Cách làm bánh ngựa vằn tinh than tre thơm ngon vô cùng đơn giản
Cách làm bánh ngựa vằn tinh than tre thơm ngon vô cùng đơn giản

Cách làm bánh ngựa vằn tinh than tre thơm ngon vô cùng đơn giản

Một chiếc bánh màu đen tuyền hiển nhiên sẽ thấy rất quyến rũ. Nhưng nếu xen giữa màu đen và những sọc màu vàng hay trắng thì như thế nào nhỉ! Vì vậy trong bài viết dưới đây, anny muốn giới thiệu đến bạn cách làm bánh ngựa vằn tinh than tre vô cùng đơn giản. Thành phẩm bánh cho ra lại hơn cả mong đợi, thời điểm phấn khích nhất có lẽ là lúc cắt thử bánh và nhìn thấy mặt cắt mịn đẹp nhưng với các đường vằn vệ vô cùng nét, vô cùng rõ ràng. Nào hãy cùng anny vào bếp và cùng thử trãi nghiêm làm chiếc bánh này nhé!!!

A. Nguyên liệu làm bánh ngựa vằn tinh than tre

Bột tinh than tre 4g;

– Nước nóng 15ml;

– Lòng đỏ trứng gà 5 quả;

– Trứng gà 1 quả;

– Dầu ăn 60g;

– Sữa tươi không đường 80ml;

Bột mì đa dụng 75g;

Màu thực phẩm vàng vài giọt;

– Lòng trắng trứng gà 5 quả;

– Muối 1 chút;

– Cream of tartar 1/4 thìa cafe;

– Đường 75g.

B. Dụng cụ cần chuẩn bị

Tô trộn;

Máy đánh trứng;

Phới lồng;

Phới dẹt;

Khuôn nướng bánh tròn đường kính 20cm;…

C. Cách làm bánh ngựa vằn tinh than tre

– Bước 1: Làm nóng lò ở 150 độ C (302 độ F), lửa trên và dưới. Lót giấy vào đáy khuôn, không chống dính thành khuôn. Pha bột tinh than tre với nước nóng, để qua một bên.

– Bước 2: Cho 5 lòng đỏ trứng và 1 trứng vào âu. Đánh tới khi trứng bông đặc mịn, bọt khí nhỏ li ti. Việc đánh trứng này rất quan trọng, sẽ quyết định tới độ nở và độ mịn của bánh nên cần đánh cẩn thận.

– Bước 3: Để máy ở tốc độ thấp nhất (hoặc dùng phới lồng cầm tay cũng được), từ từ đổ dầu ăn vào âu trứng, đánh đều. Tiếp theo, từ từ cho sữa vào âu, trộn đều.

– Bước 4: Chia bột làm 2 phần, rây từng phần vào âu, trộn đều. Nếu dùng máy thì trộn ở tốc độ thấp nhất và chỉ đánh tới khi nguyên liệu vừa hoà quyện là dừng lại, không đánh quá kĩ. Sau khi trộn hết bột, dùng phới vét bột bám trên thành âu. Hỗn hợp sau khi trộn xong khá lỏng.

– Bước 5: (Rửa sạch que đánh rồi mới dùng tiếp để đánh lòng trắng trứng). Đánh bông lòng trắng trứng với muối, cream of tartar (không bắt buộc) và đường. Dừng đánh khi trứng đạt quá bông mềm nhưng chưa tới bông cứng: khi nhấc que đánh lên thấy chóp kéo theo nhưng chóp hơi ngoặt xuống (nếu bông cứng thì chóp sẽ thẳng đứng không rung rinh).

Để trứng bông tốt, lòng trắng trứng nên ở nhiệt độ phòng (không lạnh). Âu đánh, que đánh và trứng phải sạch, không được dính lòng đỏ, chất béo như bơ, dầu, mỡ…

– Bước 6: Quay trở về với âu đựng hỗn hợp lòng đỏ, dùng phới lồng trộn lại khoảng 10 giây để nguyên liệu hoà quyện (không có bột lắng ở đáy âu).

– Bước 7: Cho 1/3 lòng trắng trứng đánh bông vào âu đựng hỗn hợp lòng đỏ, dùng phới lồng trộn đều. Mục đích của bước này là giúp hỗn hợp lòng đỏ “nhẹ” hơn, khi trộn thêm lòng trắng vào sẽ dễ dàng hơn. Tiếp theo, cho thêm một phần lòng trắng, dùng phới dẹt trộn theo kiểu fold (xúc sâu xuống và hất từ dưới lên thay vì quấy vòng tròn). Trộn nhẹ tay, tránh làm vỡ bọt khí trong lòng trắng trứng.

– Bước 8: Chia bột bánh thành 2 phần. Pha nước tinh than tre vào một phần. Cách làm như sau: múc 3 thìa bột bánh cho vào bát đựng nước tinh than tre, trộn đều rồi đổ ngược lại âu, dùng phới trộn nhẹ nhàng theo kiểu fold. Nên làm cách này thay vì đổ nước than tre trực tiếp vào âu vì cách làm này giúp giữ được bọt khí trong bột tốt hơn, giúp bột không bị xẹp nhiều.

cach lam cheesecake tra xanh ngua van 5

– Bước 9: Với cùng phương pháp, trộn màu vàng vào phần bột thứ hai (phần này không bắt buộc.

– Bước 10: Múc 3 thìa bột màu đen đổ vào chính giữa khuôn, tiếp theo múc 3 thìa bột màu vàng đổ vào giữa phần bột màu đen. Làm lần lượt cho tới khi đổ hết bột vào khuôn. Thi thoảng lắc hay xoay nhẹ khuôn cho bột tự chảy dàn đều. Sau khi đổ hết bột, ta sẽ có nhiều hình tròn đen – vàng đồng tâm nằm chồng lên nhau, hình trên nhỏ hơn hình dưới.

Độ dày của các vằn màu phụ thuộc vào lượng bột bạn đổ nhiều hay ít. Mình đổ mỗi lần khoảng 40 – 50 ml bột, bạn có thể thay đổi nhiều hay ít hơn tuỳ sở thích.

– Bước 11: Đặt khay trên sàn lò, đổ nước sôi vào khay sao cho nước cao khoảng 1cm. Đặt bánh trên rãnh thấp nhất của lò. Nướng hai lửa 150 độ C/ 302 độ F trong 50 phút. Nếu các khâu trộn bột, đánh trứng đều ổn thì bánh sẽ nở từ từ, đến khoảng phút thứ 40 – 45 thì nở căng đầy và chuyển vàng mặt (hoàn toàn không nứt mặt).

– Bước 12: Sau 50 – 55 phút, khi ấn lên mặt bánh thấy vết lõm phồng trở lại thì lấy bánh ra khỏi lò, để bánh nguội trong khuôn khoảng 5 – 7 phút rồi úp ngược bánh lên rack để lấy bánh ra. Làm nhẹ tay vì bánh rất mềm và dễ vỡ. Bóc bỏ giấy nến lót đáy bánh. Để bánh nguội hoàn toàn.

Như vậy là có thể thưởng thức rồi đấy! Bánh cho ra vừa đẹp mắt lại vừa thơm ngon thì còn gì bằng nhỉ! hãy nhanh nhanh vào bếp và thực hiện ngay công thức làm bánh này nhé!!

anny chúc cả nhà thành công!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Giỏ hàng (0 items)

Không có hàng trong giỏ