Cách làm bánh gato thốt nốt sữa dừa bằng nồi chiên không dầu thơm ngon khó cưỡng
Cách làm bánh gato thốt nốt sữa dừa bằng nồi chiên không dầu thơm ngon khó cưỡng

Cách làm bánh gato thốt nốt sữa dừa bằng nồi chiên không dầu thơm ngon khó cưỡng

Lại một phiên bản gato kiểu mới. Chiếc bánh gato này sẽ đem đến cho bạn cảm giác vô cùng thơm ngon và lạ miếng đấy nhé. Mùi thơm của đường thốt nốt cực kỳ hợp với nước cốt dừa, đưa vào bánh gato vừa xốp vừa mềm thì lại siêu ngon. Ai mà thích đường thốt nốt với lại nước cốt dừa thì phiên bản gato này phải gọi là đúng đỉnh ý, Hãy cùng anny vào bếp và trổ tài làm bánh gato thốt nốt sữa dừa nào!!!

A. Nguyên liệu làm bánh gato thốt nốt sữa dừa

Bột mì số 8 50g;

– Đường thốt nốt 55g; (để đánh cùng lòng trắng)

Nước cốt dừa 40g;

– Dầu dừa 30g;

– Trứng gà 3 quả;

– Nước cốt chanh 1/4 thìa;

Vụn dừa khô để rắc lên mặt bánh;

– Muối 1 ít.

B. Dụng cụ cần chuẩn bị

Khuôn tròn 16cm;

Máy đánh trứng;

Phới dẹt;

Phới lồng;

Rây bột;…

C. Các bước làm bánh gato đường thốt nốt sữa dừa

– Bước 1: Đầu tiên, bạn làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 140 độ C. Nếu sử dụng lò nướng thì làm nóng ở nhiệt độ 160 độ C và để chế độ 2 lửa. Sau đó đem đi tách lòng đỏ của 3 quả trứng sang 2 âu riêng.

– Bước 2: Cho 30g dầu dừa vào âu lòng đỏ, sau đó dùng phới lồng đánh đều. (nếu không có dầu dừa thì có thể sử dụng dầu ăn bình thường nhé, nhưng dầu dừa thơm ngon hơn)

– Bước 3: Sau đó cho 40g nước cốt dừa vào âu lòng đỏ, và khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện. Tiếp tục râu bột vào âu lòng đỏ, khuấy đều đến khi bột vừa hòa quyện thì dừng lại.

– Bước 4: Cho vào âu lòng trắng trứng một nhúm muối nhỏ và 55g đường thốt nốt. Đặt âu lòng trắng lên nồi nước nóng khuấy đều tay cho đường tan hết (Nước không được quá nóng, đáy âu không chạm, tránh việc nhiệt cao quá làm trứng bị chín. Nếu bạn dùng đường thốt nốt dạng lỏng thì có thể bỏ qua bước này nhé).

– Bước 5: Khi đường tan hết thì nhấc âu xuống, cho 1/4 thìa nước cốt chanh vào âu và dùng máy đánh trứng đánh ở tốc đồ vừa rồi từ từ tăng tốc độ lên cao nhất và đánh đến khi bông cứng. (lòng trắng bóng, dẻo, mịn, khi nhấc que lên có chóp nhọn hơi ngoặt xuống là đạt)

– Bước 6: Bạn lấy 1/3 chỗ lòng trắng trứng đã đánh bông cho vào hỗn hợp lòng đỏ, trộn nhẹ nhàng bằng phới lồng đến khi lòng trắng trứng hòa quyện, hỗn hợp lòng đỏ lỏng ra bớt.

– Bước 7: Tiếp tục chi chỗ lòng trắng còn lại thành 2 phần, trộn lần lượt hỗn hợp vào lòng đỏ trứng trên bằng kĩ thuật fold đến khi vừa hòa quyện thì dừng lại. (nên vét sát đáy âu tránh việc bột đọng ở dưới đáy)

– Bước 8: Đổ bột vào khuôn và dàn đều bột ra, sau đó thả khuôn xuống mặt bàn khoảng 2 – 3 lần cho vỡ hết bọt khí và rắc vụn dừa khô lên bánh.

– Bước 9: Nướng bánh. Cho bánh vào nồi chiên không dầu và nướng bánh ở nhiệt độ 140 độ C trong vòng 8 – 10 phút (nếu sử dụng lò nướng thì nướng bánh ở nhiệt độ 150 – 155 độ C.

– Bước 10: Đến khi phần mặt bánh se lại nhưng chưa bị nứt, lấy khuôn ra khỏi lò, dùng dao nhọn rạch nhanh tay các đường chéo lên mặt bánh. (việc rạch bánh sẽ giúp bánh sẽ giúp bánh nứt trong lò đều và đẹp hơn. Mặt bánh sẽ chia thành các múi với vết nứt đều nhau.)

– Bước 11: Tiếp tục nướng bánh khoảng 25 – 30 phút nữa, kiểm tra nếu thấy mặt bánh vàng quá thì dùng giấy bạc che lên mặt bánh. Nướng thêm 15 – 20 phút nữa. Tổng thời gian nướng khoảng 55 – 60 phút.

– Bước 12: Sau khi bánh đủ chín, lấy bánh ra khỏi lò, úp ngược khuôn lên trên rack và để nguội hoàn toàn trong khuôn rồi mới gỡ bánh. Nếu dùng khuôn đế liền thì sau khi nướng xong cần lấy bánh ra luôn.

– Bước 13: Đợi bánh nguội hoàn toàn rồi dùng dao sắc, đưa qua đưa lại để lấy bánh ra dễ dàng hơn. Bánh sau khi để nguội bọc kín, bảo quản ngăn mát trong tủ lạnh 3 – 4 ngày và ngăn đá trong khoảng 1 tháng.

Vậy cũng giống với các bước làm bánh gato thông thường khác, bạn có thể làm cho mình một chiếc bánh gato với phiên bản mới hoàn hảo hơn, thơm ngon hơn và đặc biệt rất đưa miệng cho những bạn nào là fan của đường thốt nốt và nước cốt dừa đấy!!! bánh ăn vào phải gọi là đúng đỉnh!! nhanh nhanh tay thực hiện ngay công thức này thôi nào!

anny chúc cả nhà thành công!!!

Giỏ hàng (0 items)

Không có hàng trong giỏ