Cách làm bánh gato sữa chua hạnh nhân táo thơm ngon đơn giản
Cách làm bánh gato sữa chua hạnh nhân táo thơm ngon đơn giản

Cách làm bánh gato sữa chua hạnh nhân táo thơm ngon đơn giản

Chiếc bánh gato sữa chua hạnh nhân táo rất hợp với tiết trời đầu mùa hạ. Bánh nhẹ nhàng, mềm, xốp, chua chua giòn ngọt. Và dùng hạnh nhân nữa thì món bánh vốn đã healthy này sẽ càng healthy hơn nữa đấy ạ (vì trong công thức sử dụng ít đường ít bột). Vì vậy trong bài viết dưới đây anny muốn hướng dẫn bạn cách làm bánh gato sữa chua hạnh nhân táo thơm ngon đơn giản này! Nguyên liệu dễ tìm cách làm thì đơn giản, vậy thì còn chừng chờ gì mà không vào bếp cùng anny và trổ tài làm chiếc bánh này nhỉ!!!

A. Nguyên liệu làm bánh gato sữa chua hạnh nhân táo

– Trứng gà to 3 quả;

Đường 10g;

– Dầu ăn 15g;

– Sữa chua không đường 40g;

Bột mì số 8 40g;

Bột hạnh nhân 20g;

– Đường 25g;

– Cream of tartar 1/4 thìa cafe;

– Táo đỏ 1 quả;

Hạnh nhân lát.

B. Dụng cụ cần chuẩn bị

Tô trộn;

Phới lồng;

Máy đánh trứng;

Phới dẹt;

– Khuôn làm bánh;…

C. Cách làm bánh gato sữa chua hạnh nhân táo

– Bước 1: Đầu tiên, Làm nóng lò ở 160 độ C, cả hai lửa. Nếu dùng khuôn tròn bình thường thì lót giấy nến vào đáy khuôn.

– Bước 2: Thái táo thành lát mỏng khoảng 0.2cm. Ngâm táo vào nước muối loãng khoảng 5 – 10 phút tránh việc táo bị thâm. Sau khi ngâm thấm khô táo.

– Bước 3: Tách riêng lòng trắng và lòng đỏ trứng. Lưu ý: Ở bước tiếp theo lòng trắng sẽ cần đánh bông. Vì vậy, lòng trắng, âu đựng và que đánh trứng không được dính chất béo như lòng đỏ trứng, dầu ăn,v.v..

– Bước 4: Tiếp đến, Cho 10 gram đường vào âu lòng đỏ, dùng phới lồng đánh tới khi lòng đỏ bông nhẹ và chuyển sang màu vàng nhạt.

– Bước 5: Cho dầu ăn vào âu lòng đỏ, khuấy đều. Cho sữa chua vào, khuấy đều.

– Bước 6: Rây bột mì và bột hạnh nhân vào âu lòng đỏ, khuấy tới khi bột vừa hòa quyện, hỗn hợp mịn mượt thì dừng lại, không khuấy quá nhiều.

– Bước 7: Cho một nhúm muối nhỏ vào âu lòng trắng, đánh ở tốc độ vừa tới khi có nhiều bọt khí to nổi lên thì cho cream of tartar vào. Tiếp tục đánh tới khi bọt khí nhỏ dần như bọt xà phòng thì cho 25 gram đường vào, tăng tốc độ máy lên cao nhất. Đánh tới khi lòng trắng bông gần cứng, kéo que đánh trứng lên thấy có chóp kéo theo nhưng hơi ngoặt xuống thì dừng lại.

– Bước 8: Lấy ⅓ chỗ lòng trắng đánh bông cho vào hỗn hợp lòng đỏ, trộn nhẹ nhàng bằng phới lồng đến khi lòng trắng hòa quyện, hỗn hợp lòng đỏ lỏng ra bớt.

– Bước 9: Chia chỗ lòng trắng còn lại thành 2 phần, trộn lần lượt vào hỗn hợp bột bằng kĩ thuật fold đến khi vừa hòa quyện thì dừng lại. Đập nhẹ khuôn xuống bàn khoảng 2 – 3 lần cho bọt khí to vỡ bớt.

– Bước 10: Đổ bột vào khuôn, xếp táo thái lát lên mặt bánh. Để táo không bị chìm, tạo ra khoảng hở trên mặt bánh hay bị rơi ra lúc bánh chín, bạn xếp táo bằng cách “cắm” nhẹ miếng táo xuống khoảng 1cm rồi lật ngang ra, để cho táo bám vừa đủ vào bánh. Nướng bánh ở 155-160 độ C trong 55 – 60 phút, tới khi ấn nhẹ vào mặt bánh thấy bánh phồng trở lại.

– Bước 11: Sau khi lấy bánh ra khỏi lò, úp ngược bánh trên rack và để bánh nguội hoàn toàn trong khuôn sau đó mới lấy ra. Nếu bạn dùng khuôn tròn đế liền, dùng dao mỏng rạch quanh thành bánh và lấy bánh ra ngay sau khi bánh chín, để bánh nguồi hoàn toàn trên rack.

Như vậy các bước làm bánh gato sữa chua hạnh nhân táo đã hoàn thành rồi ạ! món bánh khá thơm ngon và healthy, sẽ rất thích hợp để làm một món tráng miệng cho mọi người sau bữa ăn đầy ắp thịt cá đấy! Hãy nhanh nhanh vào bếp và thực hiện ngay công thức làm bánh này nhé!!!

anny chúc cả nhà thành công!!

Giỏ hàng (0 items)

Không có hàng trong giỏ