Cách làm bánh phu thê nhân cốm phiên bản dai dẻo giòn và thơm mát
Cách làm bánh phu thê nhân cốm phiên bản dai dẻo giòn và thơm mát

Cách làm bánh phu thê nhân cốm phiên bản dai dẻo giòn và thơm mát

Một món bánh việt nam mình cực thích đó chính là bánh phu thê, vỏ bánh dai dai, giòn giòn, mát mát, nhân đậu xanh dừa bên trong thơm béo, bùi bùi ăn hoài mà không thấy ngấy đấy ạ! Công thức bánh phu thê nhân đậu xanh kiểu truyền thống mình đã chia sẽ rồi. Công thức này làm bằng bột năng ra thì còn dùng bột ngô, vỏ bánh dai nhưng vẫn có mềm một chút. Còn bánh xu xê cốm lần này dùng hoàn toàn bột năng nên vỏ bánh dai và cũng trong hơn. Nào hãy cùng anny vào bếp và thực hiện ngay công thức làm bánh này nhé!!!

A. Nguyên liệu làm bánh phu thê nhân cốm

1. Nguyên liệu nhân cốm xào

– Cốm 150g;

Nước cốt dừa 150g;

Tinh chất lá dứa;

– Nước lá nếp 150g;

– Đường 40g;

– Dừa nạo 40g;

– Dầu ăn 1/2 thìa canh.

2. Nguyên liệu làm vỏ bánh

Bột năng 200g;

– Đường 40g;

– Nước 530g;

– Dầu ăn 1 thìa canh;

Tinh chất vani. (không bắt buộc)

B. Cách làm bánh phu thê nhân cốm

1. Cách làm nhân cốm dừa

– Bước 1: Đầu tiên, bạn cho cốm cùng nước cốt dừa vào bát, dùng thìa trộn cho cốm ngấm đều nước cốt dừa. Sau đó để 15 phút cho cốm mềm hơn.

– Bước 2: Trong khi ngâm cốm mềm, mình cho nước cốt lá nếp, dừa bào sợi, cùng đường vào chảo, và sên hỗn hợp đến khi dừa trong lại.

– Bước 3: Tiếp đến, cho cốm dừa vào chảo trên vào sên cùng. Bạn sên đều tay trên lửa nhỏ và yên tâm hỗn hợp nhân sẽ không mềm quá đâu. Sau đó cho một ít dầu ăn vào và sên tới khi nhân dẻo dai thì dừng.

– Bước 4: Sau đó cho nhân vào bát, bọc kín bằng màng bọc thực phẩm lại đợi nhân nguội. Đợi nhân nguội hoàn toàn rồi nặn thành từng viên nhân trong nhỏ khoảng 15g.

2. Cách làm phần vỏ bánh phu thê

– Bước 1: Cho bột năng, đường vào chảo, thêm nước vào từ từ vào, vừa thêm nước vừa dùng phới để trộn cho bột hòa tan. Cuối cùng là một chút dầu ăn vào sau đó khuấy trên lửa nhỏ khoảng 2 phút tới khi thấy bột hơi sệt lại ở đấy chảo thì nhấc chảo ra ngoài.

– Bước 2: Tiếp tục khuấy bột đến khi bột sánh đặc lại là được. Cho thêm 1 ít tinh chất vani vào và khuấy bột cho hòa quyện.

– Bước 3: Cho nước ép lá nếp và hỗn hợp bột trên, sau đó dùng phới khuấy đều cho hỗn hợp bột hòa quyện vào nhau tạo một mau xanh rất bắt mắt.

– Bước 4: Chuẩn bị khuôn, bạn chuẩn bị các khuôn nhỏ, phết lên khuôn 1 lớp dầu ăn sau đó cho 1 thìa canh bột bánh vào, sau đó là 1 miếng cốm xào và thêm 1 hỗn hợp bột để sao cho phủ hết phần nhân bánh.

– Bước 5: Sau đó cho bánh vào hấp khoảng 10 phút. Lúc hấp bánh nên nhớ dùng khăn che phủ miệng hấp để tránh hơi nước rơi xuống làm hư bánh nhé!!!

– Bước 6: Đến khi thấy bánh trong thì bánh đã chín rồi đấy. Lấy bánh ra, để bánh nguội hẳn rồi gỡ bánh ra khỏi khuôn và gói bánh. Bạn có thể cho thêm 1 chút vừng rang để trang trí cho chiếc bánh của mình xinh xịn hơn nhé!

Như vậy món bánh phu thê nhân cốm dừa đã hoàn thành ròi đấy! cách thực hiện khá đơn giản đúng không nhỉ! thành phẩm lại cực ưng ý nữa đấy ạ! nào hãy nhanh nhanh vào bếp và thực hiện ngay món bánh này để chiêu đãi gia đình mình ngay nhé!!!

anny chúc cả nhà thành công!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Giỏ hàng (0 items)

Không có hàng trong giỏ