Cách làm bánh đậu xanh trái cây màu sắc mới lạ độc đáo
Cách làm bánh đậu xanh trái cây màu sắc mới lạ độc đáo

Cách làm bánh đậu xanh trái cây màu sắc mới lạ độc đáo

Bánh đậu xanh trái cây là món bánh quen thuộc đường phối, bánh được làm bằng cách nghiền đậu xanh rồi sên nhân giống như nhân bánh trung thu. Nhân đậu xanh sẽ là phần chính của món này. Bánh được tạo hình thành các loại trái cây như cam, quýt, ở, quả bưởi,… hoặc các con vật ngộ nghĩnh. Sau khi tạo hình bánh sẽ được quét lên một lớp màu thực phẩm rồi đem nhúng qua một lớp thạch rau câu dai giòn để tạo màu vô cùng hấp dẫn! nào hãy cùng anny vào bếp và khám phá món bánh này ngay nhé!!!!

A. Nguyên liệu cần chuẩn bị

Nhân đậu xanh 300g;

Bột rau câu 3g;

– Đường 10g;

– Nước 500g;

– Que xiên 20 cái;

Màu vàng thực phẩm 1g;

Màu xanh thực phẩm 1g;

Màu đỏ thực phẩm 1g;

Màu đen thực phẩm 1g;

Màu tím thực phẩm 1g.

B. Cách thực hiện bánh đậu xanh trái cây

– Bước 1: Tạo hình quả bưởi. Bạn lấy 1 phần nhân đậu xanh khoảng 50g, vo tròn lại như hình quả bưởi. Dùng phần đầu của que xiên chấm một lỗ ở đầu quả bưởi để gắn lá. Lấy thêm 1 phần nhân nhỏ để tạo hình cuống bưởi và lá bưởi rồi gắn vào đầu quả bưởi.

– Bước 2: Tạo hình măng cụt. Lấy một phần nhân đậu xanh nhỏ rồi vo tròn lại để tạo hình thành quả măng cụt. Nặn thêm khoảng 4-5 hình tròn nhỏ bằng đầu đũa rồi gắn lên quả măng cụt để làm hoa thị. Có thể tạo thêm những quả măng cụt to nhỏ khác nhau tùy theo ý thích

– Bước 3: Tạo hình quả na bạn lấy 1 phần nhân đậu xanh vo tròn lại giống quả na. Nặn thêm các hình tròn nhỏ để làm mắt na.

– Bước 4: Tạo hình quả nho. Nặn nhân đậu xanh thành 1 dây dài và nhỏ để làm cuống nho. Nặn thêm các quả nho hình tròn rồi gắn vào cuống nho rồi gắn thêm lá cho sinh động.

– Bước 5: Tạo hình quả hồng. Gắn thêm lá cho sinh động. Lấy thêm một phần nhân đậu xanh nhỏ, vo tròn và nhấn dẹt cho mỏng rồi đặt lên trên quả hồng để làm cuống.

– Bước 6: Tạo hình quả khế, Lấy 1 phần nhân đậu xanh rồi nặn theo hình thuôn dài để làm quả khế. Lấy que xiên ấn nhẹ vào để tạo thành các múi khế.

– Bước 7: Tạo hình quả chuối, Nặn 3 phần nhân đậu xanh theo hình thuôn dài, hơi nhọn ở phía đầu để làm thành quả chuối. Nặn thêm 1 miếng nhân đậu nhỏ để làm cuống chuối. Ngoài ra, bạn cũng có thể tạo hình quả dứa hay quả cam tùy theo sở thích nhé!

– Bước 8: Tô màu cho quả, Dùng màu cam để tô màu cho quả dứa, màu xanh để tô màu cho phần lá. Dùng màu đỏ để tô màu cho quả hồng, màu đen để tô màu cho cuống. Làm tương tự với các quả còn lại. Cuối cùng dùng cây xiên cắm vào các loại quả vừa tạo hình.

– Bước 9: Trộn đều 3g bột thạch và 10g đường. Đun sôi 500ml nước rồi cho bột thạch vào, để lửa vừa, vừa nấu vừa khuấy đều đến khi thạch trong lại rồi tắt bếp. Lần lượt nhúng các loại quả vào phần thạch vừa nấu và để nguội là có thể thưởng thức.

Như vậy các cách làm bánh đậu xanh trái câu đã hoàn thành, với hương vị thơm ngon, bùi bùi, có vẻ ngoài rất bắt mắt, xinh xắn thì còn chừng chờ gì mà không vào bếp thực hiện ngay nhỉ!!!

anny chúc cả nhà thành công!!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng (0 items)

Không có hàng trong giỏ