Cách làm bánh Sacher Torte độc đáo nhất
Cách làm bánh Sacher Torte độc đáo nhất

Cách làm bánh Sacher Torte độc đáo nhất

Món bánh sô-cô-la này nổi tiếng tới mức mà thành phố Vienna của Áo tổ chức một ngày Sacher torte quốc gia, vào 5/12 hằng năm. Sacher torte có vị ngọt nhẹ, gồm nhiều lớp bánh được làm từ ruột bánh mì và bánh sữa sô-cô-la, xen lẫn giữa các lớp bánh là mứt mơ. Ban đầu, bánh Sacher torte được làm hoàn toàn thủ công với công thức bí mật nhưng cực kỳ đơn giản. Khách hàng chỉ cảm nhận thấy rằng, Sacher torte là loại bánh sô-cô-la thông thường phủ lên lớp mứt mơ bí truyền, cộng thêm chút men sô-cô-la đặc biệt. Vậy mà nó lại có sức hút ghê gớm đến vậy. Tất cả nằm ở hương vị tinh tế, thanh tao của Sacher torte. Và hôm nay, bạn hãy cùng Anny tham khảo về cách làm bánh Sacher torte Áo này nhé!

sachertorte-ao

A. Nguyên liệu cần chuẩn bị

1. Phần cốt bánh Sacher Torte Áo

– 100g bơ nhạt để ở nhiệt độ phòng;

– 31g đường xay;

– 100g chocolate 75% (đung chảy);

– 100g đường xay với lòng trắng trứng;

– 100g cake flour;

– 4 quả trứng;

– 1 nhúm muối;

2. Phần mứt

– 50ml nước;

– 50g đường trắng;

– 3 tbsp rượu Rhum;

– 350g mứt mơ;

3. Phần sô-co-la phủ

– 260g chocolate;

– 240g đường kính.

B. Các bước làm bánh Sacher Torte Áo

1. Phần cốt bánh

– Bước 1: Làm nóng lò ở nhiệt độ 185 độ C. Thoa bơ hoặc dầu ăn vào khuôn để chống dính.

– Bước 2: Dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ thấp bơ cho mềm và mượt (1p) thì đổ từ từ đường vào vừa đổ vừa đánh ở tốc độ trung bình cho đến khi hỗn hợp bơ chuyển sang màu vàng nhạt, mịn mượt (2p) thì dừng lại.

– Bước 3: Thêm từng lòng đỏ trứng vào hỗn hợp bơ, đánh kỹ sau mỗi lần cho trứng cho đến khi hết trứng được hỗn hợp hòa quyện.

– Bước 4: Sau khi chocolate đã đun chảy cho vào 1 ít dầu ăn trộn đều, để nguội thì đổ dần dần chocolate vào hỗn hợp ở bước 3, vừa đổ vừa đánh bằng máy đánh trứng ở tốc độ thấp. Đánh cho đến khi chocolate quyện đều thì dừng lại.

– Bước 5: Trong 1 âu khác, đánh lòng trắng trứng với 1 ít muối đến khi lòng trắng trứng tạo thành chóp đỉnh mềm. Máy đánh trứng vẫn tiếp tục chạy, thêm đường xay khoảng 2 muỗng canh 1 lần vào đánh cùng lòng trắng trứng cho đến khi hết đường. Nhấc que đánh trứng lên chóp lòng trắng không bị đổ là được.

– Bước 6: Cho lòng trắng trứng vào hỗn hợp bột chocolate, sử dụng spatula trộn đều 2 hỗn hợp vào với nhau. Rồi rây từ từ từng ít một bột mì (chia làm 3 lần) vào và dùng spatula trộn đều (fold) sau mỗi lần cho bột.

– Bước 7: Đổ hỗn hợp vào khuôn tròn đã chuẩn vị trước. Nướng trong vòng 40-45p hoặc cho đến khi dùng tăm xiên vào bánh khi nhấc tăm lên thấy không có bột dính vào là được.

Khi bánh được lấy ra ngoài để nguội trong khuôn 10p và cho bánh ra rack để nguội hẳn. Xẻ bánh ra làm 2 phần theo chiều ngang.

2. Phần mứt bánh

– Bước 1: Trong 1 xoong nhỏ, cho đường và nước vào đun sôi. Để nhỏ đun cho đến khi đường thành siro (thử bằng cách nhúng chiếc đũa vào nước đường, cho giọt nước đường thả vào 1 bát nước lã, nếu đường giữ nguyên không tan trong bát nước là được), cho mứt mơ vào quấy cho tan đều mứt vào nước đường, cho rượu Rhum vào và tắt bếp.

– Bước 2: Phết mứt mơ lên mặt 1 phần bánh rồi nốt phần bánh còn lại lên.

– Bước 3: Cho nốt số mứt mơ còn lại lên phủ toàn bộ phần mặt và xung quanh bánh. Cho vào ngăn mát tủ lạnh để phần mứt đông lại.

3. Phần socola phủ

– Bước 1: Băm nhỏ chocolate. Trong 1 xoong nhỏ khác, đun nước đường thành siro giống phần mứt, trong khi nước đường còn sôi thì thả chocolate vào và tắt bếp. Khuấy đều cho chocolate tan hết thì bắc nồi lên bếp đun sôi lại, đun cho đến khi thấy hỗn hợp chocolate sánh lại thì tắt bếp. Khuấy đều tiếp hỗn hợp trong vòng 3p cho nguội bớt.

– Bước 2: Để bánh lên rack trên 1 khay lớn. Đổ lớp chocolate lên trên mặt bánh sao cho lớp chocolate chảy phủ đều mặt bánh và thành bánh. Các bạn nhớ bớt lại 1 ít chocolate này lại để trang trí cho bánh nhé.

– Bước 3: Cho bánh vào lại tủ lạnh để phần chocolate này đông lại.

bánh Sachertorte áo

Cho chocolate vào túi bắt kem để viết chữ trang trí cho bánh. Vậy là đã hoàn thành chiếc bánh Sacher torte rồi.

Bánh sachertorte áo

Giỏ hàng (0 items)

Không có hàng trong giỏ