Cách làm bánh phô mai tươi Đài Loan thơm ngon đơn giản ăn là mê
Cách làm bánh phô mai tươi Đài Loan thơm ngon đơn giản ăn là mê

Cách làm bánh phô mai tươi Đài Loan thơm ngon đơn giản ăn là mê

Trong bài viết này, anny muốn giới thiệu đến bạn cách làm bánh phô mai tươi Đài Loan vô cùng đơn giản, Bánh bông lan siêu to, rung rinh núng nính, mềm tan trong miệng thì không hề thua kém gì bánh phô mai nhật bản cả, nhưng đối với chiếc bánh này thì ngậy béo kiểu thanh nhẹ hơn, trong khi bánh phô mai Đài Loan thì vị phô mai đậm đà hơn nhiều, nói chung hai chiếc bánh cũng cực kỳ ngon, và nhất định không được bỏ lỡ đâu nhé! Nào hãy cùng anny vào bếp và thực hiện ngay công thức làm bánh này nhé!!!

A. Nguyên liệu làm bánh phô mai tươi Đài Loan

– Trứng gà 4 quả;

Bột mì số 8 50g;

Bột phô mai 10g;

Cream cheese 65g;

Phomai cheddar 2 lát;

– Sữa tươi không đường 48g;

– Dầu ăn 48g;

Đường 50g;

– Muối 1 nhúm nhỏ;

– Cream of tartar 1/8 thìa cafe.

B. Dụng cụ cần chuẩn bị

Tô trộn bột;

Máy đánh trứng;

Phới dẹt;

Phới lồng;

Khuôn vuông đường kính 16cm;…

C. Cách làm bánh phô mai tươi Đài Loan

– Bước 1: Đầu tiên, bạn làm nóng lò nướng: ở 140 độ C, 2 lửa. Với lò nướng gia đình làm nóng ở 160 độ C, 2 lửa. Đồng thời đun 1 ấm nước sôi để nướng cách thủy.

– Bước 2: Lót giấy nến chống dính vào cả đáy khuôn và thành khuôn. Nếu khuôn của bạn là loại khuôn gia công, ở phần mấu nối các góc của khuôn thường sẽ bị hở, do vậy cần dùng giấy bạc bọc kĩ 2 lớp ở ngoài khuôn để khi nướng cách thủy nước không lọt vào trong.

– Bước 3: Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng. Lòng trắng sau này sẽ cần đánh bông nên lòng trắng và âu đựng phải sạch, không được dính lòng đỏ hay chất béo nào khác. Rây mịn bột.

– Bước 4: Cream cheese để mềm, dùng phới dẹt miết cho cream cheese nhuyễn mượt. Cho sữa tươi, phomai lát, phomai bột vào âu cream cheese, đặt âu lên 1 nồi nước sôi lăn tăn, cách thủy trên lửa nhỏ – vừa. Dùng phới lồng khuấy đều đến khi phomai tan hết, hỗn hợp mịn mượt hoàn toàn thì nhấc âu xuống.

Cần làm cho phomai tan, hỗn hợp phải mịn mượt hoàn toàn, KHÔNG được để vón cục. Khi phomai đã tan gần hết thì nên dùng phới lồng, khuấy nhanh tay để phomai hòa quyện tốt hơn.

– Bước 5: Tiếp đến, Làm nóng dầu ăn đến 70 – 75 độ C. Các bạn có thể cách thủy trên nồi nước sôi, hoặc quay trong lò vi sóng, hoặc đun dầu ăn bằng nồi. Chính xác nhất là đo bằng nhiệt kế, nếu không có nhiệt kế có thể đun dầu ăn bằng nồi, sau đó quan sát khi thấy có những vệt dài và bọt khí li ti bắt đầu xuất hiện dưới đáy nồi thì nhấc xuống.

– Bước 6: Lập tức đổ toàn bộ bột vào dầu ăn, khuấy đều bằng phới lồng tới khi bột hòa quyện, chảy thành dòng mịn mượt.

– Bước 7: Cho toàn bộ phần phomai ở bước (5) vào âu bột, trộn tới khi hòa quyện thì dừng lại. Cho ngay toàn bộ lòng đỏ trứng và chiết xuất vani vào, khuấy tới khi hỗn hợp mịn mượt thì dừng lại. Sau khi cho bột vào có thể sẽ thấy hỗn hợp hơi lổn nhổn, đây là hiện tượng bình thường, sau khi trộn với lòng đỏ hỗn hợp sẽ mượt trở lại.

– Bước 8: Cho một nhúm muối nhỏ vào âu lòng trắng, đánh ở tốc độ vừa tới khi có nhiều bọt khí to nổi lên thì cho cream of tartar vào. Tiếp tục đánh tới khi bọt khí nhỏ dần như bọt xà phòng thì cho dần dần đường vào, sau khi cho hết đường thì tăng tốc độ máy lên cao nhất. Đánh tới khi lòng trắng bông gần cứng, kéo que đánh trứng lên thấy có chóp kéo theo nhưng hơi ngoặt xuống thì dừng lại.

– Bước 9: Lấy ⅓ chỗ lòng trắng đánh bông cho vào hỗn hợp lòng đỏ, trộn nhẹ nhàng bằng phới lồng đến khi lòng trắng hòa quyện, hỗn hợp lòng đỏ lỏng ra bớt.

– Bước 10: Chia chỗ lòng trắng còn lại thành 2 phần, trộn lần lượt vào hỗn hợp bột bằng kĩ thuật fold đến khi vừa hòa quyện thì dừng lại. Lưu ý vét sát đáy âu tránh việc bột đọng ở dưới, khi nướng phần bột này sẽ chìm xuống làm bánh bị bết.

– Bước 11: Tiếp đến, đổ bột vào 2 khuôn oval, thả nhẹ khuôn xuống mặt bàn khoảng 2 – 3 lần cho bọt khí to vỡ bớt.

– Bước 12: Đặt rack nướng sao cho bánh nằm giữa lò, với bánh cao thế này nên nướng ở rack cuối cùng hoặc gần cuối cùng. Cho khay nướng vào lò, đặt khuôn bánh vào khay sau đó đổ nước sôi sao cho nước ngập ít nhất ¼ khuôn.

– Bước 13: Nướng 145 – 155 độ C trong 90 – 100 phút, tới khi mặt bánh chuyển vàng nâu, ấn nhẹ vào mặt bánh thấy bánh phồng trở lại. Quan sát mặt bánh, nếu thấy mặt bánh chưa khô, màu vàng chưa sậm màu thì tăng nhiệt lên 165 độ C và nướng thêm 5 – 10 phút đến khi mặt bánh vàng nâu và khô ráo.

– Bước 14: Sau khi lấy bánh ra khỏi lò, úp ngược bánh ra đĩa, bóc bỏ phần giấy lót. Sau đó lại úp ngược bánh lên rack để giữ mặt bánh mịn đẹp. Để bánh nguội hoàn toàn. Bánh khi nóng nếu gõ nhẹ vào bánh sẽ hơi rung rinh kiểu jiggly, nhưng khi nguội thì bánh sẽ cứng lại.

– Bước 15: Để cắt bánh đẹp, cần để bánh nguội hoàn toàn (cắt khi bánh chưa nguội, hơi ẩm chưa thoát ra hết sẽ làm bánh bị bết), sau đó dùng dao sắc, lưỡi mỏng, đưa qua đưa lại nhẹ nhàng như cưa gỗ, không ấn mạnh.

Như vậy làm chiếc bánh đã hoàn thành rồi đấy! Bánh rất thơm ngon, núng nính, ngọt ngọt, thanh thanh, thơm lừng mùi phô mai. Hãy nhanh nhanh vào bếp và thực hiện ngay công thức làm bánh này nhé!!!

anny chúc cả nhà thành công!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng (0 items)

Không có hàng trong giỏ