Cách làm bánh gato kem sữa đơn giản cho bữa tráng miệng
Cách làm bánh gato kem sữa đơn giản cho bữa tráng miệng

Cách làm bánh gato kem sữa đơn giản cho bữa tráng miệng

Tres leches cake là một loại bánh khá phổ biến ở nhiều nước Mỹ la tinh, tên của bánh được đặt theo đặc điểm của thành phần: bánh gồm có phần cốt bánh gato nhúng trong hỗn hợp pha từ ba loại kem sữa khác nhau. Nhờ việc nhúng sữa này mà món bánh này không hẳn là ga-tô mà hơi thiên về dạng pudding hay custard, rất mềm, rất ẩm và rất thơm mùi sữa. Bánh này các cu cậu sẽ rất thích chiếc bánh này đấy! hãy cùng anny vào bếp và trổ tài với món bánh này thôi nào!

A. Nguyên liệu làm bánh gato kem sữa (Tres leches cake)

1. Nguyên liệu làm bạt bánh gato

– Bột mì đa dụng 80g;

– Bột bắp 20g;

– Dầu ăn 20g;

– Sữa tươi không đường 20g;

– Trứng gà 4 quả;

– Đường trắng 60g;

– Cream of tartarr 3g;

– Muối 1 nhúm nhỏ.

2. Nguyên liệu làm sữa nhúng bánh

– Sữa đặc có đường 90g;

– Sữa tươi không đường 150g;

– Kem tươi 90g;

– Tinh chất vani 1/2 thìa cafe.

3. Kem tươi trang trí bánh

– Kem tươi 80g;

– Đường 10 – 12g đường.

B. Dụng cụ cần chuẩn bị

– Máy đánh trứng;

– Tô trộn bột;

– Khuôn vuông 20 x 20cm;…

C. Các bước làm bánh gato kem sữa

1. Cách làm bạt bánh gato

– Bước 1: Đầu tiên, vặn lò 175 độ C hoặc 165 độc C cho khuôn sẫm màu. Lót giấy nến hoặc giấy trắng ở đáy khuôn. Không cần chống dính thành khuôn.

– Bước 2: Rây bột mì và bột ngô, dùng phới lồng trộn đều. Đong sữa và dầu ăn vào chung một bát. Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng vào âu trộn khác nhau.

– Bước 3: Cho lòng trắng trứng vào âu. Để máy ở tốc độ thấp đánh đến khi nổi bọt khí lớn thì cho muối và cream of tartar vào. Đánh đến khi bọt khí nhỏ lại, hỗn hợp mịn như bọt xà phòng giặt thì cho đường vào âu. Tiếp tục đánh đến khi trứng bắt đầu nổi đặc, có vân hiện ra khi chạy máy và bóng dẻo hơn thì hạ xuống tốc độ vừa.

(Trứng cần được đánh đến khi bông mềm một chút nhưng chưa đến bông cứng. Khi nhấc que đánh lên thấy có chóp kéo thoe nhưng chóp này có dể sẽ hơi ngoặt xuống)

– Bước 4: Để máy ở tốc độ thấp. Cho từng lòng đỏ trứng vào và đánh đều (mất khoản 5 – 10 giây để đánh 1 lòng đỏ). Sau khi đánh xong toàn bộ lòng đỏ, ta sẽ có hỗn hợp rất mịn và bông, màu vàng nhạt.

– Bước 5: Để máy ở tốc độ thấp nhất, khuấy nhẹ cho dầu ăn và sữa hòa vào nhau rồi từ từ đổ men theo thành âu. Đánh đều cho hòa quyện.

– Bước 6: Tiếp tục để máy ở tốc độ thấp nhất. Chia bột làm 2 – 3 phần. Sau đó rây từng phần vào âu. Đánh cho hòa quyện. (nên rây bột sao cho bột phủ đều khắp mặt âu, đánh sẽ nhanh hơn. Và không nên đánh quá lâu, sẽ dễ làm cho nhiều bọt khí bị vỡ, bánh bị chai cưng hoặc không nở được)

– Bước 7: Đổ bột vào khuôn. Gõ khuôn xuống mặt bàn vài cái để các bọt khí to vỡ bớt. Lập tức mang đi nướng ở nhiệt độ 175 độ C hoặc 165 độ C, để ở chế độ 2 lửa trong khoảng 25 – 35 phút. Bánh chín là khi ấn nhẹ tay lên mặt bánh, thấy một vết lõm sau đó lập tức phồng trở lại.

(Công thức này dành cho khuôn 20x20cm, nếu các bạn làm khuôn nhỏ hơn thì nên chia tỉ lệ đáy khuôn để giảm bớt nguyên liệu, không nên làm cốt bánh quá cao, sẽ khó nhúng được hết phần cốt bánh trong hỗn hợp sữa.)

– Bước 8: Lấy bánh ra khỏi khuôn, để nguội trên rack. Bánh vẫn còn ít lỗ khí chứ không mịn hoàn toàn. Bánh nở xốp, mềm và đủ ẩm, đủ nặng để đỡ bất kì loại kem trang trí nào.

2. Cách làm sữa nhúng bánh và trang trí

– Bước 1: Cho ba loại sữa gồm sữa đặc, sữa tươi và kem tươi vào cốc hoặc âu. Quấy đều đến khi cho hỗn hợp hòa quyện.

– Bước 2: Tiếp đến, bạn đặt bánh vào trong khuôn, hoặc dùng khay lớn hơn bánh một chút. Dùng nĩa/ dĩa châm đều nhiều lỗ trên mặt và đáy bánh.

– Bước 3: Tiếp đến, quay phần đế bánh lên trên, bạn dùng thìa rưới đều 1/3 hỗn hợp kem sữa lên khắp mặt bánh. Lật bánh lại cho phần mặt bánh quay lên trên. Và rưới nốt 2/3 kem sữa còn lại.

+ Việc rưới sữa cả đáy và mặt bánh sẽ giúp bánh ẩm đều, tránh tình trạng mặt trên quá ướt và mềm trong khi đáy bánh bị khô do sữa không thấm xuống dưới được. Khi rưới các bạn nên dùng thìa rưới đều, và đợi sữa ngấm xuống mới tiếp tục rưới thìa tiếp theo. Nếu muốn bánh ẩm hơn, có thể tăng lượng sữa.

– Bước 4: Đánh bông 80g kem tươi với đường. Phủ phần kem này lên mặt và quanh thành bánh. Có thể trang trí thêm hoa quả tươi tùy thích để bánh vào tủ lạnh tối thiểu 30 phút.

+ Hỗn hợp kem sữa sẽ có độ ngọt khác nhau tùy vào loại và lượng sữa đặc sử dụng. Phần kem tươi trong hỗn hợp sữa sẽ giúp hỗn hợp sữa có vị ngậy béo và thơm hơn, không nên thay bằng bơ đun chảy và sữa vì bơ sẽ không tạo ra được mùi thơm như kem tươi.

Như vậy chiếc bánh gato nhúng kem sữa đã hoàn thành rồi đấy! bánh mềm ẩm, béo ngậy của kem sữa và mùi thơm dễ chịu của chiếc bánh sẽ làm bạn mê mẩn ngay đấy! hãy nhanh tay vào bếp và thực hiện món bánh này ngay nhé!!!

anny chúc cả nhà thành công!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng (0 items)

Không có hàng trong giỏ