Cách làm bánh gateau kem bắp hấp dẫn thơm ngon rất đưa miệng
Cách làm bánh gateau kem bắp hấp dẫn thơm ngon rất đưa miệng

Cách làm bánh gateau kem bắp hấp dẫn thơm ngon rất đưa miệng

Bánh gato cơ bản thường được làm theo kiểu đánh trứng nguyên quả, sau đó trộn bột với chất lỏng. Nhờ công thức có tỉ lệ bột khá cao nên gato cơ bản so với các loại bánh như chiffon vs gato hồng không, gato nhật bản sẽ ít xẹp trong lò hơn. Tuy nhiên với bánh gato cơ bản đòi hỏi bạn phải có tính kiên trì hơn trong việc đánh trứng và kĩ thuật trộn bột. Trong bài viết dưới đây, anny sẽ chia sẽ đến bạn cách làm bánh gato kem bắp với cốt bánh gato cơ bản với kem tươi đánh bông ngô luộc tách hạt xen kẽ giữa lớp bánh và lớp kem. Bánh này để qua đêm trong tủ lạnh, phần kem ngấm vào lớp gato làm cho gato mềm và ẩm hơn, kem thơm ngọt với ngô nguyên hạt mọng nước, ăn rất đưa miệng, hãy cùng anny vào bếp và khám phá công thức làm bánh này nhé!!!

A. Nguyên liệu làm bánh gateau kem bắp

1. Nguyên liệu làm cốt bánh gateau cơ bản

Bột bắp 30g;

Bột mì đa dụng 30g;

– Dầu ăn 20g;

– Sữa tươi không đường 10g;

– Trứng gà 3 quả;

– Đường 60g;

– Cream of tartar 1/2 thìa cafe;

– Muối 1 nhúm nhỏ.

2. Nguyên liệu làm phần kem bắp

– Bắp ngô to 2 quả;

Kem tươi 350ml;

– Đường 50g;

Tinh chất vanilla 1/2 thìa cafe;

Hạnh nhân lát phủ ngoài bánh.

B. Dụng cụ cần chuẩn bị

Máy đánh trứng;

Tô trộn bột;

Phới dẹt;

Khuôn tròn 15cm;…

C. Các bước làm bánh gateau kem bắp

1. Các bước làm bánh gateau cơ bản

– Bước 1: Đầu tiên, vặn lò 175 độ C hoặc 165 độc C cho khuôn sẫm màu. Lót giấy nến hoặc giấy trắng ở đáy khuôn. Không cần chống dính thành khuôn.

– Bước 2: Rây bột mì và bột ngô, dùng phới lồng trộn đều. Đong sữa và dầu ăn vào chung một bát. Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng vào âu trộn khác nhau.

– Bước 3: Cho lòng trắng trứng vào âu. Để máy ở tốc độ thấp đánh đến khi nổi bọt khí lớn thì cho muối và cream of tartar vào. Đánh đến khi bọt khí nhỏ lại, hỗn hợp mịn như bọt xà phòng giặt thì cho đường vào âu. Tiếp tục đánh đến khi trứng bắt đầu nổi đặc, có vân hiện ra khi chạy máy và bóng dẻo hơn thì hạ xuống tốc độ vừa.

(Trứng cần được đánh đến khi bông mềm một chút nhưng chưa đến bông cứng. Khi nhấc que đánh lên thấy có chóp kéo thoe nhưng chóp này có dể sẽ hơi ngoặt xuống)

– Bước 4: Để máy ở tốc độ thấp. Cho từng lòng đỏ trứng vào và đánh đều (mất khoản 5 – 10 giây để đánh 1 lòng đỏ). Sau khi đánh xong toàn bộ lòng đỏ, ta sẽ có hỗn hợp rất mịn và bông, màu vàng nhạt.

– Bước 5: Để máy ở tốc độ thấp nhất, khuấy nhẹ cho dầu ăn và sữa hòa vào nhau rồi từ từ đổ men theo thành âu. Đánh đều cho hòa quyện.

– Bước 6: Tiếp tục để máy ở tốc độ thấp nhất. Chia bột làm 2 – 3 phần. Sau đó rây từng phần vào âu. Đánh cho hòa quyện. (nên rây bột sao cho bột phủ đều khắp mặt âu, đánh sẽ nhanh hơn. Và không nên đánh quá lâu, sẽ dễ làm cho nhiều bọt khí bị vỡ, bánh bị chai cưng hoặc không nở được)

– Bước 7: Đổ bột vào khuôn. Gõ khuôn xuống mặt bàn vài cái để các bọt khí to vỡ bớt. Lập tức mang đi nướng ở nhiệt độ 175 độ C hoặc 165 độ C, để ở chế độ 2 lửa trong khoảng 25 – 35 phút. Bánh chín là khi ấn nhẹ tay lên mặt bánh, thấy một vết lõm sau đó lập tức phồng trở lại.

– Bước 8: Lấy bánh ra khỏi khuôn, để nguội trên rack. Bánh vẫn còn ít lỗ khí chứ không mịn hoàn toàn. Bánh nở xốp, mềm và đủ ẩm, đủ nặng để đỡ bất kì loại kem trang trí nào.

2. Các bước làm kem bắp

– Bước 1: Trong lúc đợi nướng cốt bánh chuẩn bị phần kem tươi: Để kem, âu đánh và que đánh kem vào ngăn đá trong khoảng 10 phút (Việc này sẽ giúp kem bông tốt hơn).

– Bước 2: Cho kem, đường và vanilla vào âu. Đánh kem đến bông cứng: Kem đặc, chạy máy thấy có vân, nhấc que đánh lên thấy có chóp. Sau đó Để kem vào tủ lạnh tối thiểu 30 phút, sẽ giúp kem đặc hơn.

Đánh bông Whipping Cream

Lưu ý, khi bắt đầu thấy có vân hiện lên trên mặt âu kem khi chạy máy thì hạ tốc độ thấp xuống, tránh đánh quá tay, kem sẽ dễ bị tách nước. 

– Bước 3: Luộc chín ngô. Ngô sau khi luộc xong để nguội, tách lấy hạt để riêng.

– Bước 4: Sau khi bánh nguội thì xẻ bạt bánh làm 3 phần. Dùng chổi quét nước luộc ngô lên mặt bánh.

– Bước 5: Trét 1/5 số kem tươi lên miếng bạt thứ nhất. Rắc đều hạt ngô lên. Đặt tiếp lớp bạt thứ 2, lặp lại các khâu trét kem, rắc ngô

– Bước 6: Đặt lớp bạt bánh cuối cùng rồi phủ kem lên toàn bộ bên ngoài bánh. Để bánh vào tủ lạnh, dùng sau khoảng 3 – 4 giờ. Bánh có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh từ 2 – 3 ngày.

– Bước 7: Nếu trang trí bằng hạnh nhân lát, nên sấy hạnh nhân ở 160 độ C trong khoảng 7 – 10 phút để hạnh nhân vàng thơm. Trang trí hạnh nhân ngay trước khi ăn sẽ giúp giữ được mùi vị thơm ngon và độ giòn của hạnh nhân.

Vậy là chiếc bánh gateau kem bắp đã hoàn thành rồi đấy! chiếc bánh thơm ngon béo ngậy này sẽ làm bạn ngất ngây mãi không thôi! hãy nhanh tay vào bếp và thực hiện ngay công thức làm bánh này nhé!!

anny chúc cả nhà thành công!!!

Giỏ hàng (0 items)

Không có hàng trong giỏ