sẵn bánh Red Velvet Puratos 1kg

Với bột trộn sẵn này, bạn có thể dành nhiều thời gian cho việc trang trí chiếc bánh của mình, mà không mất nhiều thời gian hay công sức để làm cốt bánh.

*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ mikimiha.com

Chúc cả nhà thành công!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng (0 items)

Không có hàng trong giỏ