Cách làm bánh sầu riêng ngàn lớp giòn giòn thơm ngon
Cách làm bánh sầu riêng ngàn lớp giòn giòn thơm ngon

Cách làm bánh sầu riêng ngàn lớp giòn giòn thơm ngon

Trong bài viết này, anny muốn giới thiệu đến bạn cách làm bánh sầu riêng ngàn lớp giòn giòn thơm ngon. Vỏ bánh ngàn lớp trông thì phức tạo nhưng cách làm cực dễ,  Với phần vỏ này thì ngoài làm nhân sầu riêng ra thì mình có thể thử cả nhân mặn cũng khá hợp đấy ạ! Bánh vàng ruộm, giòn tan, cắn một cái là lớp nhân sầu riêng mềm tan béo ngậy chảy ra mê đắm luôn đấy ạ! hãy cùng anny vào bếp và thực hiện ngay món bánh này nhé!!!

A. Nguyên liệu làm bánh sầu riêng ngàn lớp

1. Nguyên liệu nhân sầu riêng

– Sầu riêng 250g;

– Đường vàng 30g;

– Muối 1 nhúm nhỏ;

Màu thực phẩm vàng 1 giọt.

2. Nguyên liệu làm bột vỏ

Bột mì đa dụng 185g;

Đường xay 1/2 thìa canh;

– Muối 1 nhúm nhỏ;

– Dầu ăn 30g;

– Nước lạnh 70 – 80g.

3. Nguyên liệu làm bột ruột bánh

Bột mì đa dụng 90g;

– Dầu ăn 40g.

B. Cách làm bánh sầu riêng ngàn lớp

– Bước 1: Đầu tiên, bạn cho chảo lên bếp, cho sầu riêng, đường vàng 1, 1 xíu muối vào cái chảo, và sên ở lửa nhỏ tầm 3 phút. Cho ít màu thực phẩm vàng để tạo màu cho sầu riêng.

– Bước 2: Làm phần bột vỏ bánh, bạn cho bột mì, đường xay, muối, dầu ăn vào một cái bát lớn, thêm nước lạnh vào, dùng phới trộn đều hỗn hợp lên.

– Bước 3: Tiếp đến, dùng tay nhào bột đến khi bột mềm không dính tay là được. Sau đó bọc âu bột bằng màng bọc thực phẩm và để bột nghỉ khoảng 20 phút.

– Bước 4: Làm phần bột ruột bánh, cho bột mì, dầu ăn vào tô trộn, dùng phới dẹt trộn đều hỗn hợp bột, sau đó để bột nghỉ khoảng 20 phút.

– Bước 5: Bột vỏ sau khi nghỉ, bạn đem ra ngồi sơ bột, sau đó chia bột thành 4 phần bằng nhau mỗi phần 75g. Che đậy bột vỏ bánh bằng nilon thực phẩm để tránh bột không bị khô.

– Bước 6: Với bột ruột cũng sẽ làm tự, nhồi sơ bột, sau đó chia bột thành 4 phần mỗi phần 32g.

– Bước 7: Cho khối bột vỏ ra tay, dùng tay làm dẹt khối bột, sau đó cho phần ruột bánh vào bên trong. Túm kín các mép bột vỏ để bao quanh bột ruột bánh.

– Bước 8: Dùng cây cán bột cán nhẹ nhàng khối bột để bột không bị rách, rồi cuộn lại, rồi tiếp tục cán thêm 1 lần nữa và cuộn lại.

– Bước 9: Sau đó, dùng dao chia bột thành 3 phần bằng nhau. Bột đạt là khi cắt ra bạn thấy các lớp bột xoắn và tách nhau như trong hình.

– Bước 10: Tiếp đến, cán các phần bột vừa cắt thành các hình oval đó độ dày tầm 2mm, xúc 1 thìa sầu riêng và sửa cho vào giữa miếng bột, sau đó gói bánh lại như dạng bánh gối nhé, hoặc bạn có thể cho thêm phô mai mozzarella vào nhân nhé!!! (cần thao tác gói nhanh tay vì bột dễ bị chai)

– Bước 11: Cho một nồi dầu lên bếp, chú ý dầu khi chiên phải ngập mặt bánh! Sau khi dầu nóng bạn cho bánh vào và chiên nhé!!! (hoặc có thể nướng ở nhiệt độ 180 – 190 độ C trong tầm 20 phút nhé, mặc dù không ngon giống như chiên nhưng mà bánh cũng ngọt ngào và thơm ngon không kém đâu ạ)

Món bánh này siêu cấp giòn tan và thơm phức luôn đấy ạ! cách làm thì dễ mà thành phẩm quá ư là xuất sắc đấy ạ! kiểu vỏ ngàn lớp tách mỏng tan, nhân sầu riêng cùng phô mai kéo sợi bên trong, đảm bảo không làm bạn thất vọng đâu đấy! nào hãy nhanh nhanh vào bếp và thực hiện ngay món bánh này nhé!!!

anny chúc cả nhà thành công!!!

Giỏ hàng (0 items)

Không có hàng trong giỏ