Cách làm bánh Hotteok bánh pancake kiểu Hàn Quốc đơn giản mới lạ
Cách làm bánh Hotteok bánh pancake kiểu Hàn Quốc đơn giản mới lạ

Cách làm bánh Hotteok bánh pancake kiểu Hàn Quốc đơn giản mới lạ

Bánh Hotteok hay còn gọi là bánh pancake kiểu Hàn Quốc. Bánh được làm từ bột mì, sữa tươi không đường là thành phần chính, các nguyên liệu làm bánh này rất đơn giản và dễ tìm, cách làm bánh cũng giống với các loại bánh pancake khác. Tuy nhiên thành phẩm cho ra vàng ruộm, vỏ ngoài nhìn qua đã thấy giòn, bên trong ứa ra nước đường mật sóng sánh cùng các loại hạt, thưởng thức cùng tách trà nóng nữa thôi thì còn gì bằng nhỉ! hãy cùng anny vào bếp và thực hiện ngay món bánh này ngay nhé!!!

A. Nguyên liệu làm bánh pancake hàn quốc

1. Nguyên liệu làm vỏ bánh

Bột làm bánh mì số 13 200g;

– Sữa tươi không đường 150g;

– Muối 1/2 thìa cafe;

Men nở 1/2 thìa cafe.

2. Nguyên liệu làm nhân bánh

Đường nâu 40g;

Bột quế 1/4 thìa cafe;

Hạt óc chó rang chín 5g;

– Vừng trắng rang chín 1/2 thìa canh.

B. Dụng cụ cần chuẩn bị

Phới dẹt;

Máy đánh trứng;

Tô trộn bột;

Màng bọc thực phẩm;…

C. Các bước làm bánh pancake hàn quốc

– Bước 1: Đầu tiên, bạn rây bột mì, đường và muối vào âu, trộn đều. Tiếp tục cho men nở vào trộn đều, tạo một lỗ nhỏ ở giữa âu bột và cho sữa tươi vào.

– Bước 2: Tiếp đến, trộn từ từ đến khi bột thành một khối, dùng máy trộn từ tốc độ thấp rồi tăng dần tốc độ đến khi khối bột trở nên mịn màng. Ở bước này, nếu nhồi bột bằng tay thì cần lưu ý một chút vì bột khá dính nhưng không nên cho nhiều bột áo nếu không sẽ làm bột bị khô.

– Bước 3: Bột sau khi nhồi không cần đến mức kéo màng mỏng không rách nhưng cần khá mịn màng. Che kín mặt bột và ủ ở nơi ấm áp đến khi bột nở gấp đôi.

– Bước 4: Phần làm nhân bánh: Bạn trộn đều đường, bột quế và các loại hạt đã nghiền nhỏ với nhau.

– Bước 5: Khi bột đã nở gấp đôi, dùng dầu ăn chống dính 2 tay, sau đó dùng tay túm một phần bột và ngắt dứt khoát cho phần bột ấy đứt. Bước này nếu không quen có thể dùng kéo để cắt bột hoặc cho bột ra mặt bàn rồi dùng miếng cắt bột để cắt hoặc các bạn có thể chia bột bánh thành 7 – 8 phần bằng nhau, chia nhân bánh với số lượng tương tự.

– Bước 6: Dàn mỏng phần bột sau đó xúc một thìa nhân vào giữa, gói kín lại. Làm lần lượt cho đến hết. (chỉ nên dùng một lượng dầu ăn rất vừa phải để chống dính cho tay vì quá nhiều dầu sẽ khiến cho vỏ bánh khó túm lại và dính vào với nhau.)

– Bước 7: Cho dầu vào một cái chảo chống dính tốt, đun ở lửa vừa đến khi dầu nóng thì cho bánh vào. Khi mặt bánh vàng thì lật bánh, sau đó dùng xẻng nấu ăn hoặc một cái thìa ấn cho bánh dẹt ra, tiếp tục rán đến khi 2 mặt bánh vàng. (Lưu ý để lửa vừa cho bánh chín rám vàng bên ngoài và chín hết bên trong, rán lửa nhỏ quá sẽ làm vỏ bánh bị dày và dai, ruột bánh còn mùi men; còn nếu rán lửa quá lớn sẽ làm bánh cháy bên ngoài mà trong có thể chưa chín hết.)

Bánh nên ăn lúc còn nóng, khi vỏ bánh vẫn giòn và nhân đường mật vẫn còn chảy lỏng, nóng hổi, bốc khói. Với tiết trời xe lạnh này có chiếc bánh pancake kiểu hàn quốc nóng hổi nhâm nhi thì còn gì bằng nhỉ!!! hãy nhanh tay vào bếp và thực hiện món bánh này ngay nhé!!

anny chúc cả nhà thành công!!!!

Giỏ hàng (0 items)

Không có hàng trong giỏ