Cách làm bánh mochi nhân kem trà xanh vô cùng đơn gản
Cách làm bánh mochi nhân kem trà xanh vô cùng đơn gản

Cách làm bánh mochi nhân kem trà xanh vô cùng đơn gản

Bánh mochi vốn không còn mấy xa lạ đối với chúng ta trong những dịp lễ trung thu đúng không nhỉ! Và để biến tấu chiếc bánh mochi có thể thưởng thức trong tiết trời nắng nóng này thì còn già bằng ^^. Lần này lại một chiếc bánh mochi kem trà xanh nữa đây ạ. Cách làm bánh mochi này rất đơn giản, bánh vừa mềm, vừa dẻo vừa hơn giòn như mua ngoài tiệm, cùng nhân kem trà xanh tươi mát tan ngay trong miệng. Nào, hãy cùng anny vào bếp và thực hiện ngay công thức làm bánh mochi mát lạnh này để chiêu đãi gia đình mình ngay nhé!!!

A. Nguyên liệu làm bánh mochi nhân kem trà xanh

1. Nguyên liệu phần kem trà xanh

Whipping cream 120ml;

Sữa đặc có đường 45g;

Bột trà xanh 3g.

2. Nguyên liệu phần vỏ bánh mochi

Bột trà xanh 3g;

– Nước nóng 20ml;

Bột nếp 100g;

– Đường 60g;

Sữa tươi không đường 180ml;

– Dầu ăn 15g;

Bột bắp 30g.

B. Dụng cụ cần chuẩn bị

Tô trộn bột;

Phới lồng;

Giấy nến nướng bánh;

Cây cán bột;…

C. Cách làm bánh mochi nhân kem trà xanh

1. Cách làm phần kem trà xanh

– Bước 1: Đầu tiên, bạn cho kem tươi, sữa đặc và rây bột trà xanh vào tô đánh trứng, đánh tới khi kem bông cứng thì dừng.

– Bước 2: Tiếp đến, bạn chia kem vào các khuôn nhỏ. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín, sau đó để vào ngăn đá trong vòng 1 – 2 giờ, cho tới khi kem đông cứng hoàn toàn thì dừng. (Nếu không có khuôn cake pop, bạn có thể đổ kem vào hộp, đợi kem đông thì dùng thìa múc kem để múc thành các viên tròn hay bán cầu.)

2. Cách làm phần vỏ mochi trà xanh

– Bước 1: Đầu tiên, bạn hòa trộn bột trà xanh trong nước nóng, khuấy cho bột trà xanh tan được càng nhiều càng tốt.

– Bước 2: Tiếp đến, cho vào tô trộn lớn bột nếp, đường, sữa tươi, dầu ăn và trà xanh ở bước 1, dùng phới lồng trộn đều tới khi bột hòa tan hết. Lọc lại qua rây để loại bỏ các vụn bột bị vón cục.

– Bước 3: Đổ bột vào bát dùng cho lò vi sóng, đậy bát bằng nắp hoặc nilon dùng cho lò vi sóng. Nấu bột trong lò vi sóng khoảng 2 phút ở mức 600 Watt. Lấy bột ra, trộn đều rồi cho vào lò vi sóng, quay thêm 50 – 90 giây. Bột chín sẽ mềm, dẻo, có màu hơi trong và khi nếm thử thì không thấy còn vị bột sống nữa.

– Bước 4: Sau đó lấy bột ra và đặt trên miếng giấy nến và bắt đầu cán bột. Với người không có nhiều kinh nghiệm làm mochi thì cách này khá đơn giản và sạch sẽ, tránh được việc cả bếp bẩn lem nhem như cách dùng bột ngô hay bột khoai để chống dính khi cán bột.

– Bước 5: Sau khi cán xong bột thì để nguội về nhiệt độ phòng. Có thể để bột vào ngăn mát tủ lạnh nhưng không nên để quá lâu, bột sẽ nhanh bị cứng.

– Bước 6: Rây bột ngô/ bột khoai hay bột bánh dẻo lên mặt bột để chống dính. Dùng vật dụng có cạnh sắc, hình tròn, đường kính 6 – 6.5 cm để cắt bột. Nếu không có dụng cụ thì bạn có thể dùng dao cắt bột thành các miếng vuông cỡ 6 x 6 cm.

– Bước 7: Gỡ từng miếng bột vừa cắt. Chuẩn bị các miếng giấy nilon nhỏ để đặt các phần vỏ bột này lên. Nên dùng nhiều bột khô để chống dính.

– Bước 8: Lấy nhân kem từ tủ lạnh ra, đặt nhân vào giữa miếng bột, túm mép lại thật kĩ rồi bọc bánh lại bằng nilon, để bánh trong hộp kín rồi để lại vào ngăn đá. (Nếu trời nóng, nên để kem trong ngăn mát tủ lạnh, lấy từng viên ra ngoài để làm. Sau khi gói xong cũng cất vào ngăn đá luôn.)

– Bước 9: Giữ bánh trong ngăn đông lạnh. Trước khi ăn lấy ra để ở nhiệt độ phòng khoảng 10 phút hoặc ngăn mát tủ lạnh 15 – 20 phút để vỏ bánh mềm. Nếu vỏ bánh bị cứng thì cần xem lại khâu bảo quản (bánh có bị hở không) hoặc bột làm bánh có bị khô quá không.

Như vậy các bước làm bánh mochi nhân kem trà xanh đã hoàn thành rồi đấy! cách làm cũng đơn giản đúng không nhỉ, bánh thành phẩm cho ra vỏ bánh mềm dẻo, thơm ngon, giòn giòn kết hợp cùng lớp nhân kem trà xanh mát lạnh sẽ là kết hợp tuyệt vời đấy! hãy nhanh nhanh vào bếp và thực hiện ngay công thức làm bánh này để chiêu đãi gia đình mình nhé!!

anny chúc cả nhà thành công!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng (0 items)

Không có hàng trong giỏ