Cách làm bánh kem dâu tây kiểu Pháp đơn giản không cần lò nướng
Cách làm bánh kem dâu tây kiểu Pháp đơn giản không cần lò nướng

Cách làm bánh kem dâu tây kiểu Pháp đơn giản không cần lò nướng

Bánh kem dâu tây kiểu Pháp là món bánh có hình thức bên ngoài vừa đẹp mắt mà ăn lại vô cùng thơm ngon. Bánh nguyên bản của Pháp gồm bạt bánh gato mỏng và lớp kem trứng dày dặn và mịn, bọc quanh bởi những lá dâu tây tươi rói, mới nhìn thôi đã thấy mát rượi rồi đúng không nhỉ! Tuy nhiên trong công thức làm kem dâu tây kiểu pháp này, mình thay bạt bánh gato bằng bánh champage, loại bánh khá quen thuộc và được sử dụng nhiều trong các công thức làm bánh. Vì vậy các bước thực hiện sẽ đơn giản hơn rất nhiều đấy! nào hãy cùng anny vào bếp và thực hiện ngay công thức làm bánh này nhé!!!

A. Nguyên liệu làm bánh kem dâu tây kiểu Pháp

1. Nguyên liệu làm phần kem trứng custard

Gelatin dạng lá 6g;

– Lòng đỏ trứng gà 4 quả;

Đường bột 100g;

Bột bắp 35g;

– Sữa tươi ấm nóng 400ml;

Tinh chất vani 5ml; (1tsp)

Kem tươi lạnh 200g.

2. Nguyên liệu phần bạt bánh và dâu

Bánh champage 18 cái;

– Sữa tươi không đường 100ml;

– Dâu tây tươi 700g.

3. Nguyên liệu phần kem tươi trang trí

Gelatin dạng lá 4g;

Kem tươi 150ml;

Đường bột 20g.

B. Dụng cụ cần chuẩn bị

Tô trộn bột;

Rây lọc;

Phới lồng;

Túi bắt kem;

Máy đánh trứng;…

C. Cách làm bánh kem dâu tây kiểu Pháp

1. Cách làm kem trứng custard

– Bước 1: Đầu tiên, ngâm gelatin trong 40 – 50ml nước mát khoảng 10 phút để gelatin nở mềm. Nêm dùng gelatin dạng lá thay cho dạng bột.

– Bước 2: Tiếp đến, bạn cho lòng đỏ trứng vào âu trộn. Rây đường vào âu, và đánh tới khi trứng bông nhẹ, vàng nhạt. Sau đó rây bột bắp, trộn đều cùng trứng và đường.

– Bước 3: Tiếp theo, từ từ đổ sữa vào âu trên và trộn đều lên. Sau đó lọc hỗn hợp này qua rây và cho vào nồi.

– Bước 4: Bắc nồi lên bếp và đun trên lửa vừa, và khuấy đều liên tục tới khi hỗn hợp sệt, nếm thử không thấy vị bột nữa thì tắt bếp. Lập tức vắt ráo lá gelatin cho vào nồi, khuấy nhanh tay cho tan hết. (hơi nóng trong nồi sẽ làm gelatin tan chảy, nếu gelatin không tan hết, bạn cần cho thêm vào nồi một ít sữa, và nấu trên lửa nhỏ khuấy tới khi gelatin tan hoàn toàn)

– Bước 5: Tiếp đến, bạn cho tinh chất vani vào trộn đều. Ta có hỗn hợp kem sệt, mịn mượt và thơm. Không có mùi bột hay mùi tanh trứng. Để nguội, cách 3 – 5 phút cần đảo đều một lần, tránh cho kem bị đặc và khô mặt.

– Bước 6: Đánh 200g kem tươi đến khi kem đạt bông mềm, đặc, nhấc que đánh lên bạn thấy có chóp nhưng chóp oặt xuống.

– Bước 7: Cho từng thìa kem tươi vào âu kem trứng, nhẹ nhàng fold đều. (kem trứng phải nguội hoàn toàn, nếu không kem tươi sẽ bị chảy).

– Bước 8: Sau khi trộn xong hết thì cho hỗn hợp vào túi bắt kem để chuẩn bị ráp bánh.

2. Cách ráp bánh

– Bước 1: Bạn chuẩn bị một khuôn trái tim nếu có hoặc một khuôn tròn đế rời, đường kính 20 – 22cm.

– Bước 2: Bạn cạo bớt lớp đường trên bánh quy, nhúng nhanh vào sữa tươi rồi xếp kín đáy khuôn. Nếu dùng bánh champage thì bạn nhúng sữa khá lâu. Còn nếu dùng champagae nhập từ nước ngoài thì chỉ cần nhúng cho hai mặt vừa đủ là được.

– Bước 3: Tiếp đến, bạn cắt đầu túi đựng kem trứng, và phun kem phủ kín các khe hở giữa bánh.

– Bước 4: Dâu tây bạn cắt bỏ cuống. Bổ đôi một vài quả để xếp quanh thành khuôn, áp mặt cắt sát với thành khuôn. Phần dâu còn lại xếp và trong khuôn, lên trên bánh.

– Bước 5: Tiếp theo, bạn phun kem vào khuôn giữa các quả dâu, lưu ý các khê giữa những quả dâu áp quanh thành khuôn. Khi đã phun hết kem vào khuôn, bạn dùng thìa dàn cho kem phẳng. Để bánh vào ngăn mát tủ lạnh trong khi đợi bạn làm phần kem tươi trên cùng.

3. Cách làm phần mousse kem tươi và trang trí

– Bước 1: Ngâm gelatin trong 30 ml nước mát khoảng 10 phút để gelatin nở mềm rồi quay vi sóng 20 – 30 giây hoặc chưng cách thuỷ, quấy đều tới khi gelatin tan chảy hoàn toàn. Để gelatin nguội bớt.

– Bước 2: Đánh 150ml kem tươi với 20 g đường rây mịn. Vừa đánh vừa từ từ đổ nước gelatin đã nguội vào. Đánh tới khi kem đạt bông cứng: kem đặc, mịn, mượt, úp ngược tô kem không bị rơi ra ngoài.

– Bước 3: Tiếp đến, phủ kem này lên mặt lớp kem dâu, dàn phẳng mặt. Để bánh vào tủ lạnh khoảng 2 giờ tới khi kem đông hoàn toàn.

– Bước 4: Cuối cùng, dùng một con dao lưỡi mỏng chạy quanh thành khuôn, nhẹ nhàng gỡ bánh ra khỏi khuôn. Trang trí bánh bằng các lát dâu cắt mỏng. Dùng trong 1 – 2 ngày.

Như vậy các bước là bánh kem dâu tây kiểu Pháp đã hoàn thành rồi đúng không nhỉ! Cách làm cực kỳ đơn giản mà thành phẩm cho ra lại vô cùng ưng ý đấy! hãy nhanh nhanh vào bếp và thực hiện ngay công thức làm bánh này để chiêu đãi gia đình mình nhé!!!

anny chúc cả nhà thành công!!!

Giỏ hàng (0 items)

Không có hàng trong giỏ