Cách làm bánh gato sữa chua đào vô cùng hấp dẫn lạ miệng
Cách làm bánh gato sữa chua đào vô cùng hấp dẫn lạ miệng

Cách làm bánh gato sữa chua đào vô cùng hấp dẫn lạ miệng

Bánh gato hay bánh bông lan có thêm đào cùng sữa chua nên vô cùng mềm, ẩm và thơm phức. Nhờ có hai thành phần đặc biệt này mà tuy bánh làm ít đường so với các loại bánh gato thông thường nhưng rất ngon và không bị xốp và khô. Thành phẩm bánh cho ra có vị chua chua, ngòn ngọt, nhẹ và mềm xốp kiểu gato nên rất dễ ăn và ngon hơn khi để lạnh đấy! Hãy cùng anny vào bếp và trổ tài làm bánh gato sữa chua đào vô cùng hấp dẫn lạ miệng này ngay thôi nhé!

A. Nguyên liệu làm bánh gato sữa chua đào

– Trứng gà 3 quả;

Đường 10g; (để đánh cùng lòng đỏ)

– Dầu ăn 15g;

– Sữa chua không đường 40g;

Bột mì số 8 60g;

– Đường 25g; (để đánh lòng trắng trứng)

– Nước cốt chanh 1/4 thìa cafe;

– Đào ngâm/ đào hộp thái lựu 60g;

– Lá đào ngâm khoảng 20 lát;

B. Dụng cụ cần chuẩn bị

Máy đánh trứng;

Tô trộn bột;

Phới lồng;

Phới dẹt;

Rây lọc;

Giấy nến nướng bánh;

Khuôn tròn đế rời đường kính 16cm;

Rack hong bánh;…

C. Các bước làm bánh gato sữa chua đào

– Bước 1: Đầu tiên, làm nóng lò ở nhiệt độ 160 độ C, để ở chế độ 2 lửa. Nếu bạn dùng khuôn đế liền thì lót giấy nến vào đáy khuôn.

– Bước 2: Thái hạt lựu và thái đào ngâm, thấm khô đào bằng giấy ăn.

– Bước 3: Tách riêng lòng trắng và lòng đỏ trứng ra hai chén riêng biệt. (ở bước tiếp theo sẽ đánh bông lòng trắng trứng, vì vậy lòng trắng, âu đựng và que đánh không được dính chất béo như lòng đỏ trứng, hay dầu ăn,…)

– Bước 4: Cho 10g đường vào lòng đỏ, sau đó bạn dùng phới lồng đánh tới khi đường tan hoàn toàn, lòng đỏ trứng bông nhẹ và chuyển sang màu vàng nhạt.

– Bước 5: Tiếp đến, cho dầu ăn vào âu lòng đỏ trứng, khuấy đều lên. Tiếp tục cho sữa chua không đường vào và khuấy đều.

– Bước 6: Rây bột vào âu lòng đỏ, khuấy tới khi bột vừa hòa quyện, hỗn hợp mịn mượt thì dừng lại, không khuấy quá nhiều sẽ làm bột bị cứng và chai.

– Bước 7: Cho một ít muối vào lâu lòng trắng trứng, dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ vừa tới khi có nhiều bọt khí to nổi lên thì cho nước cốt chanh vào. Và tiếp tục đánh tới khi bọt khí nhỏ dần như bọt xà phòng thì cho tiếp 25g đường vào, tăng tốc độ máy đánh trứng lên cao nhất. Đánh tới khi lòng trắng trứng bông gần cứng, kéo que đánh trứng lên thấy có chóp kéo theo nhưng hơi ngoặt xuống thì dừng lại.

– Bước 8: Lấy 1/3 chổ lòng trắng trứng đã đánh bông cho vào hỗn hợp lòng đỏ, và dùng phới lồng trộn nhẹ nhàng cho đến khi lòng trắng hòa quyện, hỗn hợp lòng đỏ loãng ra bớt.

– Bước 9: Chia hỗn hợp lòng trắng trứng đã bông còn lại thành 2 phần, trộn lần lượt vào hỗn hợp bột bằng kĩ thuật fold đến khi vừa hòa quyện thì dừng lại.

– Bước 10: Lăn phần đào thái hạt lựu đã chuẩn bị qua bột mì, sau đó đổ ra rây để loại bỏ hết bột thừa, chỉ để lại 1 lớp bột mỏng bao quanh đào. (thao tác này sẽ hạn chế được việc đào bị chìm xuống dưới sau khi nướng, tuy nhiên chỉ lăn đào qua bột ngay trước khi dừng, để bột sẽ ngấm vào đào khiến đào bị dính lại với nhau).

– Bước 11: Cho toàn bộ chỗ đào thái lựu vào âu trộn bột trên và nhẹ nhàng trộn bằng kĩ thuật fold tới khi đào hòa quyện đều vào bột, không trộn quá nhiều sẽ làm vỡ bọt khí.

– Bước 12: Đổ bột vào khuôn, xếp đã thái lát lên mặt bánh. Sau đó đem đi nướng ở nhiệt độ 160 độ C trong vòng 55 – 60 phút, tới khi ấn nhẹ vào mặt bánh thấy bánh phồng trở lại.

– Bước 13: Sau khi lấy bánh ra khỏi lò, nếu bạn dùng khuôn đế rời thì úp ngược khuôn lên rack cho bánh nguội vào trong khuôn sau đó mới lấy bánh ra. Nếu dùng khuôn đế liền thì dùng dao rạch quanh thành bánh và lấy bánh ra ngay sau khi bánh chín, sau đó để  bánh nguội trên rack.

Vậy là đã hoàn thành xong chiếc bánh gato sữa chua đào mới mẻ rồi đấy!! bánh không quá ngọt, ăn vào sẽ cảm nhận được mùi thơm của bơ hòa quyện cùng vị chua chua thơm thơm của đào, đảm bảo bạn sẽ thích mê cho mà xem! hãy nhanh tay vào bếp trổ tài món bánh này ngay nhé!!!

anny chúc cả nhà thành công!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng (0 items)

Không có hàng trong giỏ